หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพคนงานขณะโพสท่าถ่ายรูปบนยอดหอคอยเหนือตึก เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ระหว่างการก่อสร้างเมื่อ ปี ค.ศ. 1973 หรือ พ.ศ. 2516

เขียนโดย แบกเป้

ภาพที่น่าจดจำนี้แสดงถึงความกล้าหาญและจิตวิญญาณของคนงานที่ทำงานก่อสร้างบนยอดหอคอยเหนือของอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในช่วงปี ค.ศ. 1973 หรือ พ.ศ. 2516 ขณะกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในนิวยอร์ก ภาพถ่ายนี้จับช่วงเวลาที่คนงานกลุ่มหนึ่งโพสท่าถ่ายรูปอย่างสบายใจ แม้พวกเขาจะยืนอยู่บนคานเหล็กสูงหลายร้อยเมตรเหนือพื้นดิน พื้นหลังของภาพเผยให้เห็นทิวทัศน์ของมหานครนิวยอร์กในยุคนั้น โดยตึกสูงระฟ้าและท้องฟ้ากว้างใหญ่อยู่เบื้องล่าง

เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ หรือที่เรียกกันว่า "ตึกแฝด" เคยเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและพลังเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา คนงานที่ทำงานสร้างอาคารเหล่านี้ต้องเผชิญกับความเสี่ยงอย่างสูงในทุกวัน พวกเขาไม่ได้มีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยที่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบัน แต่สิ่งที่น่าชื่นชมคือความมุ่งมั่นและความเป็นมืออาชีพในการทำงานภายใต้สภาพที่ท้าทายอย่างยิ่ง

 

การก่อสร้างเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ใช้เวลาเกือบ 7 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1966 ถึงปี ค.ศ. 1973 โดยมีสถาปนิกชื่อดังอย่าง มิโนรุ ยามาซากิ (Minoru Yamasaki) ออกแบบ อาคารนี้เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก จนกระทั่งถูกทำลายในเหตุการณ์ 9/11 ปี ค.ศ. 2001

 

ภาพนี้จึงกลายเป็นภาพสัญลักษณ์ที่ไม่เพียงแสดงถึงการก่อสร้างทางวิศวกรรมที่ยิ่งใหญ่ แต่ยังสื่อถึงความกล้าหาญของคนงาน และเป็นเครื่องเตือนใจถึงยุคสมัยแห่งการเติบโตของอเมริกาในยุคนั้น

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 258 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทยใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"
ตั้งกระทู้ใหม่