ผลดีของการเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม และ 4 วิธีช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายขึ้น
ผลดีของการเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม
1.มวลความสุข อารมณ์ดีเพิ่มมากขึ้น การเข้านอนในช่วงเวลาไม่เกิน 4 ทุ่ม ร่างกายจะได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ เมื่อพักผ่อนเต็มที่ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) เป็นสารเคมีแห่งความสุข ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของสมองและระบบประสาท เซโรโทนิน (Serotonin) สมดุล ช่วยลดความเครียด ลดความหงุดหงิด และมีสภาพอามรณ์ที่ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงภาวะซึมเศร้าได้
2.สุขภาพผิวดีขึ้น ดูอ่อนเยาว์ เมื่อเข้านอนในช่วงเวลาก่อน 4 ทุ่ม จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ในปริมาณมาก ผลลัพธ์คือ จะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย และทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ได้มากยิ่งขึ้น
3.ความจำดีขึ้น สมองทำงานเต็มประสิทธิภาพ ผลวิจัยจากสมาคมจิตวิทยาอเมริกันระบุว่า การนอนดึกหรือนอนน้อย ทำให้สารพิษในสมองไม่ถูกขับออกจนสะสมเป็นจำนวนมาก มีผลเสียต่อระดับความจำและทำให้ขาดสมาธิได้ง่าย การนอนหลับก่อนช่วงเวลา 4 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงเวลาที่สมองจะกำจัดสารพิษออกมาได้ดีในขณะที่นอนหลับสนิท ตั้งแต่ 4 ทุ่มจนถึงตี 2 เป็นเวลาทองที่ควรนอนหลับสนิทมากที่สุด
4.ช่วยควบคุมน้ำหนัก เพิ่มระดับการเผาผลาญ เพราะระบบเผาผลาญจะทำงานได้ดีขณะที่นอนหลับ มากกว่านั่งอ่านหนังสือ หรือนอนเล่น
5.ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ดี สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันและเซลล์ต่าง ๆ การปรับสมดุลความดันโลหิต รวมไปถึงลดความเสี่ยงโรคเรื้อรังอีกด้วย
4 วิธีช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายขึ้น
1.ปรับเวลาเข้านอนใหม่ โดยพยายามนอนก่อน 4 ทุ่ม และตื่นก่อน 6 โมงเช้า
2.ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจทำให้หลับยาก อย่างเช่น ลดละเลิก การเล่นโทรศัพท์มือถือ การดูโทรทัศน์บนเตียงนอน การทำงานในห้องนอน การอ่านหนังสือ หรือดูภาพยนตร์ที่กระตุ้นให้รู้สึกตื่นเต้น หวาดกลัว
3.นวดกดจุดบริเวณใบหน้าก่อนนอน ด้วยการใช้ปลายนิ้วนวด วนเป็นวงกลมไปเรื่อย ๆ ตามหัวคิ้ว ขมับ ร่องจมูก คางและมุมปาก
4.ใช้กลิ่นของน้ำมันหอมระเหย อย่างเช่น น้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
ชาวบ้านเขมรไม่กล้าเดินทางกลับบ้านเพราะกลัวกับระเบิดที่ฝังไว้ตามพื้น
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับ
กองกำลังบูรพาเสริมแนวป้องกันชายแดน วางตู้คอนเทนเนอร์พร้อมระบบไฟฟ้า บ้านหนองจาน–หนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว
เขมรปฏิเสธอย่างหนักแน่น "เราไม่ได้ส่งโดรน 250 ลำไปยังประเทศไทย!!"
ชายไต้หวันแต่งงานกับเมียใหม่ แต่ยังปักหลักอยู่กับเมียเก่าเป็น 10 ปี
เขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศ
ชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด
เวียดนามเดือด! เขมรก็อปเพลงศิลปินดัง..ทำเพลงปลุกใจตอนสู้รบกับไทย
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
ทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง ใครเป็นสายไหนบ้าง มาดู!
ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี







