หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโผ 3 ประเทศที่สกปรกที่สุดในโลก ครีเอเตอร์ดังฟันธง อินเดียคว้าแชมป์


เขียนโดย coffeeman

สวัสดีครับทุกคน วันนี้มีประเด็นร้อนๆ จากครีเอเตอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคน ที่เพิ่งออกมาจัดอันดับ 3 ประเทศที่สกปรกที่สุดในโลก! งานนี้เรียกว่าทำเอาชาวเน็ตถกเถียงกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว

ว่าแต่… 3 อันดับที่ว่ามีประเทศอะไรบ้าง? แล้วแต่ละที่โดนแฉเรื่องอะไร? มาดูกันเลยครับ!

อันดับ 3 : เวียดนาม - เมืองมอเตอร์ไซค์ ฝุ่นตลบ ขยะเพียบ!

ครีเอเตอร์ท่านนี้ให้เหตุผลว่า เวียดนาม ติดอันดับ 3 เพราะมลพิษทางอากาศที่รุนแรงสุดๆ

เมืองใหญ่ๆ อย่าง ฮานอย-โฮจิมินห์ มีปัญหาเรื่อง ควันจากรถมอเตอร์ไซค์ เพราะที่นี่มีแต่มอเตอร์ไซค์เต็มไปหมด จนคุณภาพอากาศย่ำแย่แบบสุดๆ
นอกจากเรื่องอากาศแล้ว ขยะบนท้องถนนก็เป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะในบางพื้นที่ที่การจัดการขยะยังไม่ดีพอ

แต่ก็มีหลายคนออกมาแย้งว่า เวียดนามพัฒนาขึ้นเยอะแล้ว! บางคนบอกว่าเคยไปเมื่อ 16 ปีที่แล้วกับปัจจุบันนี้ ต่างกันราวฟ้ากับเหว เวียดนามสะอาดขึ้นเยอะ

อันดับ 2 : เมียนมาร์ - น้ำสกปรกสุดๆ!

ครีเอเตอร์คนดังบอกว่า เมียนมาร์มีปัญหาเรื่องคุณภาพน้ำที่แย่สุดๆ

น้ำสกปรก = ส่งผลต่อทุกอย่างในชีวิตประจำวัน
ขยะยังมีเกลื่อนกลาด โดยเฉพาะในเมืองใหญ่

แต่บางคอมเมนต์จากชาวเมียนมาร์เองก็ออกมายอมรับว่า ใช่! ประเทศเราสกปรกจริงตอนนี้ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองทำให้ทุกอย่างแย่ลง

อันดับ 1 : อินเดีย - คว้าแชมป์ประเทศสกปรกที่สุดในโลก!

เรื่องนี้แทบไม่มีใครแปลกใจ เพราะหลายเสียงลงความเห็นตรงกันว่า อินเดียสกปรกที่สุดจริงๆ!

-มลพิษทางอากาศ หนักหนาสาหัส มีฝุ่นควันตลบไปหมด
-มลพิษทางน้ำ น่าเป็นห่วงสุดๆ หลายพื้นที่น้ำดำปี๋ มีกลิ่นเหม็น
-ปริมาณขยะ มหาศาลในทุกที่ ทั้งในเมือง บนถนน และตามแม่น้ำ

มีหลายคอมเมนต์ออกมายืนยันว่า “ไปอินเดียมาแล้ว เจอมากับตัว! จะไม่กลับไปอีกเด็ดขาด”

แต่ก็มีบางเสียงที่บอกว่า อินเดียมีวัฒนธรรมที่สวยงาม และถ้าจัดการเรื่องความสะอาดได้ จะเป็นประเทศที่น่าอยู่สุดๆ

แล้วประเทศอื่นล่ะ? ทำไมไม่มีในลิสต์?

นอกจาก 3 ประเทศนี้ ครีเอเตอร์ยังจัด อันดับที่ 4 และ 5 เพิ่มเติมด้วย

อันดับ 4 : บังกลาเทศ - มีปัญหาคล้ายอินเดีย ทั้งเรื่องขยะและมลพิษทางอากาศ
อันดับ 5 : ปากีสถาน - มีมลพิษสูง แต่ก็มีธรรมชาติที่สวยงาม

ชาวเน็ตคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้?

🗣 "ไม่มีใครแย่กว่าอินเดียอีกแล้ว!"
🗣 "เวียดนามสะอาดขึ้นเยอะนะ เคยไปเมื่อก่อนกับตอนนี้ต่างกันมาก"
🗣 "เมียนมาร์นี่ติดอันดับ 2 จริงเหรอ? ฉันว่าไม่น่าจะขนาดนั้น"
🗣 "บังกลาเทศก็น่าจะติดอันดับสูงกว่านี้!"
🗣 "เรื่องจริงนะ! ฉันไปอินเดียมาแล้ว ต้องพกเจลล้างมือทุก 5 นาที!"

ควรเชื่ออันดับนี้ไหม?

ต้องบอกว่า การจัดอันดับประเทศที่สะอาดหรือสกปรก มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และแต่ละคนอาจมีประสบการณ์ที่ต่างกันไป

บางประเทศกำลังพัฒนาและดีขึ้นเรื่อยๆ
บางพื้นที่ในประเทศเดียวกันก็สะอาดหรือสกปรกไม่เท่ากัน

แต่ที่แน่ๆ คือทุกประเทศควรให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะมลพิษกระทบชีวิตของทุกคน!

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าไงครับ

ประเทศไหนที่คุณเคยไปแล้วรู้สึกว่าสกปรกที่สุด?
เวียดนามควรติดอันดับนี้ไหม? หรือควรเป็นประเทศอื่น?
ถ้ามีโอกาสได้เลือกเดินทาง คุณจะไปหรือเลี่ยงประเทศเหล่านี้?

มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในคอมเมนต์เลยครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=bnf1pXxj8O8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 451 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”สัตว์สายพันธุ์หายากมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยพบได้ในประเทศไทยแคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืนบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลเจาะลึก..อาชีพทำความสะอาดกระจก ตึก "เบิร์จ คาลิฟา" ตึกที่สูงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สงกรานต์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่กินไฟมากที่สุด5อันดับ
ตั้งกระทู้ใหม่