หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนาวสุดในรอบหลายปี ชาวต่างชาติอึ้ง หนาวไทยทำไมรู้สึกหนาวกว่าบ้านตัวเอง


เขียนโดย coffeeman

สวัสดีครับทุกคน ถ้าพูดถึงประเทศไทย คนส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงแดดเปรี้ยง ๆ กับอากาศร้อนจนต้องพกพัดลมติดตัว แต่ปีนี้ หน้าหนาวไทยมาแปลก! ไม่ใช่แค่หนาวเย็นธรรมดา แต่มาแบบ หนาวจริงจัง แถมยาวนาน จนคนไทยหลายคนต้องรื้อเสื้อกันหนาวออกมาใช้แบบไม่ทันตั้งตัว

และที่พีคกว่านั้นคือ ชาวต่างชาติถึงกับทำรีแอคตกใจ! บอกว่า "หนาวไทยทำไมรู้สึกหนาวกว่าประเทศตัวเอง" บางคนถึงกับต้องใส่ถุงเท้านั่งตากลมทะเลที่หัวหิน เอาล่ะ มาดูกันว่าอากาศหนาวไทยปีนี้มันมีอะไรพิเศษ

หนาวเต็มคาราเบล! ปีนี้ไม่ใช่เล่น ๆ

ปกติหน้าหนาวไทยมาแบบ "มาเร็ว เคลมเร็ว" หนาวแค่ไม่กี่วัน พอเรากำลังจะหยิบเสื้อกันหนาว อ้าว! หายหนาวซะแล้ว

แต่ปีนี้ มาแบบยาว ๆ อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง แถมมีประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าอากาศจะยังหนาวไปถึงสิ้นเดือนมกราคม และจะค่อย ๆ อุ่นขึ้นช่วงกุมภาพันธ์

ใครที่ชอบอากาศเย็น ๆ รีบตักตวงให้เต็มที่นะครับ เพราะพอเข้ากลางกุมภาพันธ์ เดี๋ยวร้อนตับแลบกันอีกที

ชาวต่างชาติถึงกับงง! หนาวไทยทำไมรู้สึกหนาวกว่าบ้านตัวเอง?

นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนโพสต์คลิปลง TikTok และ YouTube พูดถึงอากาศหนาวเมืองไทย พร้อมคอมเมนต์แบบอึ้ง ๆ เช่น

ทำไมเป็นแบบนั้น? คำตอบคือ "ความชื้น"

อุณหภูมิ 20 องศาในไทย = หนาวกว่า 20 องศาในต่างประเทศ เพราะบ้านเรามี ความชื้นในอากาศสูง แถมบางที่มีลมพัดแรง เลยทำให้รู้สึกเย็นกว่าค่าที่เห็นในตัวเลข

คอมเมนต์ฮา ๆ ของชาวต่างชาติที่ต้องเจอกับหน้าหนาวไทย

คนไทยว่ายังไงกับอากาศหนาวปีนี้?

ฝั่งคนไทยก็ไม่แพ้กัน ปีนี้ต้องรีบคว้าเสื้อกันหนาวมาใส่แบบไม่ทันตั้งตัว หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น เช่น

แล้วเราจะหนาวกันไปอีกนานแค่ไหน?

ตามรายงานของกรมอุตุฯ คาดว่า

แปลว่าตอนนี้ ใครที่ชอบอากาศเย็น รีบออกไปเที่ยวให้คุ้มก่อนที่ความร้อนจะกลับมา!

ปีนี้อากาศหนาวไทย ไม่ใช่เล่น ๆ หนาวแบบยาวนานกว่าปกติ ชาวต่างชาติถึงกับทำรีแอคตกใจ "ทำไมหนาวไทยรู้สึกหนาวกว่าประเทศตัวเอง?" เพราะบ้านเรามีความชื้นสูงและลมพัดแรง

ตอนนี้ใครที่ยังไม่อาบน้ำเย็น สารภาพมาซะดี ๆ  แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ ปีนี้หนาวสุดที่เคยเจอเท่าไหร่ มาแชร์กันในคอมเมนต์เลยครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=CEhc1MJOW4Y
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 410 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากลผักที่หากินยากที่สุดในไทยสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต“6 อาชีพเงินดีในไทย ไม่ต้องจบสูงก็มีรายได้หลักหมื่น–แสน”รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุปะทะกันรุนแรง ใน“วัดซิกข์ (กูร์ดวารา)” ที่เยอรมนีพบโลมา 2 หัว กลางทะเลเหนือ นักวิทย์เผยเคสหายากระดับโลกวางเครื่องซักผ้าไว้จุดไหน? ระหว่าง "ห้องน้ำ" กับ "ระเบียง" เลือกให้ถูกก่อนเครื่องพังใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?แมรี แอนนิง....นักบรรพชีวินสตรีคนแรก (Paleontology )จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ในหยดน้ำหนึ่งหยด อาจจะมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่กำลังเคลื่อนไหวอย่างน่าอัศจรรย์“6 อาชีพเงินดีในไทย ไม่ต้องจบสูงก็มีรายได้หลักหมื่น–แสน”5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด8 อันดับมหาวิทยาลัยรัฐสุดปัง เรียนดี โอกาสงานสูง “จากมุมมองตลาดงานจริง”
ตั้งกระทู้ใหม่