หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง เสี่ยงตายเร็ว! โรคที่มากับการนอนน้อย หรือการนอนหลับไม่เพียงพอ

โพสท์โดย sompeansomped

 

ทีมนักวิจัยจาก University of Warwick และโรงเรียนแพทย์ของมหาวิทยาลัย Federico II ในเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี พบว่า คนที่หลับน้อยกว่า 6 ชั่วโมงในแต่ละคืน มีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตก่อนเวลาอันควร 12% หมายความว่า อาจเสียชีวิตก่อนอายุ 65 ปี มากกว่าคนที่นอนหลับ 7-8 แปดชั่วโมงต่อคืน

 

 

ศาสตราจารย์ Francesco Cappuccio ผู้นำโปรแกรมการนอนหลับเพื่อสุขภาพและสังคมจาก University of Warwick และแพทย์ที่ปรึกษาของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Coventry และ Warwickshire NHS Trust อธิบายว่า การนอนหลับระยะสั้น เป็นสาเหตุของสุขภาพที่ไม่ดี

 

 

หนุ่มสาววัยทำงานในสังคมสมัยใหม่ จะเห็นว่าพวกเขามักจะนอนน้อย นอนหลับยาก เป็นผลมาจากแรงกดดันทางสังคม การมีชั่วโมงทำงานที่ยาวนาน และการทำงานเป็นกะ ทำให้นอนหลับได้ยาก ส่งผลให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมตามไปด้วย

 

 

ข้อมูลจาก Karyn O’Keefe จากศูนย์วิจัย Sleep/Wake Research Centre ที่ Massey University ประเทศนิวซีแลนด์ระบุว่า การนอนไม่หลับ เพิ่มความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในขณะที่ปฏิบัติงาน หรือระหว่างการขับรถได้  คนที่อดนอนจะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เพิ่มขึ้น 4 เท่า  เมื่อเทียบกับผู้ที่มีเวลานอนหลับสนิทประมาณ 7-8 ชั่วโมง

 

 

โรคที่มากับการนอนน้อย หรือนอนหลับไม่พอ

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าโอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียไขปริศนาเส้นดำในมะม่วงสุก: สัญญาณอันตราย หรือแค่เรื่องธรรมชาติที่กินได้?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีรายได้สูงที่สุด 10 อันดับแรกในทวีปเอเชียอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตี 'ดูไบ-ปาล์มจูไมราห์' - ตอบโต้เป้าหมายพันธมิตร 'สหรัฐอเมริกา' ในตะวันออกกลางเด็กดับอื้อ!! หลังอิสราเอลยิงถล่มโดนโรงเรียนหญิงล้วนในอิหร่านจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงคราม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!Money Dysmorphia มีเงินไม่ยอมใช้ เก็บเงินจนเครียดบ้านเพื่อสุขภาพ คือ บ้านที่เงียบสงบ วิธีทำให้บ้านเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวนวะบิ-ซาบิ Wabi-Sabi คุณค่าของความไม่สมบูรณ์แบบ ความไม่สมบูรณ์แบบก็สวยงามได้
ตั้งกระทู้ใหม่