หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปังจิ๋วหน้าสลัดครีมเพื่อคนรักสุขภาพ


เขียนโดย มะเขือเผาเล่าเรื่อง

 วันนี้เราจะมานำเสนออาหารว่างสูตรเพื่อสุขภาพ เนื่องจากช่วงนี้เราต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษนะคะ เพราะทั้งค่าฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรคต่างๆ ที่ปนเปื้อนมาในอาหารและอากาศที่เราต้องสัมผัสเมื่อออกจากบ้าน

ตัวผู้เขียนเอง ก็ต้องหาเมนูที่จะบำรุงสุขภาพตัวเอง เพราะอายุมากขึ้นทุกปี ไขมันความดันเบาหวานเป็นโรคที่อันตรายที่สุดที่เราไม่ควรจะเป็น หรือถ้าเป็นแล้วมีทางป้องกัน และรักษาได้มันก็ดีค่ะ

วันนี้จะนำเสนอเมนูอาหารว่าง ซึ่ง วัตถุดิบ ก็ที่เราคุ้นเคยประจำกินประจำอยู่แล้วไม่ต้องไปหาซื้อให้ยุ่งยากลำบาก วันนี้จะนำเสนอ ขนมปังจิ๋วหน้าครีมสลัดถั่วทองอบกรอบค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าทานกับกาแฟ ยามบ่าย หรือยามว่าง อร่อยมากๆเลยค่ะ หยุดไม่ได้เลยจริงๆ เรามาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบ

1น้ำสลัดครีมแบบไม่มีคอเลสเตอรอล จะยี่ห้ออะไรก็ได้ที่มีอย.

2 มะเขือเทศจะเป็นสีดาหรือมะเขือเทศลูกใหญ่ก็ได้ค่ะ นำมาหั่นฝอย

3 แครอทต้มให้สุก แล้วนำมาหั่นฝอยเช่นเดียวกัน

4 น้ำมะนาว จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้แล้วแต่ความชอบนะคะ

5 ถั่วทองอบกรอบเน้นว่าต้องอบนะคะอย่าเอาอย่างทอด เพราะมันจะได้ไม่อมน้ำมัน และที่ขาดไม่ได้คือ

6 ขนมปังโฮลวีทค่ะ จะเอาแบบมีธัญพืชหรือไม่มีธัญพืชก็ได้นะคะ

วิธีทำ

1 นำขนมปังโฮลวีทแผ่นนึงตัดให้ได้ 4 ชิ้นเป็นขนาดจิ๋ว ผู้เขียนใช้ประมาณ 2-3 แผ่นค่ะ หรือตามชอบนะคะ จากนั้นนำขนมปังที่หั่นแล้วไปจี่ที่กระทะนะคะ การจี่คือการเอาไปวางในกระทะที่ร้อนโดยไม่ใส่น้ำมันนะคะ หมั่นพลิกไปพลิกมาแล้วเบาไฟเพื่อให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มในและมีกลิ่นหอมตักขึ้นพักไว้ค่ะ

2 นำน้ำสลัดผสมกับมะเขือเทศหั่นฝอยและแครอทหั่นฝอยนะคะ ใช้น้ำสลัดประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะต่อมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะและแครอท 2 ช้อนโต๊ะหรือแล้วแต่ตามชอบค่ะ ปริมาณตามความต้องการของเราเลยนะคะ จากนั้น ถ้าชอบเปรี้ยวก็ใส่น้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนชา

3 นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ 

4 จากนั้นนำขนมปังที่จี่แล้วมาทาด้วยหน้า น้ำสลัดที่เราผสมไว้นะคะ แล้วโรยด้วยถั่วทองบนหน้าขนมปังจิ๋วค่ะ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จวิธีการทำขนมปังจิ๋วหน้าสลัดครีมถั่วทองกรอบหรืออาหารว่างทานกับกาแฟดำแล้วค่ะ กินแล้วจะฟินมากๆแถมได้สุขภาพที่ดีด้วยค่ะ

ลองไปทำทานกันนะคะรับรองได้ว่าจะติดใจค่ะ

เนื้อหาโดย: NokPriyapat
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NokPriyapat
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลกทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วเปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลก"มังกรเมรัย" ...มอบโชค...งวดวันที่ 1 เมษายน 2569เจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 256910 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปีสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69โรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆จังหวัดที่อากาศแย่ที่สุดในไทย ร้อน อบอ้าว อยู่ยากกว่าที่คิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารสุขภาพบูม! คนไทยแห่กินคลีน-วีแกนโรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด“Route 50” ถนนที่เหงาที่สุดในอเมริกา—เส้นทางยาวกว่า 4,800 กม.แตกฮือโซเชียล! หนุ่มเขมร “เอริญ วง ENO” ถูกทาบเล่นซีรี่ย์จีน ฟอร์มแรงเทียบ “อู่อันโหว” จนแฟนคลับกรี๊ดสนั่นหนังที่ขาดทุนรุนแรงมากที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกสถิติไว้ในโลกรีวิวหนังสือ ไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อหล่อน จะแคร์เพื่อ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กินอะไรดีที่ Aquaria Restaurant Chiang Mai: 7 เมนูห้ามพลาด5 อาหารขยะวัยเด็กในดวงใจAquaria Restaurant — ประสบการณ์การทานอาหารที่ผสมผสานศิลปะ รสชาติ และบรรยากาศไว้อย่างลงตัวดื่มกาแฟทุกวัน แต่คุณอาจทำผิดโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่