หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อนนี้

เนื้อหาโดย lina1508

          หน้าร้อนทีไรก็ทำให้เราป่วยได้หลายโรคไม่ว่าจะเป็นโรคท้องเสีย โรคท้องร่วง โรคลมแดด โรคภูมิแพ้ผื่นคัน เราจึงควรดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อนหรือช่วงอุณหภูมิร้อนจัดนี้ให้ดีถ้าเราอยากมีสุขภาพที่ดีตลอดหน้าร้อนนี้ ควรนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปใช้ดูนะคะว่ามีสิ่งไหนที่ควรทำและสิ่งไหนไม่ควรทำ

          1. กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือให้สะอาด 

          อากาศร้อนแบบนี้จะทำให้อาหารบูดเสียง่ายเราจึงควรรักษาความสะอาดให้ได้มากที่สุด เลือกกินแต่อาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ ถ้ากินอาหารร่วมกับผู้อื่นควรใช้ช้อนกลางเสมอ และล้างมือก่อนรับประทานอาหาร

          2. พักผ่อนให้เพียงพอ

          ถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ถ้าหากอยากมีสุขภาพที่ดีมีร่างกายแข็งแรงก็ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ต่อวัน

          3. ดื่มน้ำที่สะอาดและให้เพียงพอในแต่ละวัน

          หน้าร้อนจะเกิดปัญหาท้องเสียได้ง่ายกว่าปกติ เราจึงควรดื่มน้ำที่สะอาดและดื่มให้เพียงพอในแต่ละวัน อย่างน้อย 7-8 แก้วต่อวัน จะทำให้ร่างกายนำน้ำไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่

          4. ใส่แว่นตากันแดดขณะอยู่กลางแจ้ง

          ถ้าเราต้องออกไปอยู่กลางแจ้งในช่วงที่แดดร้อนจัด ควรใส่แว่นตากันแดดสีทึบเพื่อถนอมสายตาจากรังสียูวีเพื่อป้องกันโรคต้อกระจก แถมยังช่วยปกป้องผิวเหี่ยวย่นและรอยตีนกาได้อีกด้วยนะคะ

          5. พยายามเลี่ยงอากาศที่ร้อนจัด

          อากาศที่ร้อนจัดเป็นสาเหตุของโรคลมแดดซึ่งบางคนอาจแพ้แสงแดดจนเกิดผื่นคันและมีอาการแสบร้อนได้ ฉะนั้นหากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัดๆ จะช่วยลดความเสี่ยงได้

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซียแบบ “มหาศาล” ของทรัมป์ จะเขย่ามอสโกแค่ไหนและคำตัดสินใจของจีนกับอินเดียคือหมากชี้ขาดสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉายนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 334 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทยโรงแรมในเกียวโตลดราคาเหลือ 3,000 เยนต่อคืน หลังไม่มีนักท่องเที่ยวจีนสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่