หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินเจกินน้ำผึ้งได้หรือไม่?

เนื้อหาโดย แบกเป้

ในเทศกาลกินเจ หลายคนอาจสงสัยว่าน้ำผึ้งซึ่งเป็นน้ำหวานจากธรรมชาติ สามารถรับประทานได้หรือไม่ ถึงแม้ว่าน้ำผึ้งจะมาจากเกสรของดอกไม้ที่ผึ้งเก็บมา แต่ตามหลักของการถือศีลเจ น้ำผึ้งจัดเป็นสิ่งที่ไม่ควรรับประทาน เนื่องจากกรรมวิธีการเก็บน้ำผึ้งจากรังผึ้งนั้น ต้องไล่ผึ้งออกจากรังหรืออาจทำให้เกิดการทำร้ายผึ้ง ซึ่งถือเป็นการเบียดเบียนสัตว์ เป็นการขัดกับหลักการไม่เบียดเบียนที่สำคัญในเทศกาลนี้

 

สำหรับผู้ที่ถือเจและต้องการหลีกเลี่ยงน้ำผึ้ง แต่ยังต้องการความหวานในการปรุงอาหาร สามารถใช้น้ำเชื่อมที่เคี่ยวจนได้สีน้ำตาลหรือสารให้ความหวานจากพืช เช่น น้ำตาลมะพร้าวหรือไซรัปจากพืชต่าง ๆ ทดแทนได้ ซึ่งไม่เพียงแต่สามารถทดแทนรสชาติได้ดี แต่ยังเหมาะสมกับการถือศีลเจอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69กองทัพเขมรโชว์ "หน่วยรบหนุมาน" เน้นใช้ศอกเข่าแทนการใช้อาวุธข่าวดีท่ามกลางวิกฤต! ลูกชายพบตัวคุณแม่แล้ว หลังโพสต์ตามหาวุ่น เหตุย้ายจากตู้แรกไปตู้ที่ 2 ก่อนเครนถล่มพลังโซเชียลช่วยแชร์! สาวโพสต์ตามหาพ่อแม่ นั่งโบกี้ 2 ขบวนรถด่วนที่ 21 หลังขาดการติดต่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันตรายจากฝุ่นพิษ PM2.5 ส่งผลให้ ‘สมองล้า’ ‘ไมเกรนกำเริบ’ และ ส่งผลต่อพัฒนาการทางสติปัญญาของเด็กห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดชาว โนนสูงคึกคักต้อนรับ ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยส่องกระแสคลิปไวรัล 27 ล้านวิว! "คนไม่ใช่หุ่นยนต์" ร้องไปเคาะไปสไตล์ซื่อๆ โดนใจชาวเน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดติดชายแดนของประเทศไทย ที่มีชายแดนอยู่ติดกับ 2 ประเทศอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่สุด ที่ถูกค้นพบและยังหลงเหลืออยู่บนโลกอื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ยรู้หรือไม่ ? "บัวหลวง" คือเมล็ดดอกไม้ที่อยู่ได้โดยขาดน้ำนานที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่