หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูโปรด (ยำสาหร่ายวากาเมะน้ำมันงา)

เขียนโดย lina1508

          เมนูนี้อาจเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี สามารถทานเปล่าๆ ได้ ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น แถมยังมีประโยชน์อีกมากมาย ถ้าอย่างนั้นเราไปลงมือทำกันได้เลยค่ะ

         - วัตถุดิบ -

✅ สาหร่ายวากาเมะแห้ง

✅ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

✅ ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ

✅ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

✅ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา

✅ พริกป่นใส่ตามความชอบ

✅ งาขาวคั่ว

          - วิธีทำ -

- นำสาหร่ายวากาเมะแห้งมาล้างให้สะอาด

- จากนั้นนำสาหร่ายมาแช่น้ำให้พองเต็มที่แล้วตักขึ้นพักไว้ในตู้เย็น

ทำการใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลายแล้วใส่น้ำมันงากับพริกป่นลงไป คนให้เข้ากันและชิมรสปรุงได้ตามใจชอบ

- ใส่งาขาวคั่วและสาหร่ายที่พักไว้คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็อร่อยพร้อมทานแล้วค่ะ นำไปแช่ตู้เย็นแล้วนำออกมาทานยิ่งอร่อย สดชื่นเพิ่มเข้าไปอีก

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 209 ครั้ง
เขียนโดย lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลกค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคหิน” ต้องเตรียมตัวยังไง และชีวิตจริงจะเป็นแบบไหนถ้าเราไปเที่ยวยุค 1990 จะเจอโลกแบบไหน และอะไรคือความต่างที่ทำให้รู้สึกเหมือน “คนละยุคจริง ๆ”ถ้าเราไปเที่ยวดาวเนปจูน ต้องเตรียมตัวยังไง และจะเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทางสู่ดาวที่ไกลที่สุดในระบบสุริยะถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคไดโนเสาร์” ต้องเตรียมตัวยังไง และโลกในตอนนั้นโหดแค่ไหนกันแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิดแมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลกถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนเห็นชื่อแล้วนึกไม่ออก รวมอาหารไทยชื่อแปลกทำไมหลายประเทศในแอฟริกาจึงใช้สีเขียว เหลือง แดงบนธงชาติ?กุยช่าย ผักกลิ่นหอมที่ถูกเรียกว่า “ไวอากร้าธรรมชาติ” กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวต้มหมูสับสูตรโบราณ ทุกวันนี้หาทานยากแมลงสาบอาจเป็นโปรตีนอนาคต เมื่อโลกต้องหาอาหารทางเลือกไข่เ...้ย อาหารพื้นบ้านไทยที่หายไปจากวิถีชีวิตทำไมคนถึงนิยมใช้ "ไข่เป็ด" มาทำไข่เค็ม? 
ตั้งกระทู้ใหม่