หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การปฏิวัติชุดดำน้ำ : Chester E. Macduffee และชุดดำน้ำอลูมิเนียม ที่ทำให้มนุษย์สามารถอยู่ใต้น้ำได้ในสมัยก่อน

เนื้อหาโดย dukedicknarak

ในปี ค.ศ. 1911 ชายชื่อ Chester E. Macduffee ได้จดสิทธิบัตรชุดดำน้ำที่ทำจากอลูมิเนียม ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการดำน้ำลึก ชุดดำน้ำนี้มีน้ำหนักกว่า 226 กิโลกรัม และออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อแรงดันน้ำในระดับลึกได้

Macduffee เป็นนักประดิษฐ์และนักธุรกิจชาวอเมริกันที่สนใจในการสำรวจใต้ทะเลลึก เขาเชื่อว่าชุดดำน้ำแบบดั้งเดิมที่ทำจากเหล็กมีความหนักและไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว เขาจึงหันมาใช้อลูมิเนียม ซึ่งเป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบากว่าและทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่า

ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee ประกอบด้วยหมวกเหล็กทรงกลม หน้ากากแก้ว และชุดสูทที่ทำจากอลูมิเนียม ชุดสูทนี้มีข้อต่อที่ยืดหยุ่น ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ชุดดำน้ำนี้ยังมีถังอากาศขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหลัง ทำให้ผู้สวมใส่สามารถดำน้ำได้นานหลายชั่วโมง

ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักดำน้ำและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ชุดดำน้ำนี้ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากมีน้ำหนักมากและต้องใช้ความพยายามในการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ชุดดำน้ำนี้ยังมีราคาแพงมาก ทำให้ไม่เป็นที่นิยมในวงกว้าง

แม้ว่าชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee จะไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ก็เป็นนวัตกรรมที่สำคัญที่นำไปสู่การพัฒนาชุดดำน้ำที่ทันสมัยในปัจจุบัน ชุดดำน้ำเหล่านี้ทำจากวัสดุที่เบากว่าและมีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ผู้สวมใส่สามารถดำน้ำได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น

ชุดดำน้ำอลูมิเนียมของ Macduffee เป็นตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นของมนุษย์ในการสำรวจโลกใต้น้ำ นวัตกรรมนี้ได้เปิดประตูสู่การค้นพบใหม่ๆ และช่วยให้เราเข้าใจโลกของเราได้ดียิ่งขึ้น

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดเตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิตช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"บักบอย" อินฟลูฯ เขมรปากดี! พาดพิง "คนลาว"..กล่าวหาว่าเลียฝ่ายไทยไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญอดีตกัปตันเรือยอชต์สุดหรู ถูกจับฐานเชื่อมโยงกับแก๊งในเขมรด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"เตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่