ล่องเรือในแม่น้ำ หรูหราหน้าพระราชวังพนมเปญ
ใช้ชีวิตบนเรือให้เหมือนอยู่บ้าน สุขสำราญเรื่องอาหารวันพักผ่อน
เดินลงเรือไม่เหมือนอยู่ในน้ำ ลอยล่องตามเสียงเพลงบรรเลง
เย็นนี้มาเดินเล่นที่หน้าพระราชวัง คนจะเยอะหน่อยเพราะว่ามีตลาดราตรี ในตลาดนั้นเหมือนตลาดนัดบ้านเรามีทุกอย่างรวมถึงเสื้อผ้ามาจากๆไทยตัวละหนึ่งร้อยบาท บางทีนั้นนั่งรถมาที่นี่เพื่อมาทานลูกชิ้นทอดอร่อยกว่าที่อื่น อาหารที่นี่ส่วนมากนั้นจะมีน้ำอ้อยน้ำปั่นได้มาเดินด้วยเปิดหูเปิดตาเปลี่ยนบรรยากาศ
เดินมาหน้าวังอยากที่จะนั่งเรือเลยลงไปในเรือ ในการล่องเรือนั้นเรือจะพาเราไปจนถึงจุดที่คนที่นี่เรียกว่าจตุรมุข มีแม่น้ำสามสายมาบรรจบกัน มีแม่น้ำสองสีใหลมาสวยมากหากว่าเรานั้นไปในช่วงที่กำลังพระอาทิตย์ตกดินสวย ลมเย็นผ่อนคลายนำอะไรลงไปกินในเรือได้
ด้านในเรือนั้นสวยงามมากเราสามารถที่จะเลือกได้เลยว่าเราจะขึ้นรับลมด้านบนหรือดูน้ำด้านล่าง สบายแต่สุขใจเหมือนมาเที่ยวทะเล หรือชอบเงียบเหมาลำคนเดียวได้
หากว่าจะร้องเพลงเองสามารถที่จะจัดได้ ไม่มีใครสนใจร้องไม่เพราะก็ได้ เพราะว่าเราสองคนนั้นก็ไปคนละเสียง ใหญ่กับเล็กสนุกเหมือนกันนะอยู่ในน้ำ ไม่อยากทำอะไ่่่รก็นั่งชมวิว หรือว่าเรานั้นมีเวลาหน่อยต้องการที่จะนั่งเรือไปเวียดนามได้เช่นกันแบบนั้นต้องใช้เวลาและราคานั้นอาจจะแพงหน่อย แต่ว่าที่ท่าเรือนั้นมีออกไปในทุกวันแต่ว่าเรานั้นไม่เคยถามเพราะเห็นคนที่นี่บอกว่ามันแพง ล่องเท่านี้พอแล้วสี่สิบนาที
ความสุขนั้นหาได้ไม่ยาก อยากทำอะไรทำวันไหนว่างต้องคิดก่อนเลยว่าจะไปไหนไม่มีนอนอยู่ห้องเพราะว่ามันคือเวลาที่มีค่ามากเลยสำหรับคนที่ทำงานทุกวันเช้าเย็นกลับบ้านอีกทีสามทุ่มเลิกสอนหามาม่าทานหรือลูกชิ้นแต่ก่อนนั้นยิ่งไม่มีร้านเปิดถึงสามทุ่มกลับมาคือนอน และก่อนที่จะไปสอนนั้นต้องยัดให้อิ่มเลยตั้งแต่สี่โมงเย็น
พอมาอีกสักปีมีร้านจีนมาเปิดเหมือนร้านเซเว่น นั่งได้ตลอดคืนเลยรอดเลยเรา ออกมาจากที่สอนเดินเข้าที่นั่นก่อนเลย
มุมสวยมากในด้านใน เราหาที่ในการนั่งได้เลย ไม่มีใครแย่งคนไม่เยอะ หรือว่าจะเป็นมานั่งอ่านหนังสือ มีห้องน้ำในตัว แต่ก่อนเวลาที่ลงเรือนั้นจะไม่ค่อยชอบเพราะว่าโยกไปมา แต่พอมามีแบบนี้เหมือนเรานั้นไม่ได้ไปไหน ไม่เหมือนอยู่ในน้ำทั้งที่เคลื่อนไปเรื่อยๆ
เวลาส่วนมากนั้นนั่งคุยกับเพื่อนกับนั่งกินขนม สลับกับการเดินชมไปเรื่อยๆ หากว่าเราอยากลงนั้นไม่สามารถที่จะลงได้จนกว่าจะกลับมาถึง ในเรือนั้นมีเพลงเปิดด้านบน ส่วนด้านล่างนั้นดนตรีสด นักร้องเราเสนอตัวเองขึ้นไปได้
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
มหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
แนวทางเลขเด็ดหวยไทยรัฐ งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลข 2 ตัว 3 ตัว
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!





