หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวนหน้าถ้ำจัง ถ้ำจังความสวยงามที่เซอร์ไพร์มาก (วังเวียง)

เขียนโดย Jamsaengpoo

 

มองเห็นไหมเส้นทางในการเดินขึ้นวัด  มองแล้วอยากจะทายทักไหว้เหมือนกันหนา

แต่ด้วยว่าวันนี้วัดนั้นไม่ได้เปิดให้ชมตามใจอุรา

จึงไม่ได้เดินขึ้นไปหน้าวัดให้หมดแรง

ขอนั่งเล่นในสวนสวยอุดมด้วยธรรมชาติ

รายรอบด้วยเขาขาดความสม่ำเสมอ มองไปรอบไม่มีแดดมาใกล้ตัวเธอ 

 แท้ที่สุดแล้วสุขเสมอเมื่อได้พักขา

   วันนี้เรานำอาหารมาเพื่อที่จะมานั่งทานที่นี่ เพราะว่าเราดูแล้วมันคือหุบเขาที่สวยงามมาก หากว่าเรานั้นมองขึ้นไปด้านบนนั้นจะมีนกที่กำลังบินกลับรังของตนเอง นกพิราบที่คนมองว่ามันนั้นมีจำนวนมาก แต่พอมันมาอยู่ที่นี่สถานที่ของมันสวยงามน่ามอง 

   ถ้ำจังนั้นในการเข้าชมวัดนั้นจะต้องจ่ายหรือเรียกว่าต้องมีการซื้อตั๋ว ทั้งหมด 12000 กีบ  หากว่าเรานั้นเข้าไปเราจะเห็นความงามอย่างมาก  เมื่อเรานั้นเข้าไปด้านในนั้นเราจะว้าวมากเพราะว่าด้านในนั้นมีการติดในส่วนของไฟประดับสวยงามด้วย และยังมีทางเดินไป ระหว่างทางเดินเราจะมีหินงอกหินย้อย  เวลาที่เรานั้นเดินอยู่ในถ้ำสามารถที่จะมีช่องทางในการเดินนั้นทะลุไปได้ในทุกจุด สวยงามมากไม่น่าละถึงเข้าไปดูต้องจ่ายเงิน

    ตอนนี้เรานั้นขอนั่งพักถ่ายภาพสวยๆ สักร้อยภาพเพราะว่าวันนี้ไปเที่ยวหลายที่มาก ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงน้ำตก และเดินสำรวจทางน้ำตกถือว่าเดินเยอะมาก มาถึงตรงนี้จะมานั่งพักโง่ๆ มองดูวิวสวยของแม่น้ำซองและสวนต้นไม้สวย ที่ไม่นานอีกประมาณสามปีที่นี่น่าจะกลายเป็นป่าที่สวยงาม 

    มองไปรอบนั้นไม่ได้มีเพียงกลุ่มของเรานะจะมานั่งเล่นตรงนี้ มีหลายครอบครัวที่มาเที่ยวแล้วมานั่งเล่น และยังมีในส่วนของเด็กๆ ที่ครูพามาทัศนศึกษา มานั่งพักเพื่อที่จะทานอาหารกัน ในนั้นมีห้องน้ำสำหรับเข้าด้วย สวยงามมากเหมือนในยุโรปเพราะว่าอากาศตอนนี้เริ่มเย็นขึ้นมาแล้ว

   หากเรานั้นมองไปด้านหน้า ตรงนี้คือสวนหย่อมในการมาเดิน สูดอากาศบริสุทธิ์ดีๆ นี่เอง ไม่มีใครมาวุ่นวายและไม่มีคนเดินสวนไปสวนมา หากว่าเรานั้นจะมาเขียนนิยายทำงาน หรือจะมาตั้งแค้มป์เล็กๆ ได้เช่นกัน

     หากว่าเรานั้นเดินไปอีกไม่กี่ร้อยเมตรนั้นสามารถที่จะจับเขาที่มีหน้าผาได้เลย ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีใครมาทำร้าย ดูไปเลยเป็นสถานที่ที่มีในส่วนของกำแพงธรรมชาติต้องข้ามสะพานแดงมาอย่างเดียว มีความสุขมากในช่วงตะวันกำลังจะสิ้นแสง

    หากว่าเรานั้นเดินรอบจะมีแม่น้ำที่ไหลผ่านแต่ตอนนี้ไม่มีน้ำแล้ว ค่อยๆ แห้งลงไป  การเที่ยวบางครั้งนั้นเราอาจจะบอกว่าไม่อยากไปเพราะว่าไม่อยากที่จะเจอคนจำนวนมาก ที่มาเล่นกับเราและไม่อยากทักทายใคร ใครว่าหากว่าเรานั้นไปเที่ยวต่างคนต่างก็มาเที่ยวมาหาความสุขสงบของเขาเช่นกัน  วันที่เขาเลือกแล้วและพร้อมมากในการพักผ่อน มีความสุข

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 32 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไต๋เรือฮีโร่กลางทะเลสีชัง❗️ช่วย “เจ้าตูบสีขาว” ลอยคอกลางทะเล เกาะสีชังรอดชีวิตเลขเด็ด 10 เซียนลิขิต งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเมนูเด็ดผัดเผ็ดนกเป็ดน้ำความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทยร.ต.อ.รัวยิง 13 นัดศูนย์พรรคภูมิใจไทย สุราษฎร์ฯ พบมีประวัติจิตเวช – ตร.แจ้ง 3 ข้อหา คุมตัวดำเนินคดีจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณตัวเดียวอันเดียวดอกหทัยหยาดทิพย์: นิยามความงามแห่งหัวใจและตำนานรักนิรันดร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณอยากเขียนบน Postjung ให้มีรายได้ ต้องเริ่มจากอะไรให้ถูกทาง4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดร.ต.อ.รัวยิง 13 นัดศูนย์พรรคภูมิใจไทย สุราษฎร์ฯ พบมีประวัติจิตเวช – ตร.แจ้ง 3 ข้อหา คุมตัวดำเนินคดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตอง
ตั้งกระทู้ใหม่