หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ของสะสม Doraemon แปลกๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เขียนโดย yongyee

เมื่อพูดถึงของสะสมแปลกๆ จนบางทีก็งงว่ามันคืออะไรก็ต้องเป็นของสะสมฝั่งญี่ปุ่น และด้วยความที่ผู้เขียนเป็นสายสะสมของเล่นของสะสมแปลกๆ อยู่แล้วเลยไม่พลาดที่จะไปหาซื้อมาสะสม ซึ่งบางชิ้นผู้เขียนเองก็๋ไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรือเอาไว้ใช้ทำอะไรด้วยซ้ำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันว่ามีของสะสมแปลกๆ อะไรบ้างมาดูไปพร้อมกันเลย

ชิ้นแรกมาถึงก็งงเลยว่าว่าโดราเอมอนตัวนี้คืออะไร โดยมาในชุดพนักงานก่อสร้างที่ไม่เคยเห็นในการ์ตูนมาก่อน

มาดูที่ด้านหลังยิ่งงงมากขึ้ไปอีก ส่วนภาษาญี่ปุ่นแปลออกมาได้ว่าห้ามส่องแสงใส่ตาคนหรือสัตว์ 

เพื่อความงงยิ่งขึ้นคือมีที่ใส่ถ่านและสิ่งที่คล้ายๆ แว่น 2 อันที่เดาว่าน่าจะเป็นแว่นขยาย ส่วนเล็กๆ ที่เป็นกระเป๋าน่าจะเป็นที่ใส่เหรียญ ส่วนถ่านเอาไว้เป็นวิทยุ

มีปุ่มเพิ่มลดเสียงและที่หาคลื่นวิทยุ เพื่อนคนหนึ่งในเฟสบอกว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์ขึ้นรถไฟของคนญี่ปุ่น อย่างแว่นขยายน่าจะเอาไว้ส่องตั๋วที่บางทีตัวหนังสือมันตัวเล็กมากๆ และก็ไฟฉายที่อยู่บนหัวโดราเอม่อน กระเป๋าโดราเอมอนคือที่ใส่เหรียญวิยุไว้ฟังตอนขึ้นรถไฟ 

ต้อมาคือสิ่งนี้ดูภายนอกไม่รู้เลยว่าคืออะไร

ยิ่งดูข้างหลังยิ่งงง

พอดูมุมนี้ก็อ๋อเลยเพราะคือวิทยุ

มาต่อกันที่ชิ้นนี้ที่ดูแล้วเหมือนเครื่องบิน

แต่เปล่าเลยมันคือพัดลมพกพา

ปิดท้ายด้วยตัวเครื่องแปลกๆ ที่เดาว่าน่าจะเป็นเกมกด

ของทุกอย่างที่เอามาโชว์นั้นทุกชิ้นคือใช้งานไม่ได้บางชิ้นก็ไม่มีถ่านลอง แค่ซื้อมาตั้งโชว์สะสมเท่านั้น และยังมีของแปลกๆ อีกเยอะเดี๋ยวคราวหน้าเอามารีวิวให้ดูอีก

เนื้อหาโดย: yongyee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yongyee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 231 ครั้ง
เขียนโดย yongyee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 1/6/695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทย“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกบางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”รถไฟพุ่งชนรถดูดส้วมเต็มแรง ทำเอาอุจจาระกระจายเกลื่อนถนน😉 ชวนลองมาดูภาพถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณมีวันที่แย่ ๆ 😘อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
แค่พิมพ์ "รับทราบ" มันยากตรงไหน?สองแถวสายในสมุทรปราการ ซิ่งระดับฟอร์มูล่าวัน ขับแบบนี้คิดว่าถนนสร้างมาคนเดียวอ่อ?เจาะทฤษฎี “เอเลี่ยนโบราณ” เมื่อความเชื่อเรื่องพระเจ้า ถูกตีความผ่านมุมมองไซไฟทำไมเลข 8 ถึงเป็นเลขนำโชคของชาวจีน..เรื่องนี้มีคำตอบ!
ตั้งกระทู้ใหม่