Zhuhai ถนนคู่รัก (คนที่ไม่มีคู่จะต้องมาเดินแต่เราไม่มีก็เดินได้)
จูไห่ตำนานหญิงสาวที่ยืนอยู่ที่กลางแม่น้ำ รอคอยคนรักมาหานานจนกลายเป็นหิน
หากมองแล้วน่าสงสารและสวยดี แต่ตำนานที่นี่กลับเรียกถนนคู่รัก
เราออกเดินทางในตอนเช้าของวันใหม่ ขึ้นรถล้อหมุนออกจากที่พักเพื่อที่จะไปอีกเมืองหนึ่งเราจะกลับมาที่นี่อีกครั้งคือวันเดินทางกลับ ในการเดินทางนั้นเมื่อไหร่ที่เราเปลี่ยนเมืองที่นี่จะต้องมีการเปลี่ยนไกด์ในการเดินทางด้วย การมาเที่ยวที่จีนนั้นจะเปลืองมากคือไกด์ เพราว่าหากว่าไปเมืองไหนต้องใช้ไกด์ของเมืองนั้น น้องไกด์ของเรานั้นน่ารักมาก อำลาจากเพราะว่าเขาจะไม่ได้ไปกับเรา และแนะนำไกด์ใหม่
พอเราลงจากรถเห็นเขานั้นขายสินค้าสินค้าที่ขายจะเป็นของที่ระลึกหุ่นหญิงสาวในท่าชูไห มีแบบหยกด้วย สถานที่แห่งนี้คือสถานที่หยกสวยและมีหยกของแท้นำเข้ามาจากพม่างดงามมากขาย ก่อนมาได้เข้าไปดูว่าคนไทยส่วนมากมาซื้อหยกที่นี่
รถที่เราน้้นใช้ในการเดินทางสะดวกสบายคันใหญ่ ที่นั่งไม่เต็ม ด้านหน้านั้นจะเป็นคุณป้า คุณยาย ลุง ป้า นั่ง ส่วนเรานั้นจะมานั่งระหว่างกลางรถไปจนถึงท้ายรถ รถเงียบมากตอนนี้เพราะว่าเราเดินทางมากกว่าชั่วโมงถึง นอนพักงีบเอาแรงกันก่อนจะถึงที่เที่ยว ไม่นานเราก็เดินทางไปถึงที่หมายสวยงามมาก เมื่อเห็นสถานที่ พี่เอกี้บอกเราว่าเราจะอยู่ที่นี่ประมาณหนึ่งชั่วโมงเดินเที่ยวแล้วกลับมาขึ้นรถที่เดิม
ในรถนั้นไม่มีห้องน้ำ เป็นรถชั้นเดียวหากว่าเรานั้นต้องการที่จะเข้าห้องน้ำมีตามบริเวณที่เที่ยวสามารถที่จะเข้าได้เลย ไม่เสียค่าบริการ แต่สำหรับเรานั้นไม่ยุ่งยากเข้าที่เดียวจบ แต่ทัวร์แนะนำว่า หากว่าเราจะเข้าให้ไปเข้าที่ร้านอาหารหรือในโรงแรม เพราะว่าไม่ค่อยมั่นใจในเรื่องของความสะอาด
ถนนคู่รัก บริเวณโดยรอบสวยงามมาก มองเห็นภูเขาและโขดหิน หญิงสาวที่รอคอยคนรักกลับมาหา นานแสนนานก็ยังไม่กลับมา แต่เมื่อเราเดินไปสมกับเป็นถนนคู่รักเพราะว่าเขานั้นมาเป็นคู่เดินจับมือกันไปมาถ่ายรูปบ้าง นั่งเล่นบ้าง หัวเราะคิกๆ เดินจับมือกันไปตามถนน แต่ที่นี่วิวสวยมากไม่ว่าจะเป็นด้านหลังและด้านหน้าเขา น้ำในบริเวณนี้ไม่ได้ใส่ เหมือนน้ำจืดบ้านเรา
หินแต่ละก้อนมีความหนามากรวมถึงสะพานด้วย สะพานนี้สร้างมานานแล้วดูจากด้านล่างนั้นมีตะไคร่น้ำสีดำเกาะ
เมื่อเรานั้นถ่ายภาพเบื้องหลังของเรานั้นจะเห็นมุมเมืองของจูไห่สวยงาม แต่ว่าน้ำน่าจะลด หากว่าใครนั้นอยากที่จะเดินไต่หินลงไปถ่ายกับรูปปั้นนั้นสามารถที่จะทำได้แต่ว่าต้องระวังหน่อยหากว่าตกน้ำลงไปน่าจะลึกพอสมควร สะพานที่เราเดินนั้นเป็นสะพานหินหนามากสามารถที่จะรองรับน้ำหนักของคนได้สบาย มาตรงนี้ถ่ายรูปอย่างเดียวแสดงว่าเรานั้นมาถึงจูไห่แล้วมาถ่ายกับรูปปั้น
เห็นเขาพากันทำเยอะเลยทำตามเสียหน่อย ถ่ายแล้วเอามือจับหัวของเจ้ารูปปั้นสถานที่จริงนั้นใหญ่มากและนกเยอะ ดูจากหมอกแล้วอากาศตอนนี้เริ่มที่จะอุ่นขึ้นบ้างแล้ว หรือเพราะว่าเรานั้นเดินจึงทำให้ร้อนขึ้น สถานที่นี้ใช้เป็นสวนสุขภาพได้เลยเพราะว่าบริเวณกว้างมากบรรยากาศดีมากในการวิ่งออกกำลังกาย
หากว่าเรามายืนตรงมุมนี้ แล้วมองไปทางนั้นเราจะเห็นตึกสูงเรียงรายกัน นั่นละคือวิวเมือง การยืนตรงสะพานหรือว่ามองโขดหินนั้นอากาศดีมาก หากว่าเรามีเวลานี่มานั่งเล่นทำงาน อ่านหนังสือ ได้หมดเลยเพราะว่าอากาศบริสุทธิ์
น้ำลดลง หากว่าหน้าน้ำนั้นจะเต็มจนถึงขีด ให้เดินรอบคงไม่ไหว เส้นทางยาวไกลแบบนี้นั่งรถชมดีกว่าเยอะ หลังจากที่เรานั้นถ่ายภาพไม่นานมองไปไม่ค่อยเห็นกลุ่มที่มาด้วยกันแล้วสงสัยว่าจะไปขึ้นรถเราก็เลยตามไป เดี๋ยวต้องไปเที่ยวอีกหลายที่เลย อยากบอกว่าอากาศดีมากชอบที่นี่ ชาวเมืองน่ารักตัวเล็กๆ ตี๋ขาว
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด
เลขเด็ด "แพนแพนพารวย" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..สูตรหวยเด็ด รวยก่อนใคร!









