"เนระพูสีไทย"สมุนไพรโบราณ มหัศจรรย์ของธรรมชาติ
เนระพูสีไทย สมุนไพรโบราณ มหัศจรรย์ของธรรมชาติ
เนระพูสีไทย เป็นพืชล้มลุกที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยดอกสีดำสนิท คล้ายค้างคาวกระพือปีก โบราณนิยมนำมาใช้เป็นยาสมุนไพร รักษาโรคต่างๆ มากมาย
สรรพคุณอันหลากหลาย:
* แก้เบื่อเมา
* แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
* แก้ลิ้นคอเปื่อย
* แก้ไอ
* ปวดท้อง
* มะเร็ง
* อาหารไม่ย่อย
* อาหารเป็นพิษ
* โรคกระเพาะ
* บำรุงร่างกาย
* แก้โรคความดันต่ำ
* บำรุงกำลังทางเพศ
* บำรุงกำลังสตรีระหว่างตั้งครรภ์
* แก้ผดผื่นคัน
* สตรีมีครรภ์และให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
สมุนไพรโบราณไทย มีชื่อแตกต่างกันไปตามแต่ละท้องถิ่นเป็นพันธุ์ไม้ล้มลุก มีเหง้าหัว ก้านดอกชูขึ้นมาสูงจากกลางกอ ช่อดอกเป็นแบบช่อกระจุก ดอกออกแน่น มีสีดำสนิทหน้าตาดอกเหมือนกับค้างคาวกำลังกระพือปีกในเวลากลางคืน ดอกมีกลิ่นสาบหืน "เนระพูสีไทย" สมุนไพรไทยโบราณ มรดกภูมิปัญญาที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และสืบสาน
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาก่อน
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ
เกาหลีใต้สุดเดือด!!!...ประชาชนหลายส่วนเริ่มประท้วงให้รัฐบาลเกาหลีใต้จัดการปัญหาสแกรมเมอร์ในกัมพูชาให้เด็ดขาดกว่านี้
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาก่อน
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ



