หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กุมารทองหิวขนม

เนื้อหาโดย ทองเพชร

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาผมได้เดินทางไปอำเภอกุมภวาปี จังหวัดดอุดรธานีอย่างกระทันหันเนื่องจากได้รับสายโทรศัพท์จากโรงพยาบาลว่าคุณน้า ซึ่งเป็นญาติคนสนิทของผมนั้นได้ประสบอุบัติเหตุทางจราจร และตอนนี้กำลังอยู่ห้อง ICU หลังจากต้นสายวางสายไป

ผมก็เดินไปขอลางานกับหัวหน้าแผนกเพื่อเดินทางไปเยี่ยมคุณน้า

 

วันรุ่งขึ้นผมออกเดินทางตั้งแต่เช้ามืดเพื่อหลีกเลี่ยงอากาศร้อนไม่ให้รถซดน้ำมันซึ่งช่วยให้ประหยัดได้นิดหน่อย ผมใช้เวลาเดินทางจากอยุธยา-กุมภาวาปี ทั้งหมดหกชั่วโมงก็มาถึงที่หมาย สอบถามประชาสัมพันธ์ที่อยู่ด้านหน้า

ก็ได้ทราบว่าคุณน้าออกจากห้องผ่าตัดแล้วและตอนนี้อยู่ที่ห้องพักฟื้น

 

เมื่อทราบข้อมูลแล้วผมรีบไปที่ห้องพักฟื้นด้วยความเร่งรีบกวาดสายตารอบห้องก็พบกับคุณน้าที่กำลังนอนหลับอยู่ด้วยฤทธิ์ยาสภาพตอนนั้นคือน่าสงสารมากขาหัก2 ท่อน นอนตึงขาอยู่ที่เตียง

ดีหน่อยที่โรงพยาบาลสามารถให้ญาตินอนข้างเตียงผู้ป่วยได้

 

ประมาณ22:00 น. ผมนอนไม่หลับด้วยแปลกที่และมันนอนไม่สะดวก ผมจึงออกมาเดินเล่นบริเวณทางลาดที่ใช้เป็นที่เข็นรถผู้ป่วยจากชั้นสองลงมาชั้นหนึ่ง ผมยืนอยู่ตรงราวบันใดมองไปรอบๆบริเวณตรงหน้าฝ่าความมืดแสงไฟในตามบ้านแถวนั้นค่อยๆปิดลงทีละหลัง

 

น้าๆ เสียงเด็กผู้ชายร้องทักจากด้านหลังจนผมต้องหันขวับกลับไปมองที่มาของเสียงเป็นเด็กชายอายุราว6ขวบสวมใส่ชุดนอนสีชมพู “น้ามาเล่นเป็นเพื่อนหนูหน่อย” มาเล่นฟันดาบเป็นเพื่อนหนูหน่อย ซึ่งผมก็เล่นกับน้องไปสักพัก

น้องก็บอกต้องไปแล้วเพราะท่านเรียกแล้วแต่ผมกลับไม่ได้ยินเสียงเรียกอะไรเลย น้องรีบวิ่งตามทางลาดขึ้นชั้นสองผมรีบวิ่งตามแต่ก็ไม่พบน้องเลย

 

คืนที่สองหลังจากที่ผมทำธุระเสร็จให้ยาจนน้านอนหลับผมก็ออกมายืนเล่นที่เดิมแต่ครั้งนี้ผมมองเห็นน้องนั่งเล่นรถของเล่นอย่างสนุกผมเดินเข้าไปหาน้องกลับบอกว่าพรุ่งนี้เช้าน้าซื้อขนมให้หนูหน่อยนะ แล้วจะให้น้าเอามาให้หนูตรงไหน

ผมถามขณะที่น้องกำลังเล่นรถของเล่น น้าซื้อมาวางที่ตรงศาลท่านตรงใต้ต้นไม้ข้างหน้านะเดี๋ยวหนูท่านก็เอาให้หนูเอง ผมตอบตกลงโดยที่ไม่ได้สงสัยอะไร สักพักก็เหมือนเดิมคือน้องบอกท่านเรียกแล้วต้องรีบไป

 

ผมกลับมานอนที่ข้างเตียงผู้ป่วยพลันก็ฝันเห็นเด็กคนเดิมบอกว่าให้เอาขนมมาให้เขาตรงศาล

รุ่งเช้าผมก็ไปหาซื้อขนมและนมกล่องเพื่อเดินไปหาบ้านน้องตามที่น้องบอกปรากฎว่ามันเป็นที่รกมากไม่ปรากฎบ้านพักหรือห้องเช่าบริเวณนี้มีเพียงศาลปูนที่เขาเอามาทิ้งกองไว้ ผมเลยวางขนมกับนมในมือไว้ที่ศาลและบอกว่าน้าเอามาให้แล้วนะ

 

ตอนเย็นผมเผลอหลับฝันเห็นน้องมาขอบคุณที่ซื้อขนมมาให้กินจนกระทั้งก่อนวันที่ผมกลับก็ไม่พบน้องอีกเลย

เนื้อหาโดย: ทองเพชร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทองเพชร's profile


โพสท์โดย: ทองเพชร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Endymion
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!เจ้านายใจดี มอบทองคำ 1 กรัมพร้อมเงินสด ให้พนักงานทุกคน"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้านายใจดี มอบทองคำ 1 กรัมพร้อมเงินสด ให้พนักงานทุกคนพลับพลึง Herbertii 'firework Final'เมื่อ AI แต่งคำสาบานรักจนล้น แต่ "กฎหมาย" ไม่ปลื้ม บทเรียนวิวาห์โมฆะจากเนเธอร์แลนด์ทหารญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในป่า 30 ปี โดยไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้ไอศกรีมอร่อยเพียง 8 บาทรสชาติแล้วแต่วันวันนี้บลูเบอร์รี่"ร้านต้มยำกุ้ง" ชื่อที่บอกในความอร่อย เพื่อที่จะเรียกในส่วนของลูกค้าเข้ามาในร้านในพนมเปญ
ตั้งกระทู้ใหม่