หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ประหลาดในตำนาน"หนอนมรณะแห่งมองโกเลีย"

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

สัตว์ประหลาดรูปร่างเหมือนไส้กรอกแถมยังมีพิษรุนแรงแบบสุดๆหากใครสามารถถูกยึดก็อาจจะเสียชีวิตได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีนี่คือมองโกเลี่ยน death world หรือหนอนมรณะแห่งมองโกเลียพวกมันก็ถือได้ว่าเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของชาวมองโกลและชาวมองโกก็เชื่อว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้มีความยาวประมาณ 5 ฟุต

หรือหนอนมรณะแห่งมองโกเลียพวกมันก็ถือได้ว่าเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของชาวมองโกลและชาวมองโกลก็ก็เกิดจากการเคลื่อนที่ของพวกมันเนี่ยแหละว่ากันว่าหนอนมรณะสามารถฆ่าเหยื่อได้จากระยะไกลด้วยการพ่นพิษและปล่อยกระแสไฟฟ้าเข้าใส่เหยื่อสำหรับแหล่งอาศัยของพวกมันก็คือส่วนที่รกร้างทางตะวันตกของทะเลทรายโกบีประเทศมองโกเลีย

สำหรับเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้โลกได้รู้จักพวกมันก็คือในปี 1926 นักสำรวจชาวอเมริกันได้เขียนถึงหนอนมรณะชนิดนี้เอาไว้ในหนังสือที่ชื่อ on the tail of angian man โดยเรื่องราวทั้งหมดก็ได้มาจากคำบอกเล่าของชนพื้นเมืองอีกทีนะครับแล้วพวกมันก็ถูกกล่าวถึงอีกหลายครั้งทั้งในนิยายและในภาพยนตร์ซึ่งนั่นก็ทำให้ชาวโลกสงสัยว่าพวกมันมีจริงหรือไม่ต่อมาจึงได้เกิดโครงการสำรวจเพื่อตามหาหนอนมรณะมองโกเลียอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีใครเคยได้เจอตัวพวกมันจนถึงทุกวันนี้

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 85 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดถอดรหัสมหาทักษาเทวฤทธิ์ส่องดวงดาวราชาโชคไขว้เรือนสมบัติ รับพรใหญ่โค้งสุดท้าย งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569ส่องรัศมีดาราศาสตร์พระเวทเจาะลึกอิทธิพล "พระพิฆเนศ-พระแม่ลักษมี" เปิดทางช้างเผือกรับโชคใหญ่ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569เลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวเพิ่งรู้! จุดดำรอบกระจกรถ มีไว้ทำอะไร?รถตกน้ำอย่ารอให้น้ำเต็มคันเพราะหน้าต่างคือทางออกที่ต้องใช้ก่อน10 ประเทศที่มีกองทัพขนาดเล็กที่สุดในโลกทำไม Wi-Fi ช้าลงทันทีเมื่อมีคนเข้ามาใช้พร้อมกันเยอะมีร่มชูชีพก็ไม่ได้แปลว่าจะรอดจากเครื่องบินตกเสมอไป10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุดทำไม Ibanez Musician Series ถึงยังเป็นกีตาร์วินเทจที่นักสะสมตามหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถตกน้ำอย่ารอให้น้ำเต็มคันเพราะหน้าต่างคือทางออกที่ต้องใช้ก่อนถอดรหัสมหาทักษาเทวฤทธิ์ส่องดวงดาวราชาโชคไขว้เรือนสมบัติ รับพรใหญ่โค้งสุดท้าย งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569ทำไม Wi-Fi ช้าลงทันทีเมื่อมีคนเข้ามาใช้พร้อมกันเยอะมีร่มชูชีพก็ไม่ได้แปลว่าจะรอดจากเครื่องบินตกเสมอไปขาดน้ำขั้นวิกฤตทำไมยิ่งห้ามดื่มปัสสาวะตัวเอง2 อำเภอเท่านั้นในประเทศไทย ที่มีตำบลน้อยที่สุดเพียงแห่งเดียว
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่