หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลอดประตูเมือง เดินดูบ้านเมือง (จูไห่)

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

   การบริหารจัดการในเรื่องความสะอาด  มองไปไม่เห็นมีถังขยะ 

บ้านเมืองดูเป็นระเบียบเรียบร้อย น้อยนักจะวุ่นวายสวยสงบสุข

   หลังจากที่เดินทางต่อ มาเรามาแวะในสถานที่เมืองที่เรานั้นต้องเดินเข้าไปในเมืองเพื่อที่จะไหว้พระ เขาบอกว่าการมาเที่ยวจีนนั้นสิ่งที่เยอะหน่อยคือวัด หรือเราจะเรียกได้ว่าทัวร์ไหว้พระยังได้ เพราะว่าวัดเยอะเลย แต่ที่นี่สวยโดยเฉพาะประตูเมืองนั้นยิ่งใหญ่มาก เราทุกคนจะต้องเดินผ่านประตูเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล  เคยมีคนบอกว่าการสร้างประตูเมืองนั้นจะต้องพรีด้วยชีวิตของใครหลายคน มารวมตัวกันกว่าจะสร้างขึ้นได้ไม่รู้ว่ามีเหมือนที่ไทยไหม ที่แต่ละเสาเข็มนั้นจะมีคนรักษาในตอนที่ทำ  แต่ที่นี่จะเน้นในเรื่องของโชคลาภ มีสิงโตอยู่หน้าประตู

      การสร้างประตูเมืองนั้นแสดงถึงความเป็นเอกราชไม่ยอมขึ้นกับเมืองใด  ประตูเมืองแต่ละเมืองนั้นจะมีลักษณะที่คล้ายกัน ตามที่วิศวกรรมออกแแบบ ในรูปแบบศิลปะของตนเอง  ตอนที่เดินผ่านนั้นดูยิ่งใหญ่และลมนั้นเย็นมาก อากาศดีเพราะว่าเป็นสถานที่โล่งไม่มีอะไรมองไปไกลๆ นั้นมีแต่ต้นมะพร้าวเรียงรายกันอยู่

     ชอบมากมุมนี้   การเดินทางโดยเท้าเสียส่วนใหญ่ คนในเมืองนี้ส่วนมากจะพากันเดิน และปั่นจักรยาน  ชอบมากเลยสีของจักรยานโดดเด่น และมีที่จอดที่ปลอดภัยไม่หายแน่นอน เหล็กล็อกไว้  ทางม้าลายของที่นี่นั้นเดินข้ามได้สบายเลย ไม่มีรถ ไฟแดงมีเหมือนกัน ริมถนนั้นมีการปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงาเวลาที่เรานั้นเดินไปไม่ได้โดนแดด มีเพื่อนเดินเยอะมาก คนที่นี่ออกกำลังกายเยอะด้วยการเดิน

   การปั่นจักรยานที่นี่ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ไกด์บอกเราว่ารถที่จอดบางทีนั้นเป็นรถสาธารณะที่ใครสามารถที่จะปั่นได้ เมื่อปั่นเสร็จแล้วจะนำมาเก็บไว้ที่เดิม โดยไม่ต้องมีคนดูแล แบบนี้แสดงให้เห็นในความซื่อสัตย์ของคนที่นี่ 

     ซึ่งบริเวณทางเดินด้านข้างนั้น มีสถานที่ในการถ่ายภาพตลอดทาง  แต่ว่าจริงๆ  คือสถานที่ในการพักหากว่าเรานั้นเดินเหนื่อยจะมีโต๊ะด้านข้างวางให้นั่ง ระยะห่างประมาณ 100 เมตรโต๊ะหนึ่ง และมีบันไดขึ้นไปชมภาพถนนมุมสูง  เตรียมที่สำหรับไว้ให้ถ่ายภาพเยอะมาก

   จริงๆ มุมนี้หากว่าเราเดินขึ้นไปด้านบนนั้นจะมีมุมถ่ายภาพบนบันไดบ้าง ที่นั่งบ้าง หรืออาจจะเป็นรถจักรยานเก่าแก่ มีป้ายบอกทางว่าหากว่าเราจะเดินทางไปในสถานที่ไหน เส้นทางหรือสถานที่สำคัญ

      หากเรานั้นมองไปในบริเวณที่มีรถจอดนั้น คือรถของพวกเราที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยว นอกนั้นไม่ค่อยเห็นรถอะไรเลย รถโดยสารประจำทางที่นี่มีเหมือนกัน หากว่าเรานั้นจะขึ้นจะต้องศึกษาก่อน ว่ารถแต่ละสีนั้นเดินทางไปที่ไหนบ้าง แต่ว่าบริเวณนี้ไม่มีรถพลุกพล่าน

    การท่องเที่ยวในแต่ละเมืองนั้นสิ่งที่เราต้องมองคือในเรื่องของบ้านเมืองของเขานั้น  คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอย่างไร  แต่ละมุมเมืองเราจะต้องมองต้องสังเกต และระมัดระวังในเรื่องต่างๆ  ความปลอดภัยรอบตัว ในการเดินก็ตาม หากว่ามีคนมาชวนหรือคุยด้วยหากว่าแปลกหน้าไม่ต้องสนทนา  พยายามกวาดสายตาเก็บความทรงจำ 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะดุดใจกับข่าวจากยูเครน...ทหารสะสมแต้มจากแนวรบ เพื่อแลกอุปกรณ์รบในสงครามเลขเด็ดปฏิทิน "หลวงพ่อรวย" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 68..เลขเด่นมาแรง รีบส่องเลย!คลื่นเสียงบำบัด Sound Healing บำบัดใจด้วย ‘เสียง’ ให้เสียงช่วยปลอบประโลมหัวใจ แค่นอนฟังเสียงฝนก็สุขใจได้มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 68..รีบส่องด่วน!!สภาพเครื่องบิน Airbus A320 ของไทยแอร์เอเชีย หลังเจอลูกเห็บกระหน่ำกลางอากาศ โชคดีที่นักบินนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีจำนวนอำเภอมากถึง 32 อำเภอกรดไหลย้อนคืออะไร? อาการที่หลายคนมองข้าม จนกลายเป็นโรคเรื้อรังButterfly Hug อ้อมกอดผีเสื้อ กอดตัวเองด้วยท่า Butterfly Hug ช่วยคลายเครียด เสริมสร้างความมั่นใจสุดทึ่ง! งูหลามยักษ์ 2 เมตร ซ่อนเนียนบนโซฟา ท้าสายตาของคุณเปิดที่มาป้ายห้องน้ำ “ยิงกระต่าย-เด็ดดอกไม้” ที่ใครเห็นก็อดยิ้มไม่ได้ผู้บ่าวไทบ้านที่จริงใจ หล่อทะลุเสื้อปุ๋ยทำไมต้องวิ่งวนซ้าย? เบื้องหลังการวิ่ง “ทวนเข็มนาฬิกา” ในกีฬากรีฑาที่หลายคนอาจไม่เคยรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่ทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว "การปิดปราสาทตาเมือนธมเท่ากับประกาศสงครามกับเขมรทันทีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ของไทย ที่ได้ชื่อว่าสวยงามหรูหรามากที่สุดกรดไหลย้อนคืออะไร? อาการที่หลายคนมองข้าม จนกลายเป็นโรคเรื้อรังสภาพเครื่องบิน Airbus A320 ของไทยแอร์เอเชีย หลังเจอลูกเห็บกระหน่ำกลางอากาศ โชคดีที่นักบินนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยสะดุดใจกับข่าวจากยูเครน...ทหารสะสมแต้มจากแนวรบ เพื่อแลกอุปกรณ์รบในสงคราม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รั้วลวดหนามที่ชายแดนตาเมือนธม : ร่องรอยความขัดแย้ง และคำถามถึงอนาคตของสันติภาพไทย-กัมพูชากาฐมาณฑุ เนปาลดนตรีไพเราะริมทาง"ภูเขาสุนัข" แห่งหูเป่ย กลายเป็นไวรัล! นักออกแบบพบรูปทรงเหมือนลูกหมากำลังดื่มน้ำริมแม่น้ำแยงซี
ตั้งกระทู้ใหม่