แจกสูตร "ข้าวหน้าหมูแดงสไตล์ฮ่องกง" ด้วยหม้อหุงข้าว
สำหรับเที่ยงเเบบนี้มารู้จักสูตรอาหารทำกิน
ในคนอบครัว ให้พ่อครัวเเม่ครัว ได้ลองทำตามสูตร
แจกสูตร "ข้าวหน้าหมูแดงสไตล์ฮ่องกง" ด้วยหม้อหุงข้าว
.
🐷ส่วนผสม:ที่ต้องจัดเตรียม
1.หมูส่วนสันคอ (หรือหมูสามชั้น) ปริมาณตามต้องการ
🐷ส่วนผสมน้ำซอสหมักหมู:ที่ต้องจัดเตรียม
1.ซอสหมูแดง 3 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเต้าหู้ยี้ 1 ช้อนโต๊ะ
4.สุราจีน (หูเตียวเจียว) 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ขิงหั่นเป็นแว่น กระเทียม และต้นหอม ปริมาณตามต้องการ
🐷วิธีทำ:ขั้นตอนการทำ
1.ผสมส่วนผสม(ซอสหมักหมู)ทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วหมักเนื้อหมูให้เข้ากัน นำหมูไปหมักในตู้เย็นอย่างน้อย 1 คืน
2.นำหมูที่หมักแล้วพร้อมกับน้ำหมักใส่ในหม้อหุงข้าว กดปุ่มหุงข้าวสองครั้ง โดยในระหว่างการหุงกลับด้านหมูหนึ่งครั้ง
3.เมื่อหมูสุกดีแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ วางบนข้าวสวย และนำซอสที่เหลือมาเคี่ยวจนข้นราดบนข้าว พร้อมผักกวางตุ้งลวก และไข่ลาวา จะอร่อยมาก
หมายเหตุ รสชาติอาหารเป็นยังไงกันบ้าง ลองมาติชมให้ รู้หน่อยนะครับ ว่าเป็นยังไง บ้าง