หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลายักษ์ชื่อดังเสียชีวิตแล้ว นักตกปลาโพสต์ภาพไว้อาลัย

เนื้อหาโดย good4289

ทะเลสาบบลูวอเทอร์(Bluewater Lakes) ในประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงในเรื่องปลาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งท้าทายและดึงดูดให้นักตกปลาจำนวนมากมาตกปลาที่นี่ นักตกปลาชาวอังกฤษ Andy Hackett เคยจับปลาสีส้มแดงขนาดใหญ่ชื่อว่า Carrot ได้ในทะเลสาบ แห่งนี้ โดยขณะนั้นมันมีน้ำหนักมากกว่า 30 กิโลกรัม และมีความยาวประมาณ 1.2 เมตร Carrotเป็นปลาพันธุ์ผสมระหว่างปลาไนหนัง (Leather carp) และปลาคาร์พสวยงาม (Koi carp) มีอายุมากกว่า 20 ปี ซึ่งคาดว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ หลังจากที่ Andy จับCarrotได้เขาได้ถ่ายรูปคู่และปล่อยมันกลับไปในทะเลสาบ

เจ้าหน้าที่ประมงเปิดเผยว่าพวกเขาได้ปล่อยเจ้า Carrot ไปเมื่อราว 20 ปีก่อน นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Carrot ก็มีขนาดตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยนักเนื่องจากมันเป็นปลาที่หลบซ่อนตัวได้เก่งทีเดียว

ล่าสุดสำนักงานบริหารทะเลสาบบลูวอเทอร์โพสต์บนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พร้อมประกาศการเสียชีวิตของ Carrot ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบ Carrot ลอยอยู่ในทะเลสาบ คาดกันว่าเป็นการเสียชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติตามอายุขัย  Carrot เป็นปลาที่มีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามมากมาย ตลอดช่วงชีวิต Carrot มีลูกเพียง2ตัวเท่านั้น โดยลูกตัวหนึ่งหนักถึง 18.1  กิโลกรัมแล้ว ต่อมาสำนักงานบริหารทะเลสาบบลูวอเทอร์ยังได้จัดทำแผ่นป้ายริมทะเลสาบเพื่อรำลึกถึง Carrotอีกด้วย

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะเหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
มีจุดหมายชีวิตในระยะยาวโลดทะนงแดง สุดยอดสมุนไพรไทยเด่นที่ดูแลผิว-แก้พิษที่ต่างชาติยอมรับเลี้ยงแมวไม่เปลืองม้าร้องไห้ ตุ๊กตาที่ขายดีจากความผิดพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่