คฤหาสน์มรณะ 100 ชั้น
บทที่ 1: ชั้นที่ 1-10 - เขาวงกตแห่งความสิ้นหวัง
เสียงก้องของรองเท้ากระทบพื้นดังสะท้อนในความเงียบ คุณเริ่มต้นเดินตามคำแนะนำของเด็กสาวที่ไม่รู้จัก เธอทิ้งคุณไว้เบื้องหลังและหายตัวไปในเงามืด เหลือเพียงแค่ตัวคุณกับเขาวงกตของอพาร์ทเม้นท์ที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด
อาคารที่ดูเสื่อมโทรมนี้ทำให้รู้สึกอึดอัดและหดหู่ ราวกับถูกดูดกลืนเข้าไปในโลกที่ถูกปิดตาย เสียงลมพัดเบาๆ ผ่านหน้าต่างแตก ใบไม้ที่แห้งกรอบ
ลอยละล่องบนพื้นกระเบื้องแตกพัง ผนังเต็มไปด้วยรอยเลือดและคราบสนิมที่สร้างความหลอนแก่ทุกย่างก้าว
ทุกๆ ห้องที่คุณเดินผ่าน มีหมายเลขติดอยู่ที่ประตู แต่ดูเหมือนทุกห้องจะเหมือนกันหมด ประตูที่ดูเหมือนประตูธรรมดา กลับเต็มไปด้วยอันตรายที่ซ่อนอยู่ คุณรู้ว่าต้องผ่านแต่ละห้องไปตามหมายเลข 1-10 เพื่อหาทางออก แต่การเลือกประตูที่ผิดอาจหมายถึงความตายหรือการวนกลับไปเริ่มใหม่จากจุดเดิม
ในความเงียบสงัด จู่ๆ ก็มีเสียงกระซิบแผ่วเบาดังขึ้นจากมุมห้อง เหมือนมีบางสิ่งเฝ้ามองอยู่ ผีหรือปีศาจที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์คอยแฝงตัวอยู่ในมุมมืด พวกมันดูเหมือนกับคนทั่วไป แต่ดวงตาของพวกมันเปล่งแสงแดงออกมา และเมื่อพวกมันจับสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของคุณ พวกมันจะเข้าจู่โจมทันที
คุณต้องเดินต่อไปอย่างระมัดระวัง ความเหนื่อยล้าเริ่มเข้ามาคลอบงำ แต่คุณรู้ว่าหากหยุดหรือหลงทาง คุณอาจจะไม่สามารถเดินต่อไปได้อีก
ทุกครั้งที่คุณเดินไปถึงห้องใหม่ การเปิดประตูแต่ละครั้งเหมือนกับการลุ้นโชคชะตา คุณพยายามจับหมายเลขหน้าประตูให้ถูกลำดับ แม้สายตาของคุณจะเริ่มพร่ามัวจากความกลัวและความเหนื่อยล้า แต่คุณรู้ว่าทางออกเดียวคือการเดินไปข้างหน้าเท่านั้น
เสียงฝีเท้าที่หนักแน่นดังขึ้นจากหลัง คุณหันไปมองและพบว่ามีร่างเงาที่คล้ายมนุษย์ยืนอยู่ตรงมุมห้อง เงานั้นค่อยๆ ขยับเข้ามาใกล้ แขนยาวๆ ที่ผิดสัดส่วนกับร่างกายเหยียดออกมาราวกับจะคว้าคุณไว้ เสียงหัวใจคุณเต้นแรงขึ้น คุณรู้ว่าต้องวิ่ง และคุณก็เริ่มออกตัวหนีไปทันที
เสียงฝีเท้าหนักๆ ของมันตามมาอย่างไม่ลดละ คุณมองหาเลขที่หน้าประตูอย่างเร็ว พยายามจับลำดับหมายเลขให้ถูกต้อง เสียงหายใจของคุณเริ่ม
หนักขึ้น พร้อมกับความกลัวที่ทวีคูณ
ในที่สุด คุณก็ถึงประตูหมายเลข 10 คุณรีบเปิดออกอย่างรวดเร็วและพุ่งเข้าไปข้างใน ประตูปิดลงพร้อมกับเสียงดังของปีศาจที่พยายามจะบุกตามเข้ามา แต่ไม่สามารถผ่านเข้ามาได้ เสียงฝีเท้าเงียบลง คุณยืนหอบอยู่ในห้อง มองไปรอบๆ พบว่าคุณรอดชีวิตจากชั้นนี้แล้ว
แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น…
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เห็ดทรัฟเฟิลยูนนาน: จากขุมทรัพย์ในป่าลึกสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เขย่าตลาดโลก
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษ
คลิปนาทีทหารไทยโคตรเดือด ควบม้าเหล็ก รัวปืนกล กระบอกคู่ ถล่มเขมร ช่องอานม้า จนสามารถยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จ
เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
พี่หมาหน้าเหวอ หลังนุดพา แมว เข้าบ้าน แต่สัญชาตญาณบอกดังๆ นี่ไม่ใช่แมวธรรมดา
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
นักบินติดต่อหอควบคุมการบิน หลังพบ UFO บินวนอยู่ใกล้ปีกเครื่องบิน
เห็ดทรัฟเฟิลยูนนาน: จากขุมทรัพย์ในป่าลึกสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เขย่าตลาดโลก
เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
อาหารบำรุงตับ ช่วยล้างพิษ ฟื้นฟูให้แข็งแรง
หอยอร่อยหอมกรุ่นด้วยตะไคร้ และความหอมที่กินเมื่อไหร่หยุดไม่ได้เลย (พนมเปญ)
"วงดนตรีโปงลางตำนานไหม" ร้องเล่นเต้นรำการแสดงความบันเทิงเปิดหมวก
แมงดา บางคนนั้นบอกหอมแต่ลางคนนั้นไม่ชอบเพราะกลิ่นไม่ดี
การสร้างบ้านในสมัยก่อนหนาแน่น ขอบของผนังที่สร้างเกราะ ความสุขของความปลอดภัย