หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอมแดง กระเทียม เก็บอย่างไรให้อยู่ได้นาน มีวิธี?

เขียนโดย Zummarikun

วิธีเก็บหอมแดง กระเทียม​ให้อยู่นานๆ โดยไม่เสียรสชาติ มีวิธีทำง่ายๆ ดังนี้นะคะ


วัตถุดิบ​ที่ต้องเตรียม
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูประมาณ​ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่ากะใส่ให้พอท่วม

วิธีทำ
ให้นำน้ำเปล่า เกลือ น้ำส้มสายชูมาคนผสมให้ละลาย นำกระเทียม หอมแดงที่ยังไม่ปอกเปลือก​ลงแช่ไว้ 1 ถึง 2 ชั่วโมง​ หลังจาก​แช่ครบ 2 ชั่วโมง​แล้ว นำมาปอกเปลือกออก วิธีนี้จะไม่แสบมือ ไม่แสบตา จะปอกง่ายไม่เสียรสชาติด้วย


นำไปล้างน้ำเปล่า นำไปผึ่งให้แห้งสนิทค่ะ และนำทิชชู่วางรองด้านล่าง ​ใส่หอมแดง กระเทียม ในกล่อง และนำทิชชู่​ปิดด้านบน แช่เย็นตามปกติ สามารถเก็บไว้ได้ 1 ถึง 2 เดือนเลยโดยไม่เสีย ไม่มีราดำค่ะ

ลองทำดู วิธีนี้ได้ผล สะดวกในการนำมาใช้อีกด้วย วิธีดีๆ นำมาฝากกันนะคะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 253 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด“กลอรี่ โฮล”(Glory Hole) ประตูระบายน้ำสุดพิศวงใจกลางแคลิฟอร์เนียแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“กลอรี่ โฮล”(Glory Hole) ประตูระบายน้ำสุดพิศวงใจกลางแคลิฟอร์เนียย้อนดูคณะยอดฮิตเมื่อ 10 ปีก่อน ปี 2569 ยังรุ่ง หรือบางคณะเริ่มร่วงแล้ว?ระวังสนิมกินทั้งคัน! "รูจิ๋วใต้ขอบประตูรถ" มีไว้ทำไม? เรื่องเล็กที่คนรักรถมองข้าม จนต้องเสียเงินซ่อมหลักหมื่นแบบไม่รู้ตัว!ย้อนรอยเมนูเด็ดรุ่นปู่ย่า! 4 วิธีกิน "ข้าวสวย" คู่กับผลไม้และน้ำมันหมู เรื่องแปลกที่อร่อยจริงจังหวัดน่าอยู่ที่สุดในไทยเกาะของไทยขนาดใหญ่ที่สุด ที่ไม่มีประชากรอาศัยอยู่แบบถาวร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
เยียวยาสมอง กับการบำบัดความเครียดผ่านการบีบ "แผ่นพลาสติกกันกระแทก"แก้บนด้วยน้ำสีอื่นได้มั๊ย ทำไมต้องน้ำแดง?สาวอ้วนสาวอวบเจ้าเอย ใครช่างเปรียบเปรยให้เป็น "พะโล้"เมนูอร่อย เลี่ยงได้เลี่ยง หันมากินสุกปลอดภัยกว่า!!
ตั้งกระทู้ใหม่