หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คำว่า "เดี๋ยวก่อน" ส่งผลต่อความเครียด และภาวะซึมเศร้า พอสักทีกับคำว่า “เดี๋ยวก่อน” นิสัยผัดวันประกันพรุ่งที่ต้องกำจัด


เขียนโดย sompeansomped

 

งานวิจัยทางจิตวิทยา ชี้ว่า คนที่ผัดวันประกันพรุ่งแบบเรื้อรัง (chronic procrastination) มีแนวโน้มที่จะมีระดับความเครียดสูงขึ้น 45% และเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า มากกว่า คนที่ลงมือทำทันที

 

 

“เดี๋ยวก่อนนะ…” คำง่าย ๆ ที่ดูไม่มีพิษมีภัย แต่รู้ตัวอีก อาจกลายเป็นสิ่งที่ขังเราไว้ในชีวิตที่เราไม่ได้ต้องการ อาจเป็นกรงขังที่เราสร้างเอง หลายครั้งเราไม่ตัดสินใจทำสิ่งที่ควรทำ ไม่ใช่เพราะเราไม่อยากทำ แต่เพราะเราบอกตัวเองว่า “เดี๋ยวก่อน”

 

 

“เดี๋ยวก่อน” กับความสัมพันธ์ที่หายไป เราอาจเคยคิดว่า

 

ผลสำรวจ พบว่า 72% ของผู้ที่สูญเสียคนรักโดยไม่ได้มีโอกาสบอกลา รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ใช้เวลากับเขามากพอ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโศกเศร้าเรื้อรัง

 

 

“เดี๋ยวก่อน” ทำให้เราติดอยู่ที่เดิม หลาย ๆ อย่างที่เราพูดว่า“สักวัน”มักกลายเป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำเลย

 

การศึกษาในด้านพฤติกรรมศาสตร์ พบว่า คนที่ลงมือทำสิ่งที่สำคัญโดยไม่รอให้พร้อม 100% มีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จ มากกว่า ถึง 80%

 

 

คำว่า “เดี๋ยวก่อน” นิสัยผัดวันประกันพรุ่งที่ต้องกำจัด

 

 

 

โพสท์โดย: sompeansomped

อ้างอิงจาก: https://tonkit360.com/96705

https://www.tnnthailand.com/health/190499/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,942 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสานนิสัยจากวันเกิดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
นางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหารทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหาเงินไม่พอใช้ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าคนรุ่นก่อนเผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?
ตั้งกระทู้ใหม่