“เมล่อนยูบาริคิง” ผลไม้แห่งศักดิ์ศรีจากญี่ปุ่น – หวานละมุน ราคาหลักล้าน
เมล่อนยูบาริคิง (Yubari King) คือหนึ่งในผลไม้ที่ได้รับการยอมรับว่ามีราคาแพงที่สุดในโลก และยังเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและความพิถีพิถันในวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น
🍈 ถิ่นกำเนิดและคุณลักษณะพิเศษ
เมล่อนยูบาริคิงปลูกเฉพาะในเมืองยูบาริ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมล่อนพันธุ์ผสมระหว่างพันธุ์เอิร์ลส์ (Earl's) และพันธุ์เบอร์กามี (Burpee’s Spicy Cantaloupe) ที่ให้ผลลัพธ์อันลงตัวทั้งด้านรสชาติและรูปลักษณ์
ผลของเมล่อนชนิดนี้มีรูปร่างกลมเกลี้ยง สีผิวเนียนลายสวย เนื้อด้านในเป็นสีส้มสด มีกลิ่นหอมหวานเฉพาะตัวและเนื้อฉ่ำละลายในปาก การปลูกต้องอาศัยความพิถีพิถันสูงสุด ทั้งจากการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น การให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการผสมเกสรด้วยมือ เพื่อป้องกันการผสมข้ามพันธุ์และรักษาคุณภาพที่ดีที่สุดของผลผลิต
เมล่อนยูบาริคิงไม่ได้เป็นเพียงผลไม้ แต่เป็นสัญลักษณ์แห่งความเคารพและความเอาใจใส่ โดยมักมอบเป็นของขวัญในโอกาสสำคัญ เช่น เยี่ยมเยียนผู้ใหญ่ หรือใช้แสดงความขอบคุณอย่างลึกซึ้ง ราคาต่อผลอาจสูงถึงหลายร้อยดอลลาร์ และในการประมูลที่โด่งดังที่สุดเมื่อปี 2019 บริษัท Pokka Sapporo Food & Beverage Ltd. ได้ประมูลเมล่อนยูบาริคิง 2 ลูกในราคา 5 ล้านเยน หรือราว 1.28 ล้านบาท
ในปัจจุบัน มีการส่งเสริมเกษตรกรรมอย่างยั่งยืนในพื้นที่ยูบาริ เพื่ออนุรักษ์สายพันธุ์เมล่อนยูบาริคิงให้คงอยู่ต่อไปในอนาคต ทั้งนี้เพื่อรักษาเอกลักษณ์และคุณภาพของเมล่อนอันเลื่องชื่อให้ยังคงครองใจผู้คนทั่วโลก
#เมล่อนยูบาริคิง #ญี่ปุ่น #ผลไม้ราคาแพง #ของขวัญระดับพรีเมียม #ฮอกไกโด
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคาร
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
F-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมร
เขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า
ทายตัวตนของคุณ จากดอกไม้ที่คุณชอบ
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคาร
เขมรจนมุม เกณฑ์ทหารอดีตเขมรแดงวัย 80 ลงแนวหน้า ก่อนจะเป็นลมเสียชีวิต
CCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศ
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง




