หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"3เมนูจากไข่"ทำง่ายต้นทุนไม่ถึง 100 บาท

เนื้อหาโดย lina1508

          วันนี้เรามีสูตรเมนูที่ทำจากไข่ในต้นทุนที่ประหยัดในราคาไม่ถึง 100 บาท แถมยังทำง่ายไม่ยุ่งยากมาฝากกันค่ะ มีเมนูอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ 

1.ไข่หวาน

          เมนูนี้เป็นเมนูไข่สไตล์ญี่ปุ่น เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเครื่องปรุงน้อย ถ้าใครได้กินแล้วเป็นต้องติดใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ

          ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

          วิธีทำ

          1. เราก็ทำการตอกไข่ลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่าตีส่วนผสมให้เข้ากัน

          2. นำกระทะไปตั้งไฟโดยใช้ไปกลาง พอกระทะร้อนใช้กระดาษทิชชู่ชุบน้ำมันแล้วทาให้ทั่วกระทะ ตักไข่ที่ผสมไว้ลงไป 2 ทัพพีเล็ก จากนั้นกลิ้งไข่ให้บางเต็มกระทะ พอไข่ด้านข้างเริ่มแข็งให้ตรงกลางสุกนิดหน่อย เราก็ค่อยๆ หรี่ๆไฟให้อ่อนแล้วใช้ตะเกียบแซะไข่เบาๆ ม้วนตะล่อมจนถึงฝั่งตรงข้าม

          3. นำทิชชู่ชุบน้ำมันทาบางๆ บนกระทะอีกครั้งหนึ่ง เร่งไฟขึ้นให้เป็นไฟกลาง ทำทุกๆ ขั้นตอนเหมือนเดิมจนกว่าไข่จะหมด

          4. พอไข่สุกปิดไฟแล้วนำไข่มาจัดทรงให้สวยงาม โดยใช้ไม้ไผ่สำหรับม้วนซูชิจัดทรง จากนั้นรอไข่เย็นเราจึงค่อยหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ 

2. ข้าวผัดไข่

          "ข้าวผัดไข่" เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ รับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและใช้ระยะเวลาในการทำไม่นานเลยค่ะ

          ส่วนผสม

- ข้าวสวย 1 ถ้วย

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ 

- เกลือ 1/2 ช้อนชา

- พริกไทย 1 ช้อนชา

- น้ำมันพืช

          วิธีทำ

          1. อย่างแรกเราเทน้ำมันลงบนกระทะ วนน้ำมันให้ทั่วกระทะแล้วเราค่อยเทน้ำมันออก นำข้าวสวยมาผัดให้ร่วน

          2. ตอกไข่ลงไปแล้วผัดให้ไข่เคลือบเม็ดข้าว ผัดจนข้าวเป็นสีเหลืองสวยแล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย โรยต้นหอมซอยเพื่อความสวยงามอันเป็นอันเสร็จค่ะ

3. ไข่เจียววุ้นเส้น

          เมนูนี้จะเป็นเมนูที่อัดแน่นด้วยวุ้นเส้น ไข่จะมีความหนานุ่มและฟู รับรองว่าอร่อยถูกปากจริงๆ ค่ะ

          ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 4 ฟอง

- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

- วุ้นเส้น 1 ห่อ

- หมูสับ 200 กรัม

- ต้นหอมซอย

          วิธีทำ

          1. อย่างแรกเราต้องนำวุ้นเส้นมาแช่น้ำให้เส้นนุ่ม แล้วพักไว้

          2. ตอกไข่ใส่ชามผสมตามด้วยน้ำปลา แล้วตีให้เข้ากัน

          3. นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วและหมูสับใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน

          4. นำกระทะมาตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปรอจนน้ำมันร้อนเราถึงค่อยๆ เทส่วนผสมในชามลงไป เมื่อไข่เป็นสีน้ำตาลทองให้เราทำการพลิกไข่กลับด้าน แล้วทอดต่อจนสีเท่ากันทั้งหมดจัดใส่จานโดยโรยต้นหอมซอยให้สวยงาม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จี๋ สุทธิรักษ์” พระเอกสุดปัง โกอินเตอร์แสดงซีรีส์ญี่ปุ่น เตรียมออนแอร์ต้นปี 2025!5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นนางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่