Resident Evil 3 Nemesis จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ GOG
เพิ่งจะครบรอบ 25 ปีไปมาด ๆ กับ Resident Evil 3 Nemesis ที่วางจำหน่ายวันที่ 22 กันยายน 1999 เกมภาคต่อระดับตำนานที่แฟน ๆ ต่างยอมรับในความสนุกของความเป็นแอ็กชันที่เพิ่มขึ้นกว่าภาคก่อน ที่ในคราวนี้เราจะได้รับบทเป็น จิล วาเลนไทน์ ที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเมือง Raccoon City ที่ต้องถูกตามล่าโดยนักตื้ออย่างพรี่ Nemesis ที่ทีมงานได้รับแรงบันดาลใจจากคนเหล็ก T-1000 จากภาพยนตร์ Terminator 2 Judgment Day ที่ในตอนนี้แม้ตัวเกมภาคเก่าจะมีวางขายบนเครื่องเกมใหม่ ๆ แต่เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากเล่นเกมเวอร์ชันดั่งเดิมที่เคยวางขายเมื่อ 25 ปีที่แล้ว แต่ครั้งจะไปซื้อเครื่อง PlayStation 1 มาเล่นมันก็ดูยุ่งยาก จะไปโหลดเถื่อนบน PC ก็กลัวโดนไวรัสแถมมา ทางเว็ปไซต์ GOG (Good Old Game) จึงเอาเกมนี้ฉบับดั้งเดิมมาขายให้ทุกคนได้เล่น
สำหรับคนที่ไม่รู้จักเว็ปไซต์ Good Old Game (GOG) คือเว็ปไซต์ที่เน้นขายเกมเก่าแบบต้นฉบับดั้งเดิมเป็นหลัก (เกมใหม่ ๆ ก็มี) ที่จะเป็นแบบ DRM-Free คือซื้อเกมมาแล้วก็โหลดตัวติดตั้งแบบตัวเต็มมาได้เลย ไม่ต้องโหลดเข้าสโตร์ ประมาณเดียวกับโหลดเถื่อน ที่จะได้เป็นตัวเกมมาให้เราเอาไปโหลดต่อเอง หรือจะก็อปตัวไฟล์ที่ได้มาเอาไปติดตั้งที่เครื่องไหนก็ได้ นี่คือจุดเด่นที่สำคัญที่ทำให้เว็บนี้แตกต่างจากเว็บขายเกมอื่น ๆ และเกมที่เอามาขายส่วนมากจะเป็นต้นฉบับดั้งเดิม แบบถูกลิขสิทธิ์ 100% อีกด้วย ใครสนใจมาอ่านต่อได้ที่เว็ปไซต์ 4Gamers ต่อได้เลยลิงค์อยู่ข้างล่างนี้แล้วกดมาอ่านได้เลย
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
ดื่มมาหนัก พักตับกันบ้าง ด้วยวิธีพักตับ ฟื้นฟูดูแลตับได้ง่าย ๆ และ แนะนำอาหารบำรุงตับหากินง่าย
ชีวิตที่แสนไม่สะดวกสบายของ "ยักษ์" สูง 2.51 เมตร
อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
ชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้า
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
แนะนำการกินอาหาร เพื่อช่วยคุมความดันโลหิต
ดื่มมาหนัก พักตับกันบ้าง ด้วยวิธีพักตับ ฟื้นฟูดูแลตับได้ง่าย ๆ และ แนะนำอาหารบำรุงตับหากินง่าย
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
ฝุ่น PM2.5 และ การอาศัยในบริเวณที่มีมลภาวะสูง จะเพิ่มความเสี่ยงการเกิด ‘โรคอัลไซเมอร์สูง และ พาร์กินสันได้ตั้งแต่อายุยังน้อย’