หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาทู คุณค่าทางโภชนาการสูง คุณประโยชน์ดี ๆ ไม่แพ้ปลาทะเลอื่น ๆ

โพสท์โดย sompeansomped

 

คุณประโยชน์จากปลาทู

1.โปรตีนสูง ปลาทู 100 กรัมมีโปรตีนอยู่ถึง 24.9 กรัม ร่างกายจะได้รับโปรตีนไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตตามวัยอันควร

 

2.บำรุงประสาทและสมอง ปลาทูมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวหรือกรดไขมันโอเมก้า 3 ค่อนข้างมาก และยังมีกรดไขมัน DHA ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบประสาทและสมอง โดยเฉพาะสมองในส่วนการเรียนรู้และจดจำ

 

3.ช่วยลดไขมันตัวร้ายในเลือด ปลาทูมีกรดไขมันชนิด PUFA หรือกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง มีสรรพคุณช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ทั้งยังมีกรดไขมัน EPA ซึ่งเป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 มีคุณสมบัติช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดและลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ ไขมันตัวร้ายอันเป็นสาเหตุสำคัญของภาวะไขมันอุดตันเส้นเลือด นำไปสู่โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจอย่างเส้นเลือดในสมองแตกได้

 

 

4.ป้องกันโรคซึมเศร้า ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด พบว่า กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง และการขาดกรดไขมันชนิดนี้ อาจเป็นสาเหตุของโรคซึมเศร้าและโรคสมาธิสั้นได้ โดยเฉพาะในเด็กวัยกำลังเรียนรู้ หากขาดกรดไขมันโอเมก้า 3 อาจมีพัฒนาการด้านการอ่าน-เขียนค่อนข้างช้ากว่าเด็กในวัยเดียวกัน ที่ได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

 

5.บำรุงสุขภาพหัวใจ ปลาทูอุดมด้วยไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อการบำรุงสุขภาพหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคหัวใจ อย่างเช่น โรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจวาย และภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ

 

 

6.ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน  ปลาทูอุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว  (Monounsaturated fatty acids : MUFA) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการป้องกันและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานอีกด้วย

 

7.เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี มีโอเมก้า 3 ซึ่งทำหน้าที่ต้านการอักเสบ  ต่อสู้กับการติดเชื้อต่าง ๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

 

 

8.ควบคุมระดับความดันโลหิต โพแทสเซียมในปลาทูมีส่วนช่วยในการรักษาความดันโลหิต และลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนของโรคความดันโลหิต

 

9.ป้องกันมะเร็ง ปลาทูอุดมไปด้วย โคเอนไซม์ คิวเทน (Coenzyme Q10) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และป้องกันมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 พฤติกรรมแสดงถึงความรักปิดตำนาน 20 ปี ตลาดลาว หรือ ตลาดริมคลองหัวลำโพง ถนนพระรามที่ 4 เขตคลองเตยเลขเด็ด เลขมาแรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.7" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 2567คลอดแล้ว! ดิว อริสรา ให้กำเนิดลูกคนที่ 2 ตั้งชื่อสุดน่ารัก น้อง Sahara
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลอดแล้ว! ดิว อริสรา ให้กำเนิดลูกคนที่ 2 ตั้งชื่อสุดน่ารัก น้อง Sahara“มาวิน ทวีผล” เจ้าพ่อสตรีทฟู้ด วอนคอนเทนต์ขยะหยุดพฤติกรรมเปลืองทรัพยากร ด้าน “ลีน่าจัง” ยังเงียบ!เพจดัง เเฉ พระสันติเป็นเพื่อนกับพระปีนเสาขอกินมั่งจิหนุด ! โกลเด้นมอง ตาละห้อย เมื่อเห็นเจ้าของกินเบอร์เกอร์ต่อหน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ทุกความรักมีนิมิตหมาย ถ้าสังเกตดูก็รู้ปลายทางได้"ตุ๊กตาสาวสวย" สุดแปลกขายบน Amazon ญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 6,238 บาท พร้อมดีไซน์สุดสะพรึงเมื่อประธานาธิบดีเกาหลีใต้ประกาศกฎอัยการศึกฉุกเฉินกลางดึกช็อกคนทั้งโลกสาเหตุคือ?่เปิดโผ 30 อันดับยอดจองรถใหม่ 5 วันแรกที่งาน Motor Expo 2024
ตั้งกระทู้ใหม่