หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้น:กระต่ายกับเต่ากลับมาวิ่งแข่งอีกครั้ง

เขียนโดย jinnanut

เรื่อง: กระต่ายกับเต่ากลับมาวิ่งแข่งอีกครั้ง

 

วันหนึ่งกระต่ายและเต่าที่เคยแข่งกันครั้งหนึ่งในตำนานก็มานั่งคุยกันที่ใต้ต้นไม้

 

กระต่ายพูดอย่างมั่นใจว่า "เต่า จำได้ไหมคราวก่อนที่เราแข่งกัน แล้วฉันเผลอหลับไปจนแพ้น่ะ ฉันว่าเราควรมาแข่งกันอีกครั้งนะ คราวนี้ฉันไม่แพ้แน่!"

 

เต่ามองกระต่ายด้วยรอยยิ้มเล็กๆ แล้วตอบว่า "ได้สิ ฉันก็อยากเห็นว่าเธอจะทำได้จริงหรือเปล่า"

 

การแข่งขันเริ่มขึ้น กระต่ายวิ่งอย่างรวดเร็วไปข้างหน้า หันมามองเต่าที่เดินช้าๆ แล้วหัวเราะ "ฮ่าๆ คราวนี้ฉันไม่หยุดพักแน่นอน เต่าช้าอย่างนี้ไม่มีทางชนะได้"

 

แต่กระต่ายไม่ทันสังเกตว่า เส้นทางข้างหน้าเต็มไปด้วยบ่อน้ำขนาดใหญ่ กระต่ายหยุดชะงัก ตื่นเต้นและพยายามหาทางข้าม แต่ก็ไม่มีทางที่จะกระโดดข้ามไปได้!

 

เต่าเดินมาอย่างช้าๆ แต่มั่นคง เมื่อถึงบ่อน้ำ เต่าก็แค่ลงไปว่ายน้ำผ่านไปอย่างสบายๆ แล้วเดินต่อไปจนถึงเส้นชัย

 

กระต่ายตกใจและถามเต่าว่า "ทำไมคราวนี้เธอถึงชนะอีกล่ะ?"

 

เต่ายิ้มและตอบว่า "ไม่ใช่แค่ความเร็วเท่านั้นที่สำคัญ แต่การรู้จักเตรียมตัวและปรับตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างหากที่สำคัญที่สุด"

ข้อคิด: ในชีวิต ความเร็วไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้ประสบความสำเร็จ การคิดรอบคอบและการปรับตัวกับสถานการณ์สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน

เนื้อหาโดย: jinnanut
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnanut's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 767 ครั้ง
เขียนโดย jinnanut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?หนุ่มปราจีนไปตกปลาริมน้ำ แต่กลับตกได้ของโบราณสุดยอดบัตรเครดิตของไทย ที่มีเงื่อนไขการได้บัตรยากมากที่สุดทำไมหักนิ้ว ดัดคอ ถึงมีเสียงกร๊อบ และสรุปมันอันตรายไหมโรงเรียนเอกชนจีนทุบมือถือของนักเรียนหลายร้อยเครื่อง เพราะฝ่าฝืนกฎห้ามนำมือถือเข้ามาในโรงเรียนห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาครั้งแรกในโลก รัฐมนตรีสวีเดนอุ้มลูกชายวัย 3 เดือน ไปร่วมการประชุมสหภาพยุโรปอาหารไทยที่กำลังสูญหายคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alpha
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
8 น้ำตกชื่อดังของไทย ที่ถูกยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดแท็บเล็ตที่นิยมที่สุดใน ประเทศไทย ปี2026
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
เมื่อให้เอไอเจนรูป “ปลาทูทรงเครื่อง” ก็ไม่คิดว่าจะตรงปกขนาดนี้ 🤣การ์ตูนตลกแฟนตาซี : หนุ่มสุดซ่าส์อยากใส่เดี่ยวกับม้ายูนิคอร์น ตอนที่ 3การ์ตูนตลกแฟนตาซี : หนุ่มสุดซ่าส์อยากใส่เดี่ยวกับม้ายูนิคอร์น ตอนที่ 2รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนเกร็ดความรู้ประจำวันนี้คือ สัปปะรดใช้หมักเนื้อให้นุ่มได้ ขอบคุณมากครับ
ตั้งกระทู้ใหม่