หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มบริจาคอวัยวะผู้โชคร้าย แพทย์ไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้ เพราะอะไร ?

เนื้อหาโดย Kritojo

ภาพนี้แสดงให้เห็นปอดของผู้ป่วยสมองตายวัย 52 ปี ที่สูบบุหรี่มานานเกือบ 30 ปี ปอดซึ่งถูกบริจาคให้กับทีมแพทย์เพื่อตรวจสอบและปลูกถ่าย กลับไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากความเสียหายรุนแรงจากการสูบบุหรี่เป็นเวลานาน เมื่อพิจารณาจากสภาพปอด พบว่ามีลักษณะดำคล้ำ มีถุงลมโป่งพอง และเต็มไปด้วยคราบแคลเซียม และฝุ่นปอด ซึ่งมีเชื้อวัณโรคฝังอยู่ภายใน

ความเสียหายนี้สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบที่น่ากลัวของการสูบบุหรี่ ปอดไม่เพียงแต่สูญเสียประสิทธิภาพการทำงาน แต่ยังเสื่อมสภาพจนไม่สามารถนำไปใช้งานได้ ความจริงที่น่ากลัวคือ เมื่อสูบบุหรี่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ร่างกายต้องเผชิญกับการเสื่อมสภาพที่ไม่อาจฟื้นฟู เตือนใจผู้ที่สูบบุหรี่ทุกคนว่ามันไม่ได้เพียงทำลายสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังทำลายชีวิตในแบบที่ไม่สามารถย้อนกลับได้

สิงห์นักสูบทั้งหลาย ควรไตร่ตรองและเห็นภาพนี้เป็นอุทาหรณ์ เพราะการเสื่อมสภาพของปอดเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ทุกเมื่อ!

เนื้อหาโดย: Kritojo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kritojo's profile


โพสท์โดย: Kritojo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Kritojo, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดห้ามใช้น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดสิ่งของ 5 อย่างนี้ในบ้านเด็ดขาด!!90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวชายวัย 52 ปีเสียชีวิตกะทันหัน แม้จะวิ่งวันละ 5 กิโลเมตรก็ตามกัมพูชาเดือด ประชาชนบุกทุบตู้ ATM หลังแบงก์ยักษ์ "Prince Bank" ล้มละลาย ปิดตำนานออกญาเฉินจื้อ"แค่จ้องก็ผิด?" ดราม่าพนักงาน 7-11 ปะทะลูกค้า เหตุไม่พอใจถูกมองหน้าสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69"ฮุนมาเนต" หลุดโป๊ะเอง ลอบกัดไทย "วางบึ้มสังหาร" ยอมเอาชีวิตชาวเขมรเข้าเสี่ยง ชาวบ้านซวยลับเข้าบ้านไม่ได้อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองเผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลกหนุ่มขอสาวแต่งงานกลางตลาดนัด10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบการระบาดบนเรือสำราญ ผู้โดยสาร 90 รายมีอาการท้องเสียและอาเจียนมหาวิทยาลัยที่ใหญ่และดีที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศกัมพูชาเครื่องดื่มบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะรวมภาพตลก เฮฮา ขำขัน ประจำวันนี้มาทำความรู้จัก "ลุงสุ่น เพลงสั้น" ราชาเพลงแปลงยุค 5.0 ...ตำนานความฮาล้านวิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยที่ใหญ่และดีที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศกัมพูชาม้า 1 ตัว มีกี่แรงม้า? เรื่องจริงของ 'แรงม้า' ที่คุณอาจไม่รู้!มาดูกันว่ากระดูกของงูจงอางหนึ่งตัวนั้น มีความซับซ้อนขนาดใหนเด้อครับเด้อเจาะตำนาน! ผู้หญิงคนแรกที่เรียนจบหมอ สู้ชีวิตจนโลกต้องจารึก
ตั้งกระทู้ใหม่