"ลิซ่า" กับเพลง RockStar ✨ ถึงเวลาที่เกาหลีต้องได้รับบทเรียน
"ลิซ่า" กับเพลง RockStar ✨ ถึงเวลาที่เกาหลีต้องได้รับบทเรียน เรียกได้ว่ากว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เธอต้องผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย ทั้งนี้เพลงใหม่ดังกล่าวเธอก็ได้สลัดความเป็น K-POP ออกไปหมดจนแทบไม่เหลือ และก็ถึงเวลาที่จะเอาคืนเกาหลีบ้างแล้ว เพราะเป็นที่รู้กันดีกว่า กว่าที่สาวไทยคนนี้จะได้รับการยอมรับในฐานะสมาชิกวง BlackPink และก้าวขึ้นเป็นซุเปอร์สตาร์คนหนึ่งของโลกได้นั้น ตัวเธอเองก็ถูกด้อยค่าอย่างหนักจากเหล่าเนติเซนเกาหลี และพวกแอนตี้ทั้งหลายมาก่อน
ถึงแม้ว่าทาง YG Entertainment จะเซ็นสัญญากลุ่ม BlackPink กับสาวลิซ่าแล้วก็ตาม นั่นก็เพราะสถานการณ์มันบังคับให้ต้องทำ เพราะในตอนนั้นวง BlackPink ก็เป็นรายได้หลักของทางบริษัท และสาวลิซ่าก็มีผลต่อการขึ้นลงของหุ้นบริษัทอย่างมาก และพอมีข่าวสาวลิซ่าไม่ต่อสัญญากับบริษัทก็ทำให้หุ้นดิ่งลงอย่างหนัก จนบรรดาผู้ถือหุ้นทั้งหลายต้องออกมาบีบให้ทางบริษัทจับลิซ่ามาเซ็นสัญญาให้ได้ อีกทั้งทางรัฐบาลของเกาหลีก็กลัวว่าจะสูญเสียรายได้มหาศาลไป ก็เลยเร่งให้ทาง YG ออกมาแก้ไขปัญหาเรื่องนี้โดยด่วน
ถ้ามองตามความเป็นจริงแล้ว สาวลิซ่าก็ไม่แตกต่างจากรุ่นพี่ในวง 2NE1 เลย เพราะหลังจากที่ไม่ต่อสัญญารายบุคคลกับทางต้นสังกัดเดิม ทางค่ายก็จะไม่คอยผลักดันแถมยังมีการเตะตัดขาอีกต่างหาก ลองสังเกตดูวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ให้ดีๆ ซึ่งเป็นวันที่สาวลิซ่าได้ทำการปล่อยเอ็มวีเพลง RockStar ออกมา ทางค่ายพยายามเอาเกิร์ลกรุ๊ปวงรุ่นน้องอย่าง Baby Monster มาลดกระแสความดังของสาวลิซ่าแถมยังออกมาในเวลาที่ใกล้เคียงกันอีก แบบนี้ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติกับอดีตลูกรักเลย เพราะว่าในสมองของต้นสังกัดเดิมจ้องแต่จะหาผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว ปากก็บอกว่ารักแต่ลับหลังตั้งใจจะมาเอาคืน
เรียกได้ว่าการที่สาวลิซ่าเป็นคนไทยเพียงคนเดียวในค่าย YG ตอนนั้น ก็ต้องถูกกดดันอย่างหนัก พร้อมกับข่าวคราวการถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างมากมาย ทั้งเรื่องผู้จัดการโกงเงิน เรื่องมูลค่าสัญญา ค่าตัว หรือแม้กระทั่งการไปออกตามรายการทีวีต่างๆ และการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าแบรนด์ดังๆ เธอก็ไม่มีโอกาสเหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆ ในวง เหตุผลเพราะเธอเป็นคนไทย ไม่ใช่คนเกาหลี
แม้กระทั่งในช่วงที่ BlackPink เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา แต่แฟนคลับเกาหลีก็ยังคงไม่ยอมรับในความสามารถของสาวไทยคนนี้แต่อย่างใด กลายเป็นว่ายิ่งสาวลิซ่าดังในต่างประเทศมากเท่าไหร่ เธอก็จะถูกจับผิดต่างๆ นานา เพื่อด้อยค่ามากขึ้นเท่านั้น ซึ่งในเนื้อเพลง RockStar ที่มีท่อนหนึ่งที่บอกว่า "Lisa, can you teach me Japanese?" (ลิซ่า..สอนฉันพูดญี่ปุ่นหน่อย) นั่นก็เป็นเรื่องจริงที่พวกแอนตี้แฟน เคยได้ทำกับเธอมาก่อน แต่ความเป็นจริงแล้วมันเหมือนเป็นการเย้ยหยัน และการดูถูกเธอซ่ะมากกว่า เพราะในตอนนั้นที่ญี่ปุ่นเอง ก็มีนักร้องนักแต่งเพลงที่ชื่อว่า "โอริเบะ ริซะ" ที่ใช้ชื่อในวงการว่าลิซ่าเหมือนกัน ประโยคดังกล่าวจึงเป็นการสื่อความหมายที่ว่า สาวลิซ่า ซึ่งเป็นคนไทยก็ไม่ได้เด่นดังอะไรมากมายนัก ถึงขนาดที่แฟนคลับเองยังจำสับสนกับลิซ่าที่เป็นชาวญี่ปุ่น ทั้งๆ ที่คนที่พูดนั้นต่างก็รู้ดีว่าเธอเป็นคนไทย
และเมื่อประโยคดังกล่าวถูกรวมเข้ากับเนื้อเพลง RockStar ก็เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า สาวลิซ่าต้องการที่จะลบภาพจำเดิมๆ ออกไป โดยพยายามทำทุกอย่างที่บรรดาเนติเซนเกาหลี และแอนตี้แฟนไม่ชอบ ไม่อยากเห็น ก็อยากจะเป็นซ่ะอย่างใครจะทำไม เพราะเธอไม่ได้อยู่ในค่ายเกาหลีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ของความเป็นสาวผิวสีแทน ที่บอกเลยว่าเปรี้ยวจี๊ดแซ่บสุดๆ แถมเนื้อหาของบทเพลง ภาพทั้งหลายในมิวสิควิดีโอ ก็เป็นการประกาศให้บรรดาแฟนคลับที่เคยแอนตี้เธอได้เห็นแล้วว่า นี่แหละคือตัวตนที่แท้จริงของฉัน ที่สำคัญ ต่อจากนี้ไปเธอคือ "ลิซ่า ลลิษา" ซุเปอร์สตาร์ระดับโลกชายไทย ที่ไม่จำเป็นต้องมีนามสกุลห้อยท้ายอย่าง BlackPink อีกต่อไปแล้ว
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ทลายเครือข่ายหวยออนไลน์! รวบเจ้ามือใหญ่ ‘บ้านทรัพย์มหาศาล’ คาบ้านพักที่พิมาย
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
นางแบบลูกครึ่งหน้าใหม่ ผันตัวไปเป็นนางเอก A\/..งานนี้เทียบชั้นระดับตำนาน
🚗☕ ตำนานบิลบอร์ดสะเทือนทางด่วน! Nescafé! Shake พ.ศ. 2532 — “แอน อังคณา ทิมดี” นางแบบโฆษณาเนสกาแฟเชคคนแรกของไทย
น้ำตาไหล! น้องกันต์กันต์! เล่าเรื่องพี่สาวผ่านละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์ จีน่ารับบทน้องษา ทอฟ้ารับบทนักวิจัย ร่วมด้วย อ้อนเกวลิน ,เนาวรัตน์ ยุกตนันท์ถ่ายทอดประสบการณ์แม่ผู้สูญเสีย
ฟ้ามินนี่ !วาดลวดลาย ประกบพระเอกม่อน ในละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์’ จากเรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริงของครอบครัวน้องกันต์กันต์ ธรรศกร วสุวานิช