รีวิวหนังดัง 22 JUMP STREET สายลับร้ามหาลัย
หลังจากแฝงตัวเป็นเด็กมัธยมฯมาแล้วในภาคแรก รอบนี้จะเป็นการแฝงตัวในมหาวิทยาลัย ซึ่งสังคมกว้างขวางกว่ามาก คนหลายหลากรูปแบบ แม้จะมีทิศทางคล้ายกับสมัยแฝงตัวในมัธยมก็ตาม ทว่าคู่หูคู่นี้ไม่ต้องเตรียมในการเรียนจบตำรวจแล้ว เพราะพวกเขาแจ้งเกิดฉายแววใยภาคสนามอย่างเป็นทางการเรียบร้อย ภายใต้โครงการสายสืบ Jump Street ผลงานการกำกับของ Phil Lord และ Christopher Miller
เรื่องย่อ
Jenko และ Schmidt คู่หูตำรวจได้รับภารกิจจาก Captain Dickson ในการแฝงตัวปลอมเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อสืบหายาเสพติดตัวใหม่ที่ชื่อวายฟายที่ช่วยให้เรียนอึดขึ้น ปาร์ตี้ได้ต่อเนื่องไม่รู้จบ
เนื่องจากมีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งชื่อ Synthia ฆ่าตัวตายจากการเสพยาเกินขนาด พวกเขาจึงเริ่มจุดนี้เป็นเบาะแส ทว่าความต่างของ Jenko และ Schmidt กลับทำให้พวกเขาห่างเหินและต้องแยกไปมีสังคมใหม่กับเพื่อนใหม่เป็นของตัวเอง
Schmidt ได้คบกับสาวสวยอย่าง Maya และ Jenko ได้เพื่อนใหม่ที่เคมีเข้ากันได้อย่าง Zook ความต่างของสองคนทำให้พวกเขาห่างเหินขึ้นเรื่อยๆ โดยมีเบาะแสหนึ่งที่ยังเชื่อมพวกเขาได้ นั่นคือศัตรูตัวฉกาจอย่าง The Ghost วายร้ายระดับเจ้าพ่อคอยบงการเรื่องยาเสพติดในมหาวิทยาลัย และมีนักศึกษาให้ความร่วมมือกันหลายคน
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.ในแง่ของความสนุกถือว่าหนังตอบโจทย์ใช้ได้อยู่ ถือเป็นหนัง action-comedy ที่อาจไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่มันก็สะท้อนความยียวนกวนบาทาได้ไม่น้อย หนังพยายามไม่ให้ซ้ำกับมุกที่เคยใช้ในภาคแรก จนถึงขั้นแซวบทของหนังตัวเองได้อย่างลื่นไหล
2.มุกตลกของฝรั่งเป็นสิ่งที่ฮาบ้าง ไม่ฮาบ้าง เป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่หนังทำให้เราฮาได้ คือมุกตลกแบบสากลที่ไม่เกี่ยงว่าเป็นชนชาติไหนก็เข้าใจได้ทั้งนั้น สิ่งนี้ต่างหากที่ตอบโจทย์ในจังหวะของหนังที่สอดแทรกเข้ามาอย่างลงตัว
3.สิ่งที่โอเคกับหนังมากๆคือมุกสัปดน ส่วนการสืบสวนคดีนั้น เป็นอะไรที่ดำน้ำไปเรื่อยเลย แต่ก็เข้าใขได้ว่ามันเป็นหนังตลก เรื่องราวการตามสืบจึงดูแปลกๆไปบ้าง โดยเฉพาะองค์สุดท้ายของเรื่องที่ขาดความกลมกลืนกับแก่นหลักของเรื่อง แต่ก็สนุกและบันเทิงมากๆ
4.หนังสะท้อนปัญหาเรื่องของคุณค่าในตัวเองได้เป็นอย่างดี มันกำลังจะบอกเราว่าเราอาจไม่มีคุณค่า ณ ช่วงเวลาหนึ่ง แต่เราอาจมีคุณค่าอีกช่วงเวลาหนึ่งก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปรับตัวและช่วยเหลือคนอื่นอย่างถึงที่สุด อย่าง Scmidt ที่มีข้อด้อยในแง่ของการต่อสู้ แต่มักเป็นวางแผนได้รอบคอบเสมอ
5.หนังจบแล้ว แต่ก็ยังปล่อยมุกสุดท้ายใน End Credit ได้อีก ทำให้การดู End title ตลกสุดๆ โดยภาพรวมหนังเสนอจุดแข็งของมุมมองตัวละครได้ดี ทั้งเรื่องไร้สาระ เรื่องสัปดน เรื่องของคนไม่เอาไหน เรื่องที่ถูกจับได้แล้วความแตก ซึ่งจุดนี้ต่อให้เข้าใจและเก๊ทมุกก็มีคนที่ชอบและไม่ชอบอยู่ดี ครีเอเตอร์ดูครั้งแรกไม่ชอบ แต่หลายปีให้หลังมาดูซ้ำอีกรอบ กลับชอบอย่างบอกไม่ถูก
เลขเด็ด แม่ตะเคียนทอง ให้โชค งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด
แบตเตอรี่ AA / AAA จริง ๆ หมายถึงอะไร รหัสที่เราเห็นกันทุกวัน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
"ลิซ่า" เช็คอินริมทะเลสาบ "แอริโซน่า"..ออร่ากระจาย ใครเห็นเป็นต้องมอง
รายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
ส่องสถิติหวยงวด 16 สิงหาคม ย้อนหลัง เลขอะไรออกมากที่สุด
ตำรวจทรายขาวบูรณาการฝ่ายปกครอง บุกจับ "อินหยัด ทรายขาว" ค้นเพิงพักพบยาบ้า
รัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการ
ส่องสถิติ "เลขท้าย 2 ตัว" ออกซ้ำบ่อยที่สุดในรอบ 10 ปี มีเลขไหนบ้าง?
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
ทำไมเราถึงชอบคิดว่า “ตัวเองไม่เหลือใคร”
เมื่อชีวิตไม่ได้เป็นอย่างที่วางแผนไว้
ล้ำมาก! ชวนเพื่อนๆ มาลองใช้เว็บสร้างการ์ดวันแม่ด้วย AI ฝีมือคนไทย ทำง่ายใน 1 นาที
ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด
"ลิซ่า" เช็คอินริมทะเลสาบ "แอริโซน่า"..ออร่ากระจาย ใครเห็นเป็นต้องมอง
5 สินค้าไทยที่ครองตลาดญี่ปุ่นแบบคนไทยคาดไม่ถึง














