หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตอนที่ 1: บ้านเช่าต้องคำสาป

เขียนโดย nuengpaisarn

ตอนที่ 1: บ้านเช่าต้องคำสาป

"คุณสนใจบ้านเช่านี้จริง ๆ เหรอคะ?"

เสียงของหญิงวัยกลางคนเจ้าของบ้านเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่แฝงไปด้วยความลังเล สายตาของเธอจ้องมองคู่รักหนุ่มสาวตรงหน้าอย่างพินิจพิเคราะห์

"ใช่ค่ะ เราสนใจมาก บ้านสวยดี ราคาก็ไม่แพงเกินไป" เมย์ตอบพลางหันไปยิ้มให้กับแฟนหนุ่มของเธอ พีท ที่พยักหน้ารับ

บ้านไม้เก่าสองชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ในซอยลึกของเมืองเงียบสงบ โครงสร้างยังดูแข็งแรง มีสวนหน้าบ้านที่ดูแลเป็นอย่างดี ราวกับเจ้าของบ้านต้องการให้มันดูน่าอยู่ตลอดเวลา

แต่ถึงกระนั้น... เมย์ก็รู้สึกได้ถึงความแปลกประหลาดบางอย่าง

"บ้านหลังนี้อยู่มานานมากแล้วค่ะ" เจ้าของบ้านเอ่ยขึ้นอีกครั้ง "มีคนมาเช่าหลายราย...แต่พวกเขาอยู่ได้ไม่นาน"

พีทขมวดคิ้ว "ทำไมเหรอครับ?"

หญิงวัยกลางคนเงียบไปชั่วขณะ ก่อนจะถอนหายใจแล้วตอบเบา ๆ "บางคนบอกว่าพวกเขาได้ยินเสียงแปลก ๆ ตอนกลางคืน...เหมือนเสียงคนกระซิบ เหมือนเสียงฝีเท้าเดินไปมา"

เมย์กับพีทสบตากัน ก่อนที่พีทจะหัวเราะเบา ๆ "เรื่องแบบนี้ไม่น่ากลัวหรอกครับ บางทีอาจจะเป็นเสียงบ้านยืดตัวตามธรรมชาติ"

"ใช่ค่ะ เราไม่ถือเรื่องพวกนี้หรอก" เมย์เสริม

หญิงเจ้าของบ้านยิ้มแห้ง ๆ แล้วพยักหน้า "ถ้าอย่างนั้น ก็ขอให้โชคดีนะคะ"

คืนแรก

หลังจากย้ายข้าวของเข้ามาในบ้าน พีทกับเมย์ก็ใช้เวลาทั้งวันในการจัดของ พื้นไม้ของบ้านยังแน่นหนา ไม่มีเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดเหมือนบ้านเก่าอื่น ๆ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้นมาก

"ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยเนอะ" พีทพูดขณะเปิดกล่องเสื้อผ้า

"ใช่ บ้านก็สะอาดดี เจ้าของบ้านคงดูแลอยู่ตลอด" เมย์ตอบพลางมองไปรอบ ๆ ห้อง

ตกดึก อากาศในบ้านเริ่มเย็นขึ้นอย่างผิดปกติ แม้ว่าจะเป็นช่วงต้นฤดูร้อน เมย์รู้สึกแปลก ๆ แต่ก็คิดว่าคงเป็นเพราะเหนื่อยจากการขนของ

เวลาตีสอง เมย์สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก

เธอรู้สึกเหมือนมีใครบางคนกำลังมองอยู่

เธอหันไปมองพีท เขายังคงหลับสนิท

ขณะที่เธอกำลังจะพลิกตัวนอนต่อ... เสียงหนึ่งดังขึ้นเบา ๆ ข้างหู

"ออกไป..."

เมย์ชะงัก หัวใจเต้นรัว เธอรีบหันไปมองรอบตัว แต่ไม่มีใคร

เสียงลมหายใจของเธอหนักขึ้น ก่อนที่เธอจะหันไปมองที่ปลายเตียง... แล้วต้องชะงัก

ตรงนั้น มีเงาสีดำสูงใหญ่ยืนอยู่ มันไม่มีหน้า ไม่มีรูปร่างชัดเจน แต่เธอรู้สึกถึงสายตาของมันที่จ้องมองเธอ

และก่อนที่เธอจะกรีดร้อง...

ไฟในห้องดับลงทันที

คืนที่สอง: เสียงกรีดร้องในความมืด

เมย์ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเหงื่อเต็มตัว เธอหอบหายใจแรง หัวใจเต้นรัวเหมือนเพิ่งผ่านฝันร้ายมา พีทยังคงหลับสนิท เธอจึงพยายามสงบสติอารมณ์แล้วนอนต่อ

เช้าวันรุ่งขึ้น เมย์เล่าให้พีทฟังเกี่ยวกับสิ่งที่เธอเจอเมื่อคืน

"อาจจะเป็นแค่ความเครียดก็ได้นะเมย์" พีทพูดพลางยิ้มบาง ๆ "เราเพิ่งย้ายมาใหม่ สมองเธออาจจะยังไม่ชินกับที่นี่"

แม้ว่าเมย์จะอยากเชื่อแบบนั้น แต่เธอรู้ดีว่าสิ่งที่เธอเห็นเมื่อคืน...มันไม่ใช่ความฝัน

คืนนั้นเอง เวลาประมาณตีหนึ่ง เสียงฝีเท้าเริ่มดังขึ้นจากชั้นล่าง

ตึก...ตึก...ตึก...

เมย์ลืมตาขึ้นช้า ๆ เสียงนั้นดังขึ้นเรื่อย ๆ คล้ายกับมีใครบางคนเดินไปมา

พีทขยับตัวอย่างรำคาญก่อนจะพึมพำ "เสียงบ้าอะไรวะ..."

เขาลุกขึ้นจากเตียง เดินลงไปชั้นล่าง ขณะที่เมย์รู้สึกไม่สบายใจ

"พีท อย่าไปเลย" เธอกระซิบเสียงสั่น แต่เขาไม่ฟัง

พีทเดินลงไป เปิดไฟชั้นล่างดูไปรอบ ๆ ห้อง ทุกอย่างเงียบสนิท ไม่มีอะไรผิดปกติ

แต่ทันทีที่เขาหันหลังกลับ เสียงหนึ่งก็ดังขึ้นจากข้างหลังเขา

เสียงกรีดร้องแหลมสูง...

พีทสะดุ้งหันขวับไปมอง ประตูตู้เก็บของในห้องครัวเปิดแง้มออกอย่างช้า ๆ

มีมือซีดขาวโผล่ออกมาจากความมืดในตู้... นิ้วเรียวยาวขยับช้า ๆ เหมือนกำลังจะคลานออกมา

พีทรู้สึกเหมือนลมหายใจของตัวเองติดขัด ความเย็นยะเยือกพุ่งเข้าเกาะกินกระดูก

"ออกไป..."

เสียงนั้นกระซิบข้างหูเขา เหมือนกับที่เมย์ได้ยินเมื่อคืน

เขาตะโกนสุดเสียงก่อนจะรีบวิ่งขึ้นบันได เมย์เปิดประตูห้องออกมาด้วยสีหน้าตื่นตระหนก

"พีท! เกิดอะไรขึ้น?"

"เรา...เราต้องออกไปจากที่นี่" พีทหอบหายใจ หน้าเขาซีดเผือด

แต่ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจทำอะไร เสียงเคาะประตูหน้าบ้านก็ดังขึ้น...

ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

แต่เมื่อพวกเขาเปิดออกไป...

ข้างนอกไม่มีใครอยู่เลย

มีเพียงกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่ที่หน้าประตู

ในกระดาษมีเพียงตัวอักษรสีแดงเขียนเอาไว้...

"พวกแกไม่ควรมาอยู่ที่นี่"

(โปรดติดตามตอนต่อไป...)

เนื้อหาโดย: nuengpaisarn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nuengpaisarn's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 182 ครั้ง
เขียนโดย nuengpaisarn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยความเชื่อเกี่ยวกับเลข 92 งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ตำป่า vs ตำมั่ว ต่างกันยังไง? หลายคนสั่งผิดมาตลอด!แมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนวัดโบราณลึกลับที่ตั้งอยู่ลึกที่สุดกลางป่าเขาของภาคเหนือดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน 1 เดือน ร่างกายได้อะไรบ้าง และใครควรระวัง1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทยทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างจ่ายกันอยู่ทุกเดือน! สรุปให้หายคาใจ ค่าไฟทางหลวง-ไฟท้ายซอย ใครจ่าย?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กชายหาดชื่อดังของไทย ที่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานผีกระสือแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19
ตั้งกระทู้ใหม่