หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


เขียนโดย คนนอนนา

สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากพิจารณาเฉพาะ “สวนสาธารณะในเมือง” ที่เปิดให้ประชาชนเข้าใช้บริการได้อย่างเสรี หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือ

ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน 

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่กว้างขวางประมาณ 644 ไร่ นับว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นหนึ่งในสวนเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ภายในโดดเด่นด้วย “บึงน้ำขนาดใหญ่” ที่กลายเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ เช่น การพายเรือและวินด์เซิร์ฟ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำหรับวิ่งและปั่นจักรยานที่ทอดยาวรอบบึงหลายกิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เหมาะทั้งสำหรับการออกกำลังกายและการพักผ่อนหย่อนใจ

กิจกรรมยอดนิยม
ที่นี่ไม่ได้มีแค่การเดินเล่นธรรมดา แต่เน้นกิจกรรมหลากหลาย เช่น
วิ่งออกกำลังกาย และปั่นจักรยานรอบบึง (ระยะทางหลายกิโลเมตร)
พายเรือคายัค เรือใบ และวินด์เซิร์ฟ
นั่งพักผ่อน ปิคนิค หรือชมวิวพระอาทิตย์ตก
ฝึกซ้อมกีฬาทางน้ำของนักกีฬาและผู้ที่สนใจ


บรรยากาศและจุดเด่น
สิ่งที่ทำให้บึงหนองบอนแตกต่างจากสวนอื่น คือ “ความกว้างและความโล่ง” ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่นอกเมือง ทั้งที่ยังอยู่ในกรุงเทพฯ อีกทั้งลมที่พัดผ่านผิวน้ำช่วยให้เย็นสบาย โดยเฉพาะช่วงเย็นจะเป็นเวลาที่คนนิยมมาใช้พื้นที่มากที่สุด เพราะวิวสวยและอากาศดี


การเดินทางและความสะดวก
สามารถเข้าถึงได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและระบบขนส่งสาธารณะ มีพื้นที่จอดรถรองรับ และมีการจัดระเบียบพื้นที่ค่อนข้างดี เหมาะกับทุกวัย ตั้งแต่คนที่มาออกกำลังกายจริงจัง ไปจนถึงครอบครัวที่ต้องการพักผ่อน

เนื้อหาโดย: คนนอนนา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 41,578 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
26 VOTES (4.3/5 จาก 6 คน)
VOTED: Thorsten, เสาะสรรหา, origin, bbb122518, ยาง แบน จุง, คนนอนนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”รายได้ข้าราชการทหารของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนที่มีการแข่งขันกีฬาสีอลังการที่สุดแนวทางเลขเด็ด "สลาก 5 ภาค" งวด 1 มิ.ย.69..สรุปทั้งเลขเด่น-เลขดัง เพียบ!เกาะยัป กับเงินหินลึกลับแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก3 เมกะโปรเจกต์ (Megaproject) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเจองูพิษให้นิ่งๆ ปลอดภัยจริงไหม? เปิดกฎ "ถอยช้าๆ-รักษาระยะฉก" ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้านดนตรีมากที่สุดในไทยเที่ยวญี่ปุ่นต้องระวัง! ฟุกุโอกะพบผู้ป่วย "หวัดปริศนา" เพิ่มขึ้น ตรวจโควิด-ไข้หวัดใหญ่ไม่เจอ แพทย์คาดเป็นไวรัส hMPVมหาวิทยาลัยที่คนสมัครเข้ามากขึ้นทุกปีโรงเรียนที่มีการแข่งขันกีฬาสีอลังการที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่