หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคยกินไหม? เมนูบ้านๆแค่นี้ก็อร่อย

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เคยกินไหม? เมนูบ้านๆแค่นี้ก็อร่อย

  ในชีวิตของเราทุกคนมักจะมีเมนูอาหารที่ทำให้นึกถึงบ้านเกิด หรือสถานที่ที่เราเติบโตมา อาหารที่หอมหวานรสชาติเฉพาะตัวที่เราคุ้นเคย เมื่อไหร่ที่ได้ทานก็ทำให้เราย้อนระลึกถึงช่วงเวลานั้นๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเมนูบ้านๆที่มีส่วนผสมธรรมดาแต่เต็มไปด้วยความอร่อยจากวิถีชีวิตของคนใต้ 

**ปลาทูนิ่ง กระปิกุ้ง หัวหอม พริกสด**

 "ปลาทูนิ่ง" การนึ่งปลาทูเป็นวิธีการทำอาหารที่เรียบง่าย แต่กลับได้รสชาติที่หวานและหอมของปลาทูสดๆ จากท้องทะเล เมื่อผสมกับ "กระปิกุ้ง" ที่ทำจากกุ้งแห้งผสมกับเกลือและผ่านการหมักจนมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ก็ยิ่งทำให้อาหารนี้มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม 

**กระปิกุ้ง** เป็นส่วนผสมที่มีความสำคัญในครัวใต้ คนใต้ใช้กระปิกุ้งในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกแกง น้ำพริกกะปิ หรือแม้กระทั่งเป็นส่วนผสมหลักในแกงต่างๆ 

**หัวหอม** เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ไม่สามารถขาดได้ในเมนูบ้านๆนี้ หัวหอมสดเมื่อถูกสับและนำไปผสมกับกระปิกุ้ง จะช่วยเพิ่มความหอมหวานและกรอบให้กับเมนูนี้ นอกจากนี้การเพิ่ม

**พริกสด** เข้าไปยังช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน ที่ทำให้รสชาติของเมนูนี้เต็มไปด้วยความเผ็ด

คนใต้มีวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การทำอาหารของพวกเขาจึงมักใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามท้องถิ่น และผ่านการปรุงแต่งที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความพิถีพิถัน การทำอาหารในแบบคนใต้จึงเป็นการถ่ายทอดวัฒนธรรมและความรักในท้องถิ่นของพวกเขาให้กับคนรุ่นต่อไป  เมนู "ปลาทูนิ่ง กระปิกุ้ง หัวหอม พริกสด"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourneyรีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลกมังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เทคนิคดีๆ"โรตีแผ่นแช่แข็ง" ทอดกรอบๆไม่เกิน 5 นาทีค้นหาด้วยรูปอย่างฮา หรือนี่จะเป็นไอติมสำหรับทาสแมวกันนะ?เทคนิค "ขอดเกล็ดปลาง่ายๆเพียง 2 นาที"การทำพริกป่นเพื่อนำไปต่อยอดเป็นน้ำพริก แจ่วบอง น้ำพริกตาแดง พริกป่น
ตั้งกระทู้ใหม่