หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายประวัติศาสตร์ ของเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบความสำเร็จลำแรกของโลก

โพสท์โดย dukedicknarak

อิกอร์ ซิกอร์สกี้ เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2442 เป็นวิศวกรชาวรัสเซียผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลในการบิน เขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิกและพัฒนาเฮลิคอปเตอร์ลำแรกของโลกที่สามารถบินได้จริง

ความหลงใหลในโลกแห่งการบินของซิกอร์สกี้เริ่มต้นตั้งแต่ยังเด็ก เขาสร้างเฮลิคอปเตอร์จำลองด้วยตัวเองตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี หลังจากศึกษาและสั่งสมประสบการณ์ด้านวิศวกรรมศาสตร์และอากาศพลศาสตร์ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซิกอร์สกี้ก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเฮลิคอปเตอร์ให้เป็นจริง

ในปี พ.ศ. 2482 ซิกอร์สกี้ประสบความสำเร็จในการสร้างเฮลิคอปเตอร์ต้นแบบ VS-300 แม้ว่าจะบินได้เพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นก้าวสำคัญที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของการบินในแนวตั้ง ต่อมาในปี พ.ศ. 2483 เฮลิคอปเตอร์ที่พัฒนาขึ้นสามารถบินได้นานขึ้นถึง 15 นาที และ 1.30 ชั่วโมง ตามลำดับ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาเฮลิคอปเตอร์รุ่นต่อๆ มา

ปัจจุบัน เฮลิคอปเตอร์ต้นแบบ VS-300 ของซิกอร์สกี้ถูกจัดแสดงอยู่ ณ พิพิธภัณฑ์เฮนรี ฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องยืนยันถึงความอัจฉริยะและความพยายามไม่ย่อท้อของผู้ชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงวงการการบินไปตลอดกาล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเปิดเงื่อนไขพนักงาน "ไดกิ้น" ที่จะได้รับทอง ไม่ขาด ไม่ลา ไม่สาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดตรวจพบมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 จากอาการที่หมอเห็น ทำให้หมอรู้สึกว่า "ละเลยมานานเกินไป!"ทึ่งทั่วโลก : นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่