หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดที่ถูกปกคลุมด้วยขี้เถ้าจากภูเขาไฟระเบิดในออนตาเกะ (Ontake) ประเทศญี่ปุ่น


เขียนโดย dukedicknarak

วัดที่ถูกปกคลุมด้วยขี้เถ้าจากภูเขาไฟระเบิดในออนตาเกะ (Ontake) ประเทศญี่ปุ่น เป็นภาพที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุนแรงของธรรมชาติและความเปราะบางของสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้น ภูเขาไฟออนตาเกะเป็นภูเขาไฟที่สูงเป็นอันดับสองในญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวญี่ปุ่นมาช้านาน วัดและเส้นทางแสวงบุญที่อยู่บริเวณภูเขานี้ได้รับความเสียหายจากเถ้าภูเขาไฟอย่างหนัก

การปะทุของภูเขาไฟออนตาเกะในปี 2014 เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน แต่ยังเป็นโอกาสให้ชาวญี่ปุ่นได้แสดงความรักและความสามัคคีในการฟื้นฟูพื้นที่และวัดที่ได้รับความเสียหาย การฟื้นฟูพื้นที่และวัดหลังจากการปะทุยังคงดำเนินต่อไป เพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์และเอกลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้

วัดที่ถูกปกคลุมด้วยขี้เถ้าจากภูเขาไฟระเบิดในออนตาเกะ เป็นภาพที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ ความรุนแรงของธรรมชาติสามารถทำลายสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นได้ แต่ความรักและความสามัคคีของมนุษย์ก็สามารถฟื้นฟูสิ่งที่เสียหายไปได้เช่นกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026โปรดเกล้าฯ เลื่อนยศ ‘พันเอกเทพทอง’ เป็นพลตรี สดุดี 3 ทหารกล้า พิการจากภารกิจจังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุดเหตุแทงกันในร้านโปเกมอน ญี่ปุ่น พนักงานดับ หลังถูกลูกค้าทำร้าย ก่อนทำร้ายตัวเองเปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!ล้วงลึกหัวใจ! ทายนิสัยยามอกหักจาก "กรุ๊ปเลือด" พร้อมวิธีฮีลใจให้กลับมาปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
นี่คือห้องพักที่สูงที่สุดในจีน J Hotel Shanghai Towerภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบตเขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศนี่คือเรื่องราวการเอาชีวิตรอด กลางท้องทะเลที่น่าเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การเดินเรือสมัยใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่