หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับในการทำปลาต้มเผือกให้อร่อย

เนื้อหาโดย tippawan

 เคล็ดลับในการทำปลาต้มเผือกให้อร่อย
การเลือกปลา:
* เลือกปลาสด เนื้อแน่น สีสันสดใส ตาใส เหงือกชุ่มฉ่ำ
* ปลาที่นิยมนำมาทำปลาต้มเผือก ได้แก่ ปลากระพง ปลาเก๋า ปลาอินทรีย์
* สามารถใช้เนื้อปลาส่วนอื่นแทน เช่น เนื้อปลากะพงขาว เนื้อปลานิล
การเลือกเผือก:

* เลือกเผือกเนื้อแน่น สีขาวครีม ไม่มีรอยช้ำ
* เผือกเนื้อมัน จะอร่อยกว่าเผือกเนื้อร่วน
* ปอกเปลือกและหั่นเผือกเป็นชิ้นพอดีคำ
*ตั้งกะทะน้ำมันจนเดือดแล้วนำปลาลงไปทอด ให้สีเหลือง
*นำเผือกลงทอด ให้สีเหลือง
การปรุงรส:
* ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล เกลือ พริกไทยป่น เห็ดหอมแห้ง ต้นหอม ขึ้นฉ่าย

* สามารถใส่เครื่องปรุงรสอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น เต้าเจี้ยว เหล้าจีน
* ปรุงรสให้กลมกล่อมตามชอบ
เทคนิคการต้ม:
* ต้มน้ำให้เดือดก่อน ใส่เห็ดหอมแห้ง เผือก และเครื่องปรุงรส
* ใส่ปลาลงต้มเมื่อน้ำซุปเดือดแล้ว ปรุงรสอีกครั้ง
* ต้มจนเนื้อปลานุ่ม เผือกนิ่ม น้ำซุปใส
* ปิดไฟ โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย และผักชี
เคล็ดลับเพิ่มเติม:
* ทอดเผือกก่อนนำมาต้ม จะได้เนื้อสัมผัสที่น่าทาน
* ต้มปลาด้วยไฟอ่อนๆ จะได้เนื้อปลาที่นุ่ม

* ช้อนฟองออกเป็นระยะเพื่อให้น้ำซุปใส
* เสิร์ฟร้อนๆ กับข้าวสวยร้อนๆ
ลองทำดูนะคะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน!

เนื้อหาโดย: tippawan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tippawan's profile


โพสท์โดย: tippawan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอก สายเต๊าะ" ยังกร่าง! ยิ้มร่าไม่สะทกสะท้าน โดนรวบตัวก็ยังปากดี อ้างไม่ได้ทำไรผิดยินดีทั้งวงการ! โจอี้ บอย เตรียมสละโสดกับ เตย แฟนสาว..เร็วๆ นี้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้ามหัศจรรย์ไม่แพ้สายรุ้งเลย! แครอท"แนท ไทยพัน" เชฟสาวไทย พารสชาติอาหารไทยพื้นบ้าน คว้าแชมป์ MasterChef Australia 2024กล้วยน้ำว้า เหลืออยู่เยอะเลย ใช้หม้ออบลมร้อนมาทำเป็นขนมกินเล่นกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่