หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขความลับ: กินหวานแบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

เนื้อหาโดย sansanti

ไขความลับ: กินหวานแบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

ช่วงหลัง ๆ มานี้เราเริ่มหันมาสนใจสุขภาพมากขึ้น หลังจากที่รู้ตัวว่ากินหวานจัดเกินไป ทั้งขนม น้ำอัดลม ชานมไข่มุก (ของโปรดเลย) ผลคือ น้ำหนักขึ้นง่าย เหนื่อยง่าย และบางทีรู้สึกเหมือนจะเป็นเบาหวานในอนาคตถ้ายังไม่เปลี่ยนพฤติกรรม

แต่จะให้งดของหวานแบบหักดิบก็ไม่ไหว... ใครจะไปต้านทานความสุขจากของหวานได้ล่ะเนอะ?

เลยเริ่มศึกษา ลองผิดลองถูกจนได้เคล็ดลับ "กินหวานยังไงให้ไม่ทำร้ายสุขภาพ" มาฝากทุกคน เผื่อใครกำลังอยู่ในจุดเดียวกัน ลองอ่านดูนะ

1. เลือก "หวานธรรมชาติ" แทนหวานสังเคราะห์
น้ำตาลฟรุกโตสในผลไม้ หรือความหวานจากอินทผลัม กล้วย มันเทศ สามารถช่วยคลายความอยากหวานได้ดีโดยไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงเหมือนน้ำตาลทรายขาว

2. ใช้สารให้ความหวานแบบปลอดภัย (แต่อย่าเยอะ)
พวกหญ้าหวาน (Stevia), อิริทริทอล (Erythritol), หรือมังค์ฟรุต (Monk Fruit) เป็นตัวช่วยดีมาก เพราะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลขึ้น แถมยังให้แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนควบคุมน้ำหนัก

3. กำหนดช่วงเวลากินของหวาน
เราตั้งกฎกับตัวเองว่า ถ้าจะกินของหวาน ขอให้เป็นช่วงเช้า – บ่าย เพราะร่างกายยังมีเวลามากพอในการเผาผลาญ และถ้าจะกินจริง ๆ ให้กินหลังอาหาร จะได้ไม่เผลอกินเยอะเกินไปตอนหิว

4. ทำของหวานเองบ้าง สนุกด้วย คุมได้ด้วย
ลองทำขนมเอง เช่น พุดดิ้งจากเมล็ดเจีย ผสมกล้วยหรืออินทผลัม ปั่นสมูทตี้จากผลไม้สด หรือทำบราวนี่แป้งอัลมอนด์ไม่ใส่น้ำตาล (ใช้หญ้าหวานแทน) บอกเลยว่าฟินและรู้สึกดีกับตัวเองมาก

5. ฟังร่างกายตัวเองให้มากขึ้น
หลายครั้งที่เราคิดว่าอยากของหวาน จริง ๆ แล้วร่างกายแค่เหนื่อยหรือนอนน้อย ลองพักสายตา ดื่มน้ำ หรือกินผลไม้สดแทน บางทีก็หายอยากโดยไม่ต้องแตะน้ำตาลเลย


สรุปคือ เราไม่จำเป็นต้อง "ตัด" ของหวานออกจากชีวิต แต่ให้ "เลือก" อย่างฉลาดขึ้น
ใครมีวิธีกินหวานแบบเฮลตี้อื่น ๆ มาแชร์กันได้นะ ช่วงนี้กำลังสนุกกับการเปลี่ยนนิสัยการกินอยู่เลย

#สุขภาพดีเริ่มที่ตัวเรา #กินหวานแบบไม่พังสุขภาพ #ของหวานสายเฮลตี้ #กินหวานได้แต่อย่าเกิน #HealthySweetLife

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสื่อสิงคโปร์ตีข่าว เภสัชญาติคิม โสเจียตา ในกรุงพนมเปญ ปฏิเสธขายยา เพราะลูกค้าขาดเงิน 4 บาทแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนักเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่งหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งดจ้าง vs เลิกจ้าง ต่างกันยังไง? ไม่เข้าใจมีสิทธิ “พัง” แบบไม่รู้ตัว!จากดาวเด่นบนเวทีโลก สู่ชีวิตไร้บ้าน เรื่องจริงสุดพีคของ “ซูซี่ เปเรซ”Mega Prison เอลซัลวาดอร์ คุกยักษ์ที่สร้าง “มอนสเตอร์ถูกกฎหมาย” เพื่อปราบแก๊งหายไป 11 ปี ครอบครัวจัดงานศพแล้ว…แม่บ้านเพนซิลเวเนียโผล่อีกทีที่ฟลอริดา
ตั้งกระทู้ใหม่