หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เส้นทางเดินเข้าไปดูการแสดงที่โรงละครดอมเปโดร

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ดูการแสดงละครของที่นี่  ภาษาที่ใช้คงภาษาจีน 

บัตรละครนั้นคนละใบ เดินเข้าไปนั่งตรงไหนเลือกได้เลย

      ครั้งนี้โชคดีเรานั้นมาตรงกับที่มีการแสดงระดับชาติที่โรงละคร ดอมเปโดร ทุกคนนั้นเดินเข้าไประยะทางนั้นประมาณเกือบหนึ่งกิโล การแสดงประมาณสองชั่วโมง เป็นโรงละครกลางแจ้ง มีแสงสีเสียงทั้งการเต้น และละครหลากหลายเรื่องมาก มีการเต้นอะไรหลายอย่างตอนนั้นคือโทรศัพท์น้้นแบตหมดแล้วเลยไม่ได้ถ่ายตอนการแสดง สนุกจนลืมเอากล้องขึ้นมา 

   ก่อนการแสดงนั้น ทางคณะการแสดงขอให้ปิดเครื่องมือสื่อสารทั้งหมด จึงไม่ได้สนใจเพราะว่าด้วยความมืดแล้วถ่ายยากด้วย  โรงละครนี้ถือว่าเป็นโรงละครที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในทวีปเอเชีย  โรงละครที่สร้างขึ้นโดยชาวโปรตุเกส  โรงละครตามแบบตะวันตก สวยมากที่นั่งนั้นเราไม่ค่อยได้นั่งหน้าแต่พอมองเห็นไม่ได้ไกลมาก และนักแสดงนั้นมีการเดินออกมาทักทายท่านผู้ชมรวมถึงดึงเข้าไปเล่นด้วย สนุกไปอีกแบบ ในการเต้นนั้นน่ารักมากนักเต้นของเขา

      ความสนุกระหว่างทางเพราะว่ากว่าเราจะเดินถึงยังพอมีเวลาก่อนที่โรงหนังจะถึงเวลาในการแสดง เข้าไปถึงเร็วอาจจะต้องนั่งรอกว่าจะแสดงหากว่าเรานั้นไปแล้วไม่มีที่นั่งไม่มีเพราะจะเข้ามาได้เฉพาะคนที่มีบัตร แต่สองข้างทางที่เรานั้นเดินเข้ามานั้นมีการประดับสองข้างทางที่สวยงาม  เลยถ่ายความเป็นจีนหน่อย

    ยังไม่พอตอนแรกที่ถ่ายนั้งเพราะว่ารอเพื่อนเดินมาไกลเลยขอพักบ้าง ตอนนี้อากาศเริ่มที่จะกลับมาหนาวแล้วเพราวะจะเย็นแล้ว ตอนนี้พากันใส่เสื้อแขนยาวพร้อมแล้ว ต้องรักษาสุขภาพในการเที่ยวหากว่าเรานั้นไม่สบาย จะทำให้การเดินทางนั้นไม่มีความสุขได้

     ตอนนี้มาถึงแล้ว ได้ที่นั่งแล้วแต่ว่ารอการแสดง  ตอนนี้ดูการซ้อมไปก่อน ก่อนการแสดงนั้นจะมีการซ้อมมีการจัดเวที รอบบริเวณนั้นมีเด็กวิ่งเล่น ในส่วนของที่พักนั้นที่นั่งถือว่าไม่ติดกันมาก แต่หากว่าเรานั้นเข้ามานั่งด้านในหรือตรงกลางจะดี จะได้มองเห็นได้ชัดเจนหน่อย 

    ตอนนี้รอนานเริ่มจะไม่มีอะไรทำ เลยต้องมาเซลฟี่กัน สองคนนั่งใกล้กัน อีกสามคนนั้นนั่งด้านหน้าเพราะว่าแถวเต็มเลยมานั่งที่สูงกว่า ในการชมนั้นจะมีตั้งแต่ด้านล่างไล่ขึ้นมาจนถึงด้านบน เพราะเมื่อมีการแสดงนั้นด้านหน้านั้นจะไม่บังคนด้านหลัง   

    การแสดงนั้นอลังการ คนที่มีบัตรนั้นสามารถที่จะดูในรอบแรกหรือรอบสองได้หมด หากว่ามาไม่ทันรอดูในรอบที่สอง ที่มีการแสดงเหมือนเดิม หลังจากชมการแสดงเสร็จก็เดินกลับออกมาในเงามืด รถรอเราอยู่ด้านหน้าแล้ว เพื่อที่จะไปส่งที่พักเพื่อให้เรานั้นได้พักผ่อน ใกล้จะกลับบ้านแล้ว ใจจริงยังไม่อยากลับเพราะว่ายังสนุกกับการเที่ยวอยู่

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่