หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้น:เป็ดกับสะพานไม้

เนื้อหาโดย jinnanut

เรื่อง: เป็ดกับสะพานไม้

 

ในบึงแห่งหนึ่ง เป็ดน้อยชื่อ "จ่อย" เป็นเป็ดที่ชอบคิดเยอะ ทุกวันมันชอบนั่งริมบึงมองไปที่สะพานไม้ที่ข้ามบึง จ่อยมักจะสงสัยว่า "ถ้าฉันเดินข้ามสะพานนี้ ฉันจะถึงอีกฝั่งเร็วขึ้นไหมนะ?"

 

วันหนึ่ง เป็ดจ่อยตัดสินใจว่า "วันนี้แหละ ฉันจะเดินข้ามสะพานเพื่อพิสูจน์ความคิดของฉัน!"

 

จ่อยเริ่มเดินไปที่สะพานอย่างมั่นใจ พอเดินไปได้ไม่ถึงครึ่งทาง สะพานไม้เริ่มโยกเยกนิดๆ จ่อยตกใจแล้วหยุดคิด "เอ... ถ้าสะพานหักกลาง ฉันจะตกน้ำไหมเนี่ย?"

 

ยิ่งคิด จ่อยก็ยิ่งไม่กล้าเดินต่อ เลยหันหลังกลับวิ่งลงน้ำทันที ว่ายน้ำไปที่ฝั่งอีกข้างอย่างรวดเร็ว

พอถึงอีกฝั่ง จ่อยคิดกับตัวเองว่า "แหม! ว่ายน้ำเร็วกว่าตั้งเยอะ สะพานนั่นไม่น่าจะไว้ใจได้เลย!"

 

เพื่อนเป็ดที่ว่ายตามมาถามว่า "ทำไมเธอไม่ข้ามสะพานล่ะจ่อย?"

 

จ่อยยิ้มแล้วตอบอย่างภูมิใจ "ว่ายน้ำเร็วกว่าน่ะ! ใครจะต้องเดินข้ามสะพานกัน!"

 

เพื่อนๆ ของจ่อยพากันหัวเราะ แล้วคิดว่า "จ่อยนี่น่ะตลกจริงๆ!"

 

**"บางครั้งการคิดเยอะเกินไปอาจทำให้เรากลัวที่จะก้าวไปข้างหน้า แต่ก็ไม่เป็นไรเสมอไป เพราะบางครั้งก็มีทางเลือกอื่นที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน"**

เนื้อหาโดย: jinnanut
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnanut's profile


โพสท์โดย: jinnanut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกไหนเคยโม้ว่าไทยปิดด่าน 500 ปี เขมรก็ไม่รับผลกระทบ สวนทางตอนนี้ เศรษฐกิจพัง ค่าไฟพุ่งสูง แรงงานไม่มีงานรองรับอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัด"ไทยโชว์ศักยภาพ! ระเบิดผลิตเองใช้กับ F-16 นานกว่า 40 ปี ผสมชุดคิตอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นกัมพูชาแม่นยำ ไร้ผลกระทบพลเรือน"หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจไต้หวันและมะกันเตรียมร่วมมือ ผลิตกระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ไทยโชว์ศักยภาพ! ระเบิดผลิตเองใช้กับ F-16 นานกว่า 40 ปี ผสมชุดคิตอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นกัมพูชาแม่นยำ ไร้ผลกระทบพลเรือน"เหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจงผู้เข้าประกวดโอลิมเปีย หล่อเหลาเหมือนไอดอลเกาหลี สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากดร.โสภณยื่นนายกฯ+พรรคต่างๆ: พัฒนาชาติด้วยภาษีอสังหาฯว่างเปล่าฮับเบิลเผยหลักฐานประวัติศาสตร์ จับภาพ “การชนของดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ” เป็นครั้งแรก นักดาราศาสตร์ทั่วโลกต้องทบทวนทฤษฎีเดิมหลุมขุดฝีมือมนุษย์ ที่ลึกที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
แปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่