การปฏิวัติชุดดำน้ำ : Chester E. Macduffee และชุดดำน้ำอลูมิเนียม ที่ทำให้มนุษย์สามารถอยู่ใต้น้ำได้ในสมัยก่อน
เขียนโดย dukedicknarak
ในปี ค.ศ. 1911 ชายชื่อ Chester E. Macduffee ได้จดสิทธิบัตรชุดดำน้ำที่ทำจากอลูมิเนียม ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการดำน้ำลึก ชุดดำน้ำนี้มีน้ำหนักกว่า 226 กิโลกรัม และออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อแรงดันน้ำในระดับลึกได้
Macduffee เป็นนักประดิษฐ์และนักธุรกิจชาวอเมริกันที่สนใจในการสำรวจใต้ทะเลลึก เขาเชื่อว่าชุดดำน้ำแบบดั้งเดิมที่ทำจากเหล็กมีความหนักและไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว เขาจึงหันมาใช้อลูมิเนียม ซึ่งเป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบากว่าและทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่า
ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee ประกอบด้วยหมวกเหล็กทรงกลม หน้ากากแก้ว และชุดสูทที่ทำจากอลูมิเนียม ชุดสูทนี้มีข้อต่อที่ยืดหยุ่น ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ชุดดำน้ำนี้ยังมีถังอากาศขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหลัง ทำให้ผู้สวมใส่สามารถดำน้ำได้นานหลายชั่วโมง
ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักดำน้ำและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ชุดดำน้ำนี้ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากมีน้ำหนักมากและต้องใช้ความพยายามในการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ชุดดำน้ำนี้ยังมีราคาแพงมาก ทำให้ไม่เป็นที่นิยมในวงกว้าง
แม้ว่าชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee จะไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ก็เป็นนวัตกรรมที่สำคัญที่นำไปสู่การพัฒนาชุดดำน้ำที่ทันสมัยในปัจจุบัน ชุดดำน้ำเหล่านี้ทำจากวัสดุที่เบากว่าและมีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ผู้สวมใส่สามารถดำน้ำได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น
ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee เป็นตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นของมนุษย์ในการสำรวจโลกใต้น้ำ นวัตกรรมนี้ได้เปิดประตูสู่การค้นพบใหม่ๆ และช่วยให้เราเข้าใจโลกของเราได้ดียิ่งขึ้น
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
จังหวัดที่มี จำนวนวัดที่ตั้งอยู่ริมคลองมากที่สุดในไทย
รถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า
"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมัน
ทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?
10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน
ต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"



