หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายต้องห้ามในเกาหลีเหนือ

แปลโดย Mitchelle Mince

หากถามว่าประเทศใดบนโลกนี้ที่มีความลึกลับมากที่สุด เชื่อว่าหนึ่งในคำตอบที่ได้ก็คงจะเป็นเกาหลีเหนือ

นานาประเทศ หรือแม้แต่ชาวบ้านอยากเราๆ เองที่ในวันนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้มากมายก็แทบไม่รู้เลยว่าสภาพแวดล้อมของชาวเกาหลีเหนือที่แท้จริงเป็นอย่างไรนอกจากภาพความเคร่งขรึมกองทัพทหารและท่านผู้นำอย่าง คิมจองอึน 

วันนี้เราจึงอยากนำเสนอและสะท้อนชีวิตของชาวเกาหลีเหนือที่แท้จริง จากภาพถ่ายของช่างภาพที่ชื่อว่า เอริคลาฟอร์ก

เขาถือเป็นชายที่โชคดีมากที่สุดคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสเข้าไปเที่ยวในประเทศเกาหลีเหนือมากถึง 6 ครั้ง แต่เขาไม่ได้เป็นเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปที่จะไปดูแต่สิ่งที่รัฐบาลอยากจะให้นักท่องเที่ยวเห็น ทั้งหมดล้วนเป็นการจัดฉากและไม่ได้สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาหลีเหนือที่แท้จริงเลยแม้แต่น้อย

และแม้เขาจะรู้ดีว่าในประเทศนี้มีกฎหมายที่เข้มงวดมากเรื่องการถ่ายภาพมากเพียงใด เช่น ห้ามถ่ายรูปทหารหรือกองทัพ แต่คุณที่ว่าเขาจะแคร์ไหมล่ะ 

ใช่แล้ว เวลาที่เขาเดินทางไปตามที่ต่างๆ ด้วยรถบัส เขาก็จะแอบเอาเลนส์ซูมขนาด 300 มม. ขึ้นมาซูมถ่ายภาพต่างๆ ที่น่าสนใจ

ในปี 2012 หลังจากทริปครั้งที่ 6 ผ่านพ้นไป ทางรัฐบาลพบว่าเขานำภาพถ่ายในประเทศไปโพสต์ตามที่ต่างๆ บนโซเชียล พวกเขาจึงสั่งให้เอริคลบภาพพวกนั้นในทันที และเช่นเคย เขาไม่คิดที่จะทำตามคำสั่งของคนพวกนั้น เพราะเขาต้องการโชว์ให้ผู้คนเห็นสิ่งต่างๆ ของประเทศนี้ ทั้งด้านที่ดีและด้านที่ไม่ดี 

นอกจากนี้ เขายังได้เผยด้วยว่าเขาได้มีโอกาสเข้าไปคุยกับชาวบ้านตามชนบท เขาได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน และสิ่งที่สำคัญเลยคือเขาพบชาวเกาหลีเหนือเป็นคนดี และมีน้ำใจมาก ถึงแม้ว่าพวกเขาส่วนใหญ่จะเป็นคนที่แทบจะไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลยก็ตาม

และนี่คือภาพต้องห้ามที่น่าสนใจจากประเทศเกาหลีเหนือที่เราอยากจะนำมาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ในวันนี้

แปลโดย: Mitchelle Mince
ที่มา: Korean News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mitchelle Mince's profile


โพสท์โดย: Mitchelle Mince
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวด"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์พวงกุญแจ "อึ" ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า..ข้างในซ่อนความลับของป่าเอาไว้สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยสมุนไพรลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ตัวช่วยดี ๆ เพื่อหุ่นสวย สำหรับคนอยากผอมพวงกุญแจ "อึ" ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า..ข้างในซ่อนความลับของป่าเอาไว้เกิดเหตุเครื่องบินญี่ปุ่นชนไฟข้างทางขับที่สนามบินฟุกุโอกะไทยปรับค่าธรรมเนียมบริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้น 66.7% เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์69สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักกับเกาะงูคลั่งเกาะที่เต็มไปด้วยงูอำเภอชื่อดังของประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในปัจจุบันพิธีการฝังศพในห้วงอวกาศ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลกการบีบสิวให้ออกมาจากหลุมสิว แล้วรักษานั้น มีประโยชน์อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่