หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ChatGPT-maker กำลังเล็งซื้อ Google Chrome?


เขียนโดย แสงแห่งโชคชะตา

**🌐 ...เล่าเรื่อง: ChatGPT-maker กำลังเล็งซื้อ Google Chrome?! 🤯**

ข่าวลือที่กำลังสะเทือนวงการเทคโนโลยีวันนี้คือ… **บริษัท OpenAI ผู้สร้าง ChatGPT อาจสนใจเข้าซื้อ Google Chrome** – เบราว์เซอร์อันดับ 1 ของโลก ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ร่มเงาของ Google มายาวนาน

---

### 🔍 เรื่องนี้จริงแค่ไหน?

ก่อนอื่น **ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ** จากทั้ง OpenAI หรือ Google ว่ามีดีลนี้เกิดขึ้น
แต่จากแหล่งข่าววงในสายเทคโนโลยี มี **กระแสว่าผู้บริหารระดับสูงของ OpenAI กำลังมองหา "ช่องทางควบคุมแพลตฟอร์มระดับโลก"** เพื่อนำ AI ไปใช้งานได้แบบ “ฝังตัว” อย่างลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม

---

### 🧠 ทำไม OpenAI ถึงอาจอยากได้ Chrome?

1. **Chrome มีฐานผู้ใช้หลายพันล้านคน**
ถ้า OpenAI ควบคุม Chrome ได้ = เข้าถึงคนเกือบทุกมุมโลก

2. **เบราว์เซอร์คือประตูสู่โลกอินเทอร์เน็ต**
ถ้า AI ควบคุม "ประตู" ได้ = ควบคุม "ประสบการณ์ออนไลน์" ได้ทั้งหมด

3. **เปิดโอกาสให้ ChatGPT ทำงานแบบ real-time ในทุกเว็บ**
ลองจินตนาการว่า เปิดเว็บไหนก็มี AI คอยแนะนำ ช่วยสรุป หรือแปลภาษาให้ทันที... ฟังดูทรงพลังไหมล่ะ?

---

### 😲 แล้ว Google จะยอมไหม?

**“เป็นไปได้น้อยมาก”**
Google Chrome คือหัวใจหลักในอาณาจักรของ Google ทั้งโฆษณา, Search, Gmail และอื่น ๆ
การปล่อย Chrome ไป ก็เหมือนปล่อยฐานทัพหลักทิ้งไว้ให้คู่แข่ง

---

### 🔮 ...มองว่า:

แม้ดีลนี้อาจไม่เกิดจริง แต่การที่ OpenAI สนใจขยายอิทธิพลออกนอกวงการ “AI chatbot” และเข้าสู่ “อินเทอร์เน็ต” โดยตรง คือสัญญาณว่าพวกเขากำลังคิดไกลกว่าแค่การตอบคำถาม

**ยุคที่ AI จะกลายเป็น “เบราว์เซอร์” ประจำชีวิตเรา... อาจใกล้กว่าที่คิด**

---

คิดว่า ChatGPT ควรมีเบราว์เซอร์ของตัวเองไหม?
หรือคุณยังอยากให้ Chrome อยู่กับ Google เหมือนเดิม?

โพสท์โดย: แสงแห่งโชคชะตา
อ้างอิงจาก: bbc cnn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสงแห่งโชคชะตา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย แสงแห่งโชคชะตา
นักวิเคราะห์ดวงและเลขดัง เชี่ยวชาญการจับ “กระแสเลขมาแรง” จากโซเชียลและสายมูแบบเรียลไทม์ พร้อมสรุปให้เข้าใจง่าย ใช้ต่อได้ทันที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยเกาะที่ไม่มีรถยนต์คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องเทรนด์เลขเเม่น้ำหนึ่ง..16/4/69ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!เลือกใช้โหมดแอร์ให้ถูกวิธี ความต่างระหว่างโหมด Cool และ Dry ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายและประหยัดไฟสงกรานต์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”สัตว์สายพันธุ์หายากมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยพบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่กินไฟมากที่สุด5อันดับ
ตั้งกระทู้ใหม่