หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“หญิงที่ขี้เหนียวที่สุดในโลก” จนถูกบันทึกลง Guinness World Records เลยทีเดียว!

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

ถ้าพูดถึงมหาเศรษฐีหญิงในประวัติศาสตร์ ชื่อของ “เฮตตี้ กรีน” ต้องติดโผแน่ ๆ แต่ไม่ได้ติดเพราะความใจบุญหรือไลฟ์สไตล์หรูหราแบบเศรษฐีทั่วไปนะ ติดเพราะเธอเป็น “คนที่ขี้เหนียวที่สุดในโลก” จนถูกบันทึกลง Guinness World Records เลยทีเดียว

เฮตตี้เกิดที่อเมริกาในปี 1835 เป็นลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจระดับบิ๊กที่รวยเป็นบ้าเป็นหลัง และแน่นอนว่าพ่อของเธอไม่ได้ใช้ชีวิตติดดินแบบเธอเลยแม้แต่นิดเดียว ตอนอายุ 21 ปี ก็ได้รับมรดก 7.5 ล้านเหรียญ (คิดเป็นมูลค่าปัจจุบันก็มากกว่า 2.3 พันล้านเหรียญ) และเลือกที่จะเอาเงินไปลงทุนในวอลล์สตรีทแทนที่จะใช้ชีวิตสวยๆ รวยๆ แบบไฮโซคนอื่นๆ

แต่สิ่งที่ทำให้เธอเป็นตำนานไม่ใช่แค่ความรวย “แต่มันคือ ความงกระดับจักรวาล!”

 📍แต่งงานกับเศรษฐี แต่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยเค้กและคุกกี้เหลือจากร้านขายของชำ

📍ถึงจะมีเงินล้นฟ้า แต่ก็ยังไปแย่งกระดูกฟรีที่ให้หมากับคนอื่น

📍ใส่กางเกงชั้นในตัวเดิมตัวเดียวมาตั้งแต่อายุ 16 ปีจนกระทั่งตาย ไม่เคยเปลี่ยนหรือซื้อใหม่เลย

📍ใช้ชีวิตแบบไม่มีน้ำร้อนเพราะไม่อยากเสียเงินเพิ่ม

 📍ใส่ชุดสีดำตัวเดิมซ้ำๆ จนมันขาดแล้วซ่อมใส่ต่อ

 📍 อาหารหลักคือ “พายราคาสองเพนนี” (คือถูกเว่อร์)

ที่พีคสุดคือ ปล่อยให้ลูกชายต้องถูกตัดขา เพราะตอนที่ลูกชายขาหัก เธอไม่ยอมพาไปรักษาทันทีดื้อดึงจะให้หมอรักษาฟรีจนเรื่องมันลุกลามใหญ่โต สุดท้ายขาเลยต้องถูกตัด!

ชีวิตเธอจบลงในปี 1916 ในวัย 81 ปี โดยสาเหตุการตายคือ เส้นเลือดสมองแตกเพราะทะเลาะกับแม่บ้าน เรื่องอะไรน่ะเหรอ? ก็เรื่องขอขึ้นเงินเดือนนิดเดียวเนี่ยแหละ!

แม้จะงกสุดขีดขนาดนี้แต่พอเธอตาย ลูกๆ กลับไม่สืบทอดนิสัยแม่เลย ตรงกันข้ามลูกสาวเธอเอาเงินมาสร้างโรงพยาบาลฟรีให้คนอื่นซะงั้น

สุดท้ายแล้ว ถึงเฮตตี้จะขึ้นชื่อว่าเป็น “แม่มดแห่งวอลล์สตรีท” หรือ “คนที่ขี้เหนียวที่สุดในโลก” แต่เธอก็เป็นตำนานของโลกการเงินที่พิสูจน์ว่า #รวยไม่ได้แปลว่าต้องใช้เงิน! (แต่ถ้าจะงกขนาดนี้…ก็เกินไปหน่อยนะ 🫠)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กองบัญชาการกองทัพไทย ยืนยัน ตรวจพบ PHL-03 เดินทางเข้าพื้นที่ในจังหวัดกัมปงธมราชันย์โพแทสเซียม" ชนะกล้วย! เผยอาหารลับฟื้นกล้ามเนื้อ สู้หนาวได้ดี3PM Slump พอถึงบ่ายสามก็หมดไฟเขมรใช้ "ปราสาทพระวิหาร" เป็นฐานยิงปืนใหญ่ ไทยลั่น! มีสิทธิ์ถล่มฐานทัพเพื่อป้องกันตัวโศกนาฏกรรมรักสามเส้า! เจ้าหญิงล้านนาจบชีวิตกลางวังหลวง ปิดฉากตำนานชิงสวาทเพราะคำใส่ไฟเคอร์ฟิวชายแดนสระแก้ว! กกล.บูรพาสั่งห้ามออกนอกบ้าน 19.00–05.00 น. สถานการณ์ร้อนระอุ แนะนำงดเดินทางพื้นที่เสี่ยงภัย10 อันดับ บุคคลฉาว-ช็อก! ที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2568เที่ยวดีมีคืน 2568 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้มสุดใจ ช่วงเวลาแค่ 29 ต.ค.–15 ธ.ค.นอนกี่โมงดีที่สุด ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการนอน6 ปลาตลาดที่มีโอเมก้า 3 สูง ช่วยเสริมความฉลาด ไม่ต้องซื้อของแพงจากต่างประเทศรู้หรือไม่ 7 อาหารธรรมดาที่ช่วยเคลือบท้อง เมื่อกินเป็นมื้อเช้านายก ยืนยันเวลานี้ ไม่ใช่เวลาที่ไทยและกัมพูชา ต้องเจรจากัน หลังมีกระแสข่าวว่าที่ปรึกษา ฮุน มาเน็ตอยากเจรจา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โศกนาฏกรรมรักสามเส้า! เจ้าหญิงล้านนาจบชีวิตกลางวังหลวง ปิดฉากตำนานชิงสวาทเพราะคำใส่ไฟรู้หรือไม่ 7 อาหารธรรมดาที่ช่วยเคลือบท้อง เมื่อกินเป็นมื้อเช้าเคอร์ฟิวชายแดนสระแก้ว! กกล.บูรพาสั่งห้ามออกนอกบ้าน 19.00–05.00 น. สถานการณ์ร้อนระอุ แนะนำงดเดินทางพื้นที่เสี่ยงภัยสหรัฐ–ยุโรป–รัสเซีย–จีน “ไฟเขียว” ไทยตอบโต้กัมพูชา? นักวิเคราะห์ชี้เป็นโอกาสเชิงยุทธศาสตร์ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อย! 🔥
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่