หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวเขมรก่อความวุ่นวายบน ‘ปราสาทตาควาย’

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุความวุ่นวายบริเวณ "ปราสาทตาควาย" ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมีรายงานจากผู้สื่อข่าวว่า หญิงสาวชาวกัมพูชารายหนึ่งได้นำผ้าขาวม้าซึ่งติดสัญลักษณ์ธงชาติกัมพูชาเข้ามาภายในพื้นที่ปราสาท และได้มีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ทหารไทยที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว

 

เจ้าหน้าที่ทหารไทยได้เข้าไปชี้แจงและห้ามปราม เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีข้อตกลงร่วมกันในระดับทวิภาคี ที่ห้ามไม่ให้มีการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจนำไปสู่ความเข้าใจผิดหรือกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

 

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวชาวกัมพูชาแสดงความไม่พอใจ และมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่จนเกิดความวุ่นวายขึ้น ต่อมาได้มีนักท่องเที่ยวชายชาวไทยรายหนึ่งซึ่งยืนอยู่ในบริเวณนั้น แสดงความไม่พอใจต่อคำพูดของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาที่ระบุว่า "ปราสาทตาควายเป็นของกัมพูชา" จึงพยายามจะเข้าไปต่อว่า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารไทยห้ามไว้เพื่อควบคุมสถานการณ์

 

หลังจากเหตุการณ์สงบลง หญิงสาวชาวกัมพูชารายดังกล่าวได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุลงในโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุข้อความว่า “เรามาเที่ยวปราสาทตาควายของเรา ทำไมมีปัญหา” โดยในคลิปมีเสียงพูดภาษากัมพูชา ซึ่งพอสรุปใจความได้ว่า "เรามาถ่ายภาพปราสาทตาควายเราผิดไหม เราใส่สไบมาเราผิดไหม คนไทยก็ใส่ผ้ามาเที่ยวไม่ผิดเหรอ" ซึ่งต่อมาคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อจำนวนมากในโลกออนไลน์ของกัมพูชา

  

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
https://www.youtube.com/watch?v=YLQur8tAHPc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องดัง "ไช่ อีหลิน" ยืนร้องเพลงและเต้น บนหัวงูยักษ์เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"100 อันดับของหวานยอดเยี่ยมปี 2025มะเขือตอแหล : ชื่อเจ็บจี้ด แต่คุณค่าประโยชน์ล้ำเลิศสสจ.โคราชเตือนประชาชนป้องกันโรคไข้หูดับ หลังพบผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศและมีผู้เสียชีวิต 13 ราย แนะนำระวังเมนูหมูกระทะและหมูสุกๆ ดิบๆ ในช่วงปีใหม่พบกลิ่นแปลกจากนมกล่องที่สั่งซื้อออนไลน์ ก่อนตรวจสอบโกดังพบว่านมหมดอายุถูกนำมาขายใหม่ ทำให้ผู้บริโภคเสี่ยงต่อสุขภาพชายที่อ้วนที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว"มารินะ ยามาดะ" วง HKT48 เผย "ฉันแต่งงานและมีลูกคนแรกแล้ว"ผักขม และผักโขม ความอร่อยที่แตกต่าง หอมหวานทานนุ่มลื่นกับส้มตำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"เปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ผักขม และผักโขม ความอร่อยที่แตกต่าง หอมหวานทานนุ่มลื่นกับส้มตำปาเต ที่แปลว่าอาหารทานยามเช้าของทุกวันในพนมเปญ อิทธิพลจากเวียดนามการส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่
ตั้งกระทู้ใหม่