หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพของเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ Felicity Ace บรรทุกรถหรูมากถึง 4000 คันที่มุ่งหน้าจากเยอรมนีไปสหรัฐฯ จมลงกลางแอตแลนติก

เขียนโดย dukedicknarak

        กลางมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างใหญ่ ที่ซึ่งเส้นขอบฟ้าหลอมรวมกับผืนน้ำราวกับไม่มีที่สิ้นสุด เรือสินค้าขนาดมหึมานามว่า Felicity Ace แล่นฝ่าคลื่นลมอย่างสง่างาม มันคือยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเล บรรทุกขุมทรัพย์มูลค่ามหาศาล—รถยนต์หรูหรากว่า 4,000 คัน ที่เดินทางจากเยอรมนีมุ่งหน้าสู่สหรัฐอเมริกา แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเส้นทางอันเงียบสงบของมัน กำลังจะกลายเป็นโศกนาฏกรรม

        เปลวไฟลุกโชนขึ้นจากส่วนใดส่วนหนึ่งของเรือโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า มันเริ่มต้นจากประกายไฟที่ไม่มีใครรู้ที่มา และเพียงไม่นาน เปลวเพลิงก็แผ่ขยายราวกับอสูรร้ายตะกละตะกลาม ลามเลียทุกสิ่งที่ขวางหน้า ควันดำหนาทึบพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ทะมึนจนแม้แต่แสงแดดยังถูกบดบัง สัญญาณขอความช่วยเหลือถูกส่งออกไป ลูกเรือทุกคนถูกอพยพขึ้นเฮลิคอปเตอร์อย่างปลอดภัย ทิ้งไว้เพียงเรือที่กำลังถูกเผาผลาญอย่างช้าๆ และสินค้าหรูหราที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้าของมนุษย์

        หลายวันผ่านไป เปลวเพลิงอันดื้อรั้นยังคงทำหน้าที่ของมัน และในที่สุด Felicity Ace ก็ถึงวาระสุดท้าย มันค่อยๆ เอียงตัวลง ปล่อยให้มวลน้ำเริ่มซึมเข้าสู่โครงสร้างเหล็กขนาดยักษ์ คลื่นซัดกระหน่ำราวกับจะเร่งรัดให้มันจมหาย และในช่วงเวลาหนึ่ง มหาสมุทรก็กลืนกินมันลงไปอย่างสมบูรณ์ ทิ้งไว้เพียงฟองอากาศที่ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ และความเงียบงันอันน่าสะพรึงกลัว

        ใต้ท้องทะเลลึก รถยนต์ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเครื่องหมายของความหรูหรา ตอนนี้กลายเป็นเพียงเศษซากใต้มหาสมุทร อาจมีบางคันที่ยังคงรูปทรงของมันไว้ แต่ไร้ซึ่งเจ้าของและจุดหมายปลายทาง พวกมันนอนแน่นิ่งอยู่ในความมืดมิด ราวกับถูกแช่แข็งอยู่ในกาลเวลา

        โศกนาฏกรรมของ Felicity Ace ไม่ใช่เพียงแค่การสูญเสียเรือและทรัพย์สิน แต่มันยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงพลังอันไม่อาจควบคุมได้ของธรรมชาติ และความเปราะบางของสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ไม่ว่ามันจะยิ่งใหญ่หรือล้ำค่าขนาดไหน สุดท้ายแล้ว เมื่อถึงเวลาที่ธรรมชาติเอื้อมมือเข้ามาทวงคืน ทุกสิ่งก็อาจกลายเป็นเพียงเศษซากใต้ท้องทะเล ที่ไม่มีใครได้ครอบครองตลอดกาล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,790 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: paktronghie, worldtravel, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดรู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กตัญญูอย่างไรให้ชีวิตพุ่ง? เปิด 4 "ต้นทุนทางสังคม" ที่เงินซื้อไม่ได้ แต่ได้มาเพราะใจ5 กลโกงออนไลน์ที่คนไทยโดนมากสุด เสียหายเท่าไร และถ้าเผลอโอนแล้วต้องทำอะไรใน 1 ชั่วโมงแรกจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”ชายก่อเหตุฆ่ากิ๊ก นำศพใส่รถมาจอดที่สน. ก่อนโทรแจ้งภรรยา เข้ามอบตัวกับตำรวจเปิดอันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟที่สุดในบ้านไทย ปี 2569 ใช้กี่ชั่วโมงถึงบิลพุ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กตัญญูอย่างไรให้ชีวิตพุ่ง? เปิด 4 "ต้นทุนทางสังคม" ที่เงินซื้อไม่ได้ แต่ได้มาเพราะใจ5 กลโกงออนไลน์ที่คนไทยโดนมากสุด เสียหายเท่าไร และถ้าเผลอโอนแล้วต้องทำอะไรใน 1 ชั่วโมงแรกจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”เช็กก่อนกิน! 5 ส่วนของกุ้ง อะไรกินได้-อะไรต้องทิ้ง พร้อมวิธีล้างให้ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่