หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนตลกเป็นคนฉลาด มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจทั้งชายและหญิง

โพสท์โดย sompeansomped

 

นักวิจัยออสเตรีย ค้นพบว่า "คนตลก" เป็นคนฉลาด มีความก้าวร้าวต่ำ เป็นคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดทั้งชายและหญิง คนที่มีความตลกขบขัน มีความสุขกับการฟังเรื่องตลกโปกฮา (Dark humor) แล้วหัวเราะอยู่เป็นประจำ จะมี IQs สูงกว่า ผู้ที่ไม่ค่อยชอบรับฟังเรื่องตลกและมีบุคลิกที่เคร่งเครียดตลอดเวลา เพราะร่างกายจะหลั่งสารโดพามีนที่ช่วยให้มีความสุข สมองเปิดรับการเรียนรู้มากขึ้น มีความคิดสร้างสรรค์ มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า คนที่มีอารมณ์ขันเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง และเป็นที่ปรารถนาสำหรับคู่รักด้วย 

 

 

คนมีอารมณ์ขัน จะมีทักษะด้านอารมณ์ที่เฉียบคม ทั้งการสื่อสารในรูปแบบของการบอกเล่า และภาษากายที่ไม่มีคำพูด (verbal and non-verbal intelligence) ในเรื่องตลกขบขัน และผลการทดสอบปัจจัยด้านลบ อย่าง ระดับการได้รับการกระทบกระทั่งทางอารมณ์ และความก้าวร้าว เกรี้ยวกราด จะมีคะแนนต่ำมากสำหรับคนที่มีอารมณ์ขัน

 

 

นักวิจัยยังพบว่า ความมีอารมณ์ขัน ส่งผลดีกับคนรอบข้างและในการทำงานของบุคคล เพราะผลการเก็บข้อมูลจากคนรอบข้างที่ทำงานร่วมกับคนมีอารมณ์ขัน เมื่อทำงานด้วยแล้ว สัมผัสได้ถึงความเฉลียวฉลาดทางอารมณ์ขั้นสูง ส่งผลต่อการตัดสินใจและกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ  นักจิตวิทยาอธิบายเพิ่มเติมว่า อารมณ์ขัน หรือ `Sense of Humor’ เป็นลักษณะทางพันธุกรรมที่สามารถถ่ายทอดจากรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่งได้

 

 

คนที่มีอารมณ์ขัน คือ คนพวกนี้จะมีทักษะในการรับฟังที่ดี โลกยุคดิจิทัลทำให้คนเรามีปฏิสัมพันธ์กันน้อยลง ฟังกันน้อยลง หันหน้าเข้าสู่อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ ให้เวลากับสื่อออนไลน์มากขึ้น ดังนั้น การค้นพบทักษะการฟังที่เยี่ยมยอดของคนที่มีอารมณ์ขัน ควรได้รับการส่งเสริมให้รับรู้และเป็นแบบอย่าง  โดยเฉพาะผู้ที่เป็นผู้นำ จากการสำรวจ พบว่า ผู้นำที่มีอารมณ์ขันมักประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน การบริหารงานส่วนตัว ยังสามารถพาองค์กร ชุมชน และประเทศชาติ ไปสู่ความเจริญและรุ่งเรืองได้ในที่สุด

 

 

“คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” หรือ “รูปหล่อมักนก ตลกมักได้” 

มีการสำรวจ พบว่า  ผู้ชายและผู้หญิงมองว่า การมีอารมณ์ขัน เป็นเสน่ห์ของเพศตรงข้ามที่น่าดึงดูดใจไม่แพ้รูปร่างและหน้าตา  และการมีคู่ชีวิตเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน  จะช่วยลดความเสี่ยงของการเลิกรา หย่าร้าง ได้อย่างมีนัยสำคัญด้วย

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนจังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทยเปิด 1 บริษัทน้ำดื่ม ที่ใหญ่ที่สุด มีกำไรและปริมาณการผลิด มากที่สุดในไทยส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เม.ย.69..รับรองแม่นยำสุดๆ!เลขเด็ด "ทักษามหาโชค" งวดวันที่ 1 เมษายน 69..ส่องเลย เลขไหนให้โชค!สูตรคำนวณงวด 1/4/69บาหลีประกาศปิดเกาะ 24 ชม. ระงับสัญญามือถือ งดเที่ยวบินทั่วสนามบิน ชาวเกาะและนทท.ห้ามออกจากบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แสงอรุณแห่งการเริ่มต้น: ต้อนรับเทศกาลออสทารา คืนความสดใสให้จิตวิญญาณ ในคติชนวิทยาตะวันตกกทม.เตรียมคุมใช้มือถือใน 437 โรงเรียน เริ่มเทอมหน้า ผู้ปกครอง-นักเรียนถกทันทีชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงทายนิสัยสายรักสุขภาพจาก ‘กีฬาที่ชอบ’ บ่งบอกความเป็นคุณ ตอนที่ 2เงินเดือนของอาจารย์มหาวิทยาลัยระหว่างวุฒิปริญญาโทและปริญญาเอกเปิดค่าเทอมปี 2569 เทียบโรงเรียนนานาชาติและเอกชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ความลับยุคกลาง! หมากรุก เกมที่พิสูจน์ว่า "สติปัญญา" ไม่มีสีผิวและชนชั้นวิธีบริหารเวลา ฉบับคนงานล้นมือ! เลิกติดกับดัก "ความขยัน" ที่ทำให้คุณเหนื่อยฟรีทำสิ่งนี้ถ้าอยากหน้าดีขึ้น✨🥹ด่วน! ช็อกตาตั้งกลางสภา!! แผ่นดินไหวสะเทือนพรรคส้ม "งูเห่า" ตัวแรกชูคอแล้ว!
ตั้งกระทู้ใหม่