หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความจนไม่เจอกับตัวไม่มีใครรู้

โพสท์โดย Wangwon32

 

คนเกิดต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน คนที่บ้านรวยมีตังค์ก็สบายไปวันๆแทบจะไม่ได้ทำอะไร นอนตื่นก็สาย ตื่นมาก็จ้าวให้ให้กินพร้อม

ส่วนคนจน คนทีไม่มีอันจะกินก็ดิ้นรนกันไปทำแทบทุกอย่างที่ทำได้เพื่อที่จะทำให้ตัวเองครอบครัวอยู่รอด

ผมเองก็ไม่ได้เป็นคนที่มีเงินร่ำรวยถึงขั้นเหลือกินเหลือใช้ชีวิดเกิดมาในครอบครัวที่จะเรียกได้ว่า จน ก็ว่าได้แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องอดมื้อกินมื้อ

แต่ด้วยฐานะทางครอบครัวเราไม่ได้ดีมีตังค์พอเริ่มโตแล้วก็ต้องออกมาทพงานหาเลี้ยงตัวเองครอบครัวถึงได้รู้ว่าความลำบากเป็นยังไงมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะใช้ชีวิตในโลกภายนอกโดยที่เราไม่มีต้นทุนเลย เชื่อว่าหลายคนก็เคยผ่านจุดนี้

จำได้เลยตอนนั้นผมผ่านความลำบากมากยังไงช่วงที่มาอยู่กรุงเทพฯแรกตอนนั้นไม่มีตังค์แม้กะทั้งจะซื้อน้ำดื่ม ต้องเอาขวดน้ำที่มีไปกรอกน้ำที่ก็อกซิงค์ล้างจานแล้วเอามาแช่ในตู้เย็นที่ทำงาน ดีทีเจ้านายให้ข้าวกินฟรีตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้มองย้อนกลับไป มันทำให้มีแรงหึดสู้ว่าเราก็ผ่านมาได้ตลอดถึงแม้ตอนนี้เราจะไม่มีถึงจั้นรวยก็เหอะ

อย่างดาราตลกท่านแถวหน้าหนึ่งที่เขารวยมากเขาก็ได้เล่าว่าชีวิตเขาเคยผ่านความลำบากมากมาย “หม่ำ จ๊กมก” ได้เล่าถึงชีวิตเคยลำบากมาก่อนว่า…


- ในวัยเด็กเป็นคนกล้าแสดงออก และจะโดนตีทุกครั้งเพราะซน บางทีก็เอากระดานดำไปซ่อน ไม่อยากเรียนวิชานี้ แบกกระดานดำออกจากห้องไม่ให้ครูเขียน จะได้ไม่ต้องเรียนวิชานี้”


- เงิน 1,000 บาทได้ค่าตัวมา 300 ก็ต้องซื้อข้าวมาตุนเอาไว้ ซื้อปลากระป๋องมาตุนเอาไว้ ค่าเช่าเดือนละ 450 บางเดือนก็ไม่มีจ่ายเขา แล้วเมียก็ท้องอ่อน ๆ
- เคยกินข้าวกับน้ำปลา ผ่านกินข้าวกับพริกป่นกับเกลือมาแล้ว

ลองคิดดูว่าตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ เขามีทุกอย่างได้เขาก็เคยผ่านอะไรมามากมายเขาก็เคยเป็นคนจนเหมือนกัน ณตอนนี้ที่เรามีอยู่ถ้าเทียบกันกับเมื่อก่อนที่เรามองย้อนกลับไปแล้ว มันให้เราใจฟูเพราะเราก็เป็นคนเก่งคนหนึ่งที่สามารถผ่านทุกอย่างมาได้จนถึงทุกวันนี้

ทำทุกวันของเราให้มีความสุข ให้พลังบวกกับตัวเองเยอะ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือกำลังใจจากคนรอบข้างโดยเฉพาะคนในครอบครัวแล้วเราก็จะมีแรงสู้ต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wangwon32's profile


โพสท์โดย: Wangwon32
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาพริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติเรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหนจับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตั้งกระทู้ใหม่