หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรขาหมูทอดกรอบ หนังกรอบเนื้อนุ่ม

โพสท์โดย fgw121

สูตรขาหมูทอดกรอบ หนังกรอบเนื้อนุ่ม

 

ขาหมูทอดกรอบ เป็นเมนูที่นำมาทานได้กับทุกโอกาส โดยเฉพาะในเวลาสังสรรค์หรือจัดงานเลี้ยงก็มักจะมีเมนูขาหมูเป็นส่วนประกอบในรายการอาหาร ซึ่งหลายท่านอาจจะรู้สึกว่าน่าจะทำยาก แต่จริงๆ แล้ว เป็นเมนูที่ทำง่ายมาก อย่างเช่นสูตรที่เรานำมาฝาก เมื่อทำเสร็จแล้วคุณจะได้สัมผัสกับขาหมูทอดกรอบ ที่หนังกรอบอร่อยและเนื้อนุ่มน่ารับประทาน จะเป็นยังไงนั้นใครสนใจลองไปดูขั้นตอนในการทำกันได้เลยค่ะ

 

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

- ขาหมู1ขา

- โรสแมรี่ 1ช้อนโต๊ะ

- หอมหัวใหญ่ 3 หัว (ปอกเปลือกล้างให้สะอาดแล้วซอยพักไว้)

- ใบกระวาน8 ใบ

- พริกไทยเม็ด1 ช้อนโต๊ะ (นำมาบุบพอแตกๆ)

- เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันสำหรับทอด

- น้ำสะอาด

 

ขั้นตอนในการทำ

  1. ล้างขาหมูให้สะอาดแล้วทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. นำขาหมูมาใส่ในหม้อ ตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ที่เตรียม จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมขาหมู
  3. นำหม้อขึ้นตั้งบนเตาเปิดไฟอ่อนๆ ทำการเคี่ยวขาหมู 3 - 4 ชั่วโมง
  4. จากนั้นปิดไฟรอจนขาหมูเย็นให้ตักขึ้นแล้วไม้แหลมๆ ทิ่มให้ทั่วแล้วทิ้งไว้จนแห้ง
  5. นำกระทะตั้งบนเตาไฟใช้ไฟปานกลางเทน้ำลงกระทะ โดยปริมาณต้องให้ท่วมขาหมู
  6. รอจนน้ำมันร้อนให้ใส่หมูลงไป แล้วทำการทอดจนเหลืองกรอบน่ารับประทาน

 

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม

-พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด

- พริกขี้หนู 15 เม็ด

- กระเทียม 7 กลีบ

- กระเทียมดอง 4 กลีบ

- เกลือป่น ½ ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำส้มสายชู 2ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำน้ำจิ้ม

นำพริกชี้ฟ้า, พริกขี้หนูสวนกระเทียมและกระเทียมดอง ใส่รกโขลกให้ละเอียด แล้วใส่เกลือกับน้ำตาลทรายลงไปโขลกต่อให้จนเข้ากันจากนั้นตักส่วนผสมใส่หม้อ ตามด้วยน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟอ่อนๆเคี่ยวให้ข้น เป็นอันเสร็จ

 

เคล็ดลับความอร่อย

จะอยู่ที่ขาหมู ซึ่งเลือกได้ทั้งขาหน้าและขาหลังแต่ต้องบอกก่อนว่าทั้งสองแบบจะแตกต่างกัน หรือก็คือขาหลังจะมีเนื้อเยอะและแน่นกว่า สำหรับขาหน้าเนื้ออาจน้อยกว่า แต่เนื้อที่ได้จะค่อนข้างนุ่ม และถ้าอยากให้ทอดสุกไวรวมทั้งมีความกรอบนอกนุ่มใน อย่าลืมนำไม้ปลายแหลม ไม้จิ้มฟัน หรือซ้อมจิ้มให้ทั่วกันด้วยนะคะ 

 

ขาหมูเป็นเมนูที่ค่อนข้างมีคอเลสตอรอลสูง แต่มีผลการวิจัยออกมาว่าให้ทานคู่กับกระเทียมจะสามารถลดคอเลาตอรอบในเลือดได้ หากท่านใดที่ไม่ชอบทานกระเทียมแนะนำให้ทานในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพียงเท่านี้เราก็อร่อยกับอาหารได้ทุกเมนูกันแล้วค่ะ

โพสท์โดย: fgw121
อ้างอิงจาก: แม่ครัว, แม่พิม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fgw121's profile


โพสท์โดย: fgw121
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงครามสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่