หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรียกฝรั่งว่า “Youๆ” สมควรไหม?

เขียนโดย batman

ถ้าเกิดว่าเราเห็นฝรั่ง ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ทำของตก หรือเรียกให้เขามาใช้บริการต่างๆ เช่นวินมอเตอร์ไซค์ หรือรถโดยสารประจำทาง เราควรเรียกเขาแบบไหนดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคนไทยนิยมเรียกฝรั่งสั้นๆว่า You ซึ่งเป็นคำที่ไม่สุภาพ เหมือนเป็นคำที่ก้าวร้าวและรุนแรง

วิธีเรียกชาวต่างชาติหรือฝรั่ง ให้ดูสุภาพ

ให้ใช้คำว่า sir ใช้กับผู้ชาย ma'am ใช้กับผู้หญิง 2 คำนี้เป็นคำอย่างเป็นทางการ ส่วนคำที่พูดโดยทั่วไปและใช้ในชีวิตประจำวัน ให้ใช้คำว่า Excuse me  

เนื้อหาโดย: batman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
batman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 268 ครั้ง
เขียนโดย batman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: coffeyblur63, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยพนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนกะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทยหุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็นคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การเรียนรู้แบบ Active Learning ช่วยพัฒนานักเรียนอย่างไรก่อนซดลองส่องดูสักนิด! 3 จุดสังเกตสิ่งผิดปกติในชามก๋วยเตี๋ยวที่หลายคนมองข้ามส่องสถานการณ์โลกปี 2026 “สงครามโลกครั้งที่ 3” จะเกิดขึ้นจริงๆ หรือเป็นแค่ความกลัวที่เกินจริง?ทําไม คน เกาหลี ถึง รัก สวย รัก งาม ทําไมคนเกาหลีถึงชอบศัลยกรรมให้หน้าตาดีกัน
ตั้งกระทู้ใหม่