เกาะวอสต็อก เกาะที่ดูเหมือนหลุมดำ ถ้าดูจาก Google Earth
เขียนโดย teerap
สืบเนื่องมาจากความสงสัยของนักท่องโลกผ่าน Google Earth หลายคนที่ไปเจอกับเกาะนี้เข้า ก็สงสัยว่าทำไมมองเห็นเป็นสีดำ ถูกใครเซ็นเซอร์หรือเปล่า และเจ้าเกาะนี้คือเกาะอะไร คำเฉลยคือเกาะวอสต็อก (Vostok Island) เป็นเกาะปะการังที่ไม่มีคนอยู่อาศัย ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนกลาง โดยเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะไลน์ที่เป็นของสาธารณรัฐคิริบาส แต่สิ่งที่ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นเกาะลึกลับ เนื่องจากมีนักท่อง Google Maps และ Google Earth ต่างพบว่า ภาพในแผนที่ของเกาะแห่งนี้เป็นสีดำมืด ราวกับมีการปกปิดบางอย่างไว้
หากคุณเข้าไปดูเกาะวอสต็อกในตอนนี้ก็จะพบว่ามันดำมืดอยู่แบบนั้น และก็ไม่มีใครรู้เหตุผลว่าเพราะอะไร จนก่อให้เกิดเป็นทฤษฎีสมคบคิดมากมาย บางคนอธิบายว่า Google มักจะปกปิดสถานที่ทางการทหารและสถานที่ลับบางแห่งเอาไว้ จริง ๆ แล้ว เนชันแนลจีโอกราฟิกเคยถ่ายทำวิดีโอบริเวณเกาะวอสต็อกในปี 2009 ซึ่งทำให้เราเห็นภาพของเกาะแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน และมันเต็มไปด้วยต้นแสงจันทร์ (Pisonia) ที่หนาแน่นอยู่เต็มเกาะ ต้นแสงจันทร์ได้ชื่อว่าเป็นกับดักนก
เนื่องจากเมล็ดของมันที่เหนียวเหนอะ จะติดอยู่กับขนของนกที่ตกเป็นเหยื่อจนพวกมันไม่สามารถบินได้อีกต่อไป ซึ่งนอกจากต้นแสงจันทร์แล้วก็ไม่มีอะไรที่น่าสนใจบนเกาะแห่งนี้อีก ในขณะที่นักดำน้ำจากเนชันแนลจีโอกราฟิกกล่าวว่า ที่นี่คือจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในชีวิต มีฝูงปลามากมายรวมถึงปลาฉลาม และล้อมรอบไปด้วยปะการังที่สวยงาม สุดท้าย มีทฤษฎีที่พยายามอธิบายสีดำมืดที่ปกปิดเกาะวอสต็อกเอาไว้ แท้ที่จริงแล้วมันไม่ได้ถูกเซนเซอร์ แต่เกาะแห่งนี้มีต้นไม้หนาแน่นจำนวนมาก พวกมันมีสีเขียวเข้ม แต่จะดูเป็นสีดำเมื่อมองลงมาจากภาพถ่ายดาวเทียมทางอากาศ ด้วยเหตุนี้ภาพใน Google Maps จึงดูเหมือนกับหลุมดำนั่นเอง
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ยุคน้ำมันแพงใครว่าแย่? ส่อง 4 ธุรกิจ รอดและรุ่ง สวนทางราคาน้ำมัน
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
น่ายินดี !!! ไทยเราค้นพบแมงป่องชนิดใหม่ของโลก ซึ่งถูกค้นพบใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
สวนลุมฯ มีรูปปั้น "ตัวเ...้ย" เป็นแลนด์มาร์กใหม่..บอกเลยไม่ไปไม่ได้แล้ว!
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
โลกผวา! "โรคปริศนา (Mystery Illness)" ระบาดหนักในบุรุนดี ทับซ้อนวิกฤตค้ามนุษย์ซูดานใต้จน UN ต้องเตือนภัย!
😁 ชวนเข้ามาดูสิ่งของธรรมดา ๆ ที่มีลูกเล่นน่าสนใจซ่อนจนเราอดสนใจไม่ได้ 😃



